publish 03/07/2018 11:25

Bật mí cách làm bánh flan chanh leo bằng lò nướng bé thích mê

Bật mí cách làm bánh flan chanh leo bằng lò nướng bé thích mê: Ở các bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những cách làm bánh flan rau câu , bánh flan đơn giản, bánh flan trà xanh … hôm nay để làm đa dạng hơn thực đơn món ngon, chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm món bánh flan vị chanh leo, vị chua dịu của chanh leo nên đã biến tấu bánh flan theo cách của riêng mình, bạn cũng có thể thử với loại hoa quả mà bạn yêu thích, công thức dưới đây sẽ là tham khảo hữu ích cho bạn đấy nhé.

Loading...

Chanh leo là thức uống mát và giải nhiệt rất tốt, là thức uống giải khát hàng ngày của mọi người mỗi khi thời tiết oi bức, chanh leo còn được sử dụng để làm bánh flan nữa, thật là thú vị đúng không nào, hãy thử làm bánh flan chanh leo ngon mê ly này nhé.

Loading...

Nguyên liệu để làm bánh flan chanh leo ngon nhất

Phần dành cho 4 bánh flan:

  • + 4 quả trứng gà
  • + 100ml sữa tươi không đường
  • + 2 quả chanh dây
  • + 120g đường
  • + 5ml nước vani (2g bột vani)

day lam banh flan rau cau, cách làm bánh flan trà xanh, cách làm bánh flan dẻo, cách làm bánh flan kiwi, cách làm caramen nhiều vị, cách làm bánh mousse không cần lò nướng

Cách làm bánh flan chanh leo bằng lò nướng tại nhà

  • + Bước 1. Trước tiên bạn cho sữa, 30g đường và nước vani vào nồi rồi đun nóng lên.
  • + Bước 2. Tiếp theo, chúng ta tách riêng 2 lòng trắng và lòng đỏ trứng ra riêng hai cái chén. Rồi cho 4 lòng đỏ và 2 lòng trắng trứng vào chung đánh thật đều, tiếp đến đổ hỗn hợp sữa vào chung và đảo đều lên.
  • + Bước 3. Để làm caramen, chúng ta thắng 40g đường với một chút nước sạch ở lửa nhỏ và quấy đều để đường không bị vón cục, khi nước đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp ngay. Đợi cho nguội rồi đổ vào khuôn phần nước caramen này.
  • + Bước 4. Dùng rây lọc hỗn hợp trứng sữa rồi mới đổ vào khuôn bánh để bánh được mịn không bị rỗ ở phần đáy bánh.
  • + Bước 5. Tiếp đến là phần nướng bánh, các bạn dùng chiếc khăn lót vào khuôn nướng rồi đặt khuôn bánh lên phía trên, đổ thật nhẹ nhàng nước ấm vào khoảng 2/3 chiều cao khuôn bánh, đừng để nước bắn vào khuôn bánh. Bạn dùng một tấm khăn lót vào khuôn nướng rồi đặt khuôn bánh lên phía trên. Đổ nhẹ nhàng một ít nước nóng ấm vào ngập 2/3 chiều cao của khuôn bánh. Sau đó, bạn mang bánh đặt vào lò và tiến hành nướng trong 40 phút ở 150 độ C.
  • + Bước 6. Tiếp đến là phần chanh dây, các bạn cắt lấy ruột chanh dây, cho vào nấu cùng với chút nước sạch và chút đường, khuấy đều tay cho đường và chanh dây hòa tan.
  • + Bước 7. Cuối cùng, chúng ta đem bảo quản bánh flan và sốt chanh dây lạnh trước khi mang ra thưởng thức nhé. Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh flan chanh dây rồi đó.

Một số chú ý khi làm bánh flan chanh Leo

  • + Bạn nên tách bỏ hết lòng trắng trứng, nếu không bánh sẽ mất ngon.
  • + Bánh flan bạn làm không có chất bảo quản nên chỉ có thể để tủ lạnh và sử dụng trong 2-3 ngày. Nếu để lâu, bánh sẽ bị biến chất, mất ngon và dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • + Nếu làm bánh flan cho trẻ nhỏ, bạn không nên làm lớp caramen

Có thể bạn quan tâm:

Vậy là chỉ cần 7 bước đơn giản thôi, là món bánh flan chanh dây vừa thơm béo vừa thêm vị chua chua ngọt ngọt thanh thanh của chanh dây rất hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng đã hoàn thành rồi đấy, chúc các bạn ngon miệng.


Tags: day lam banh flan rau cau, cách làm bánh flan trà xanh, cách làm bánh flan dẻo, cách làm bánh flan kiwi, cách làm caramen nhiều vị, cách làm bánh mousse không cần lò nướng



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ