Bật mí cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon béo ngậy ai ăn cũng mê

| Làm mẹ

    Bật mí cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon béo ngậy ai ăn cũng mê: Các bạn có muốn tự tay mình chế biến ra món bánh này thật ngon tuyệt cho gia đình mình thưởng thức không? Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn từ những miếng bánh Flan khiến ai cũng phải thích mê luôn và khó có thể quên được cái hương vị của bánh khi đã từng thưởng thức. Đặc biệt với các em nhỏ, hầu hết đều rất thích ăn bánh Flan bởi mùi vị của bánh thơm ngon, béo ngậy và vô cùng bổ dưỡng. Hãy cùng chuyên mục món ngon Dichvuhay.vn của chúng tôi học cách làm bánh flan sữa tươi ngon qua bài viết dưới đây nhé.

    Loading...

    Nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi

    Bánh flan sữa tươi là món ăn rất bổ dưỡng cho gia đình bạn nhờ nguyên liệu chính là trứng gà và sữa tươi. Và nhất là đối với trẻ em, dường như đây là một món ăn khá khoái khẩu đối với tuổi nhỏ.

    cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi, cách làm bánh flan truyền thống, làm bánh flan bằng sữa tươi có đường được không, cách làm bánh flan cho bé, cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện, cách làm bánh flan tho nguyen, cách làm bánh flan khong can lo nuong, cách làm bánh flan bằng sữa ông thọĐể thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    Nguyên liệu làm phần bánh:

    • + Trứng gà 4 quả, sữa tươi 50 ml, đường 60 gram.
    • + Nước lọc 100 ml, vani 1 đến 2 ống.
    • + Cốc hoặc bát con (để làm khuôn bánh), rây lọc 1 chiếc.

    Nguyên liệu làm phần Caramen:

    • + Đường 60 gram, nước lọc 100 ml.
    • + Nước cốt chanh 1 muỗng.

    Cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon béo ngậy

    Bước 1: Chế biến làm Caramel:

    • + Đầu tiên, bạn lấy một cái nồi, đặt lên trên bếp và cho đường + nước vào với tỷ lệ đường:nước là 3:2 rồi bật bếp nhỏ lửa đun cho đến khi đường tan hết. Khi đó, bạn dùng đũa khuấy đều lên rồi đun thêm khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi thấy đường chuyển dần sang màu nâu cánh rán thì bạn tắt bếp đi. Để bánh flan của bạn có một mùi thơm đặc trưng, bạn cho thêm một muỗng nước chanh tươi vào nhé!
    • + Bạn cần nhanh tay cho ngay 1 lớp caramen vào trong khuôn ngay khi còn nóng bởi vì caramen đông cứng rất nhanh. Tiếp theo, bạn đặt khuôn vào chỗ mát và đợi cho caramen nguội và đông cứng lại.

    Bước 2: Làm bánh flan:

    • + Bạn đập 2 quả trứng lấy cả lòng đỏ và lòng trắng trứng còn 2 quả bạn chỉ lấy phần lòng đỏ. Sau đó, bạn cho vào trong một cái âu to cùng với một chút đường và khuấy thật nhẹ tay cho đến khi tan hết đường thì thôi.
    • + Bạn tiếp tục cho sữa vào nồi và đặt lên bếp đun, khi đun bạn lưu ý không nên đun sôi mà chỉ đun cho sữa hơi nóng đến khoảng 70 độ C thì bạn tắt bếp đi.
    • + Bạn đổ hỗn hợp trứng đã chuẩn bị ở trên vào nồi sữa rồi tiếp tục đánh đều lên. Đánh thật nhẹ nhàng và đều tay để tránh hỗn hợp bị nổi bọt và trứng bị vón cục lại. Sau khi đánh xong bạn nên kiểm tra lại hỗn hợp, nếu hỗn hợp bị vón cục, bạn nên loại bỏ những viên bị bón cục ra.
    • + Bạn cho ống vani vào và dùng 1 chiếc rây lọc, lọc hỗn hợp trên 1 lần để chiếc bánh flan của bạn khi hoàn thành sẽ được mịn màng và mềm hơn.
    • + Bạn thực hiện rót hỗn hợp đã lọc xong vào từng chiếc cốc một để tiếp tục làm các công đoạn tiếp theo.

    Bước 3: Thực hiện nướng bánh hoặc cho bánh vào hấp

    • + Nướng: Bạn cần chuẩn bị sẵn 1 lò nướng để nướng bánh. Dùng nước sôi, rót vào trong khay nướng của lò nướng và đặt khuôn bánh vào bên trong khay nướng đã đổ nước. Đặt vào lò nướng trong vòng 40 phút.
    • + Hấp: Bạn cũng cần chuẩn bị sẵn 1 chiếc nồi hấp đã có sẵn nước đun sôi, đặt lên trên bếp và bật lửa đun. Sau đó, bạn cho lần lượt các cốc bánh flan đặt vào trong nồi và dùng 1 chiếc khăn phủ lên mặt của các cốc (phủ khăn lên tránh cho bánh đỡ bị rỗ khi nước từ vung hấp nhỏ xuống). Bạn hấp bánh với lửa vừa trong khoảng thời gian từ 30 – 40 phút thì bánh sẽ chín.

    Cuối cùng, khi bạn ăn bánh, bạn chỉ cần úp bánh ngược ra đĩa và có thể thêm một chút café, nước cốt dừa hoặc hoa quả tươi và đá thì món bánh của bạn sẽ được thơm ngon hơn.

    Kết: Cách làm bánh flan ngon tuyệt mà chuyên mục món ngon Dichvuhay.vn đã hướng dẫn các bạn một cách chi tiết. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn, hãy chia sẻ cho mọi người cùng học cách làm bánh flan này để mọi người có thể tự mình làm món bánh thơm ngon, béo ngậy và vô cùng bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

    Tags: cách làm bánh flan bằng sữa đặc và sữa tươi, cách làm bánh flan truyền thống, làm bánh flan bằng sữa tươi có đường được không, cách làm bánh flan cho bé, cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện, cách làm bánh flan tho nguyen, cách làm bánh flan khong can lo nuong, cách làm bánh flan bằng sữa ông thọ

    Xem thêm:

    đặt tên con trai 2020 là gì? tư vấn cách đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hay và mang ý nghĩa thông minh? tư vấn tên bé gái sinh năm 2020 hợp mệnh thổ theo tử vi khoa học nhất? Tên hay cho bé trai sinh năm 2020 - 50 tên ý nghĩa đẹp, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho bé trai sẽ chào đời năm Canh Tý 2020 dành cho ba mẹ tham khảo.

    Loading...