Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng ngon tuyệt cú mèo

| Món ngon
    Rate this post

    Chiếc lò vi sóng dường như quá quen thuộc bởi sự tiện lợi mà nó mang lại dùng để chế biến các món nướng, hấp,…Bên cạnh đó lò vi sóng còn được xem là công cụ để làm bánh tại nhà. Chính vì thế tiếp nối những cách làm bánh flan ngon tại nhà chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách làm mới đó chính là cách làm bánh flan bằng lò vi sóng ngon không kém cách làm bánh flan bằng lò nướng.

    Loading...

    Nguyên liệu làm bánh flan bằng lò vi sóng siêu tốc

    Để thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    • + 2 quả trứng gà
    • + 300ml sữa tươi không đường
    • + 100ml sữa đặc
    • + Đường
    • + Nước

    cách làm bánh flan bằng lò vi sóng panasonic, làm bánh flan siêu tốc bằng lò vi sóng, làm bánh flan bằng lò nướng, làm bánh flan bằng lò vi sóng kenh14, làm caramen bằng lò vi sóng, làm bánh flan bàng lò vi sóng, cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng, làm bánh bằng lò vi sóng kenh14

    Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng đơn giản cực ngon

    • + Bước 1: Làm caramel cho phần bánh. Điều này thì thật sự đơn giản đúng không ạ. Bạn chỉ cần cho đường và một  chút ít nước vào chảo, cho vào lò đun sôi, cho đường tan ra và có màu cam cánh gián là được. Chú ý canh thời gian không khéo đường bị khét sẽ bị đắng khi ăn. Cho hỗn hợp ra khuôn
    • + Bước 2: Hòa tan sữa đặc và sữa tươi vào tô, cho hỗn hợp vào trong lò đun ở nhiệt độ cao, bạn cần chú ý công đoạn này, vì thành phần chất dinh dưỡng ở giai đoạn này rất quan trọng, nếu bạn để sữa sôi ở nhiệt độ quá cao thì chất dinh dưỡng của bánh không còn nhiều. Chỉ cần sữa sôi lăn tăn là được.
    • + Bước 3: Đập trứng và lấy lòng đỏ ( nếu bạn muốn lấy luôn lòng trắng vẫn được), cho hỗn hợp sữa đã để nguội bớt vào chung, đánh tan ra, cho các thành phần hòa vào nhau, khi đó bạn lấy một cái rây để lọc hỗn hợp, cần lọc 2-3 lần để hỗn hợp thật min, khi hấp lên ăn sẽ ngon hơn và trông đẹp mắt hơn.
    • + Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào khuôn caramel. Mở lò ở công suất cao trong vòng 5-7 phút, cho lò nóng lên, trong thời gian đó, bạn xếp các khuôn vào chung một khay, khay này đã được cho vào một mức nước 1/2 khay. Đợi thời gian lò nóng lên kết thúc, bạn cho khay vào hấp lên. Thời gian để bánh chín là tầm 20-25 phút. Lấy bánh ra dùng, bạn có thể dùng chung với hỗn hợp cà phê, và để tăng hương vị của món ăn, bạn cũng có thể kết hợp với một số loại trái cây như: dâu, kiwi, nho,….

    Một số lưu ý khi dùng lò vi sóng nướng bánh

    • + Khi lấy bánh từ lò vi sóng ra bạn cần chú ý phải đeo bao tay chuyên dụng đầy đủ. Vì lúc này lò vi sóng cũng như khuôn bánh rất nóng có thể làm cho tay của bạn bị bỏng.
    • + Yêu cầu làm khuôn bánh phải bằng thủy tinh hoặc sứ. Vì nếu dùng các nguyên liệu khác sẽ bị lò vi sóng làm nóng chảy, gây nguy hiểm.
    • + Nếu thích ăn lạnh, bạn có thể để bánh vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút trước khi ăn. Và nếu không dùng hết, bạn cũng có thể bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.

    Có thế bạn quan tâm:

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận