Cách làm bánh flan bằng lò nướng để không bị cháy

| Món ngon
    Rate this post

    Vào những ngày chuyển sang hè nhiệt độ tăng cao, bánh flan là một trong những món ăn vô cùng yêu thích của giới trẻ. Nếu nhà bạn có nhiều trẻ con hãy đừng bỏ qua cơ hội làm bánh flan bằng những bước rất đơn giản với chiếc lò nướng. Bởi lẽ món bánh flan này chứa nhiều chất dinh dưỡng lại còn thơm ngon, khó một ai kiềm lòng lại được đúng không nào. Cùng Dichvuhay.vn bắt đầu thực hiện thôi.

    Loading...

    Nguyên liệu làm bánh flan bằng lò nướng tại nhà

    • – 2 lòng trắng, 3 lòng đỏ hột gà
    • – 300ml sữa tươi không đường (hoặc có đường tùy thuộc vào vị giác của mỗi người)
    • – 50gr đường
    • – 100ml sữa đặc
    • – Nước lọc
    • -hình số-1

    Các bước làm bánh Flan bằng lò nướng tại nhà

    Bánh flan thường được bán ở các quán chè và quán trà sữa với giá khoảng 5.000 – 10.000/cái, không khó để bạn có thể mua và thưởng thức. Tuy nhiên, khi mua bên ngoài ít nơi làm ngon, bánh không thơm và mịn như đặc trưng vốn có, một phần là vì lợi nhuận nên người ta thêm bớt nguyên liệu, phần khác là họ mua bột làm bánh flan pha sẵn về nấu cho nhanh (loại bột này có bán ở các siêu thị nhưng sau khi nấu thành phẩm không thể ngon bằng tự làm). Vậy làm thế nào để thưởng thức bánh flan ngon, an toàn và giá rẻ? Chỉ có cách duy nhất là tự vào bếp để làm thôi! Để tự làm bánh Flan tại nhà, bạn thực hiện qua các bước:

    + Bước 1: Bạn cho đường và một chút ít nước vào mỗi khuôn bật lò nướng ở nhiệt độ cao nhất, điều chỉnh 4 phút cho đường tan ra chuyển màu nâu cam thì lấy ra vắt một vài giọt chanh, giúp cho hỗn hợp có vị ngọt thanh.

    + Bước 2: Đổ hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc ra bát khuấy đều cho hòa vào nhau, cho hỗn hợp vào lò đun sôi lăn tăn, đem ra để nguội bớt

    + Bước 3: Đánh tan hỗn hợp trứng sau đó hòa vào hỗn hợp sữa, ray đi để hỗn hợp được mịn.

    + Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào khuôn ban đầu, sau đó đặt lên một cái khay có chứa nước để hấp cách thủy. Bật lò ở 160 độ trong vòng 30 phút. Cuối cùng bạn lấy bánh flan ra khỏi khuôn, làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ để thu được phần bánh flan thơm, ngon, mát lạnh.

     Mẹo khi sử dụng lò nướng để làm bánh ngon hơn

    Việc dùng khăn lông lót vào khay lò nương sẽ làm cho kem flan không bị sôi và giữ được độ mịn. Khi làm bánh flan bằng lò nướng bạn có thể cho thêm một chút vani để bánh flan có mùi thơm hấp dẫn hơn. Bánh flan là loại bánh đặc biệt, nguyên liệu đơn giản nhưng thành phẩm phải đạt yêu cầu cao mới có thể đảm bảo được hương vị thơm ngon nhất. Món bánh đạt yêu cầu phải hội đủ các tiêu chí sau:

    • Bánh có màu vàng nhạt đẹp mắt (nếu dùng nhiều lòng đỏ thì màu vàng sẽ đậm hơn).
    • Khi đổ bánh ra đĩa, bánh không bị vỡ, nát mà còn nguyên vẹn, lớp caramen màu nâu bóng bao phủ lên mặt bánh một cách hài hòa.
    • Bánh có độ mịn mướt, hơi bóng cả bên ngoài lẫn bên trong.
    • Khi ăn, từng miếng bánh mềm mịn như hòa tan trong miệng người thưởng thức, bánh có vị ngọt hài hòa, thơm ngậy của trứng và sữa tươi, kết hợp với lớp caramen độc đáo rất hấp dẫn, vị béo đặc trưng nhưng không hề gây ngán.

    Có thể bạn quan tâm:

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận