Cách làm bánh flan vị cà phê bằng lò nướng ngon lạ miệng ai cũng mê

| Món ngon

    Sau những ngày làm mệt mỏi, các thành viên trong gia đình sẽ dành ra một ngày để cùng quây quần bên nhau chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống, có người chọn cách ra ngoài cùng ăn hay tham gia dã ngoại cùng với nhau. Có người lại chọn cùng thể hiện niềm vui ở căn bếp nhỏ của gia đình để nấu những món ăn ngon. Bánh flan không còn xa lạ với mọi người, tuy nhiên để thực hiện thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một công thức làm bánh flan vị cà phê thơm ngon bổ dưỡng. Cùng bắt tay vào bếp nào!

    Loading...

    Nguyên liệu để làm bánh flan vị cà phê tại nhà

    Để thực hiện được ta cần chuẩn bị trước các nguyên liệu:

    • + 2 quả trứng gà, 3 lòng đỏ trứng gà
    • + 120 gram đường cát
    • + 250 ml sưỡi tươi không đường
    • + 2 gói cà phê sữa
    • + 100ml nước sôi
    • + 1 ống vani

    cách làm bánh flan cà phê không cần lò nướng, cách làm bánh flan sữa tươi, cách làm nước cafe ăn với bánh flan, cách làm bánh flan khong can lo nuong, cách làm bánh flan cực dễ, cách làm bánh flan hấp cách thủy, cách làm bánh flan cho 1 người ăn, cách làm trà sữa bánh flan

    Cách làm bánh flan vị cà phê bằng lò nướng cực đơn giản

    • + Bước 1: Bạn cho 100 gram đường cát và một ít nước sôi vào đun sôi trên bếp với lửa vừa đủ đợi cho đường chuyển sang màu cam cánh gián là được,nếu có chanh bạn hãy vắt vào đó 1-2 giọt, giúp tăng độ thơm ngon của lớp caramel này.
    • + Bước 2: Sau khi hoàn thành lớp caramel thì việc tiếp đến là trải đều lớp caramel này vào phần đáy khuôn và đợi lớp đường này đông lại.
    • + Bước 3: Cho 1oo ml nước sôi vào một nồi, bắp lên bếp, cùng cho vào đó là gói bột cà phê sữa, khuấy đều cho tan ra, cho tiếp vào đó 250 ml sưỡi tươi không đường, đợi sôi lăn tan rồi tắt bếp đợi nguội.
    • + Bước 4: Đánh lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng gà cùng với 20 gram đường cát, vani, khuấy cho đều tơi lên là được.
    • + Bước 5: Bạn lần lượt đổ hỗn hợp sữa cà phê vào trong hỗn hợp trứng vừa mới đánh, vừa đổ vừa khuấy đều. Sau đó bạn có thể lọc qua một cái rây cho được hỗn hợp cuối cùng mịn hơn.
    • + Bước 6: Đỗ hỗn hợp ở bước 5 ra khuôn chứa sẵn lớp caramel
    • + Bước 7: Bật lò nướng lên ở nhiệt độ 160 độ và để trong vòng 10 phút trước, sau đó đặt các khuôn bánh vào một cái khay, rót nước vào để thực hiện bước hấp cách thủy. Hấp bánh trong vòng 30-35 phút là bánh đã chín.

    Có thể bạn quan tâm:

    Lưu ý khi sử dụng lò nướng bánh

    Trước khi nướng bất cứ món gì, bạn cần làm nóng lò trước khoảng 5-10 phút trước khi đưa thực phẩm vào nướng, việc này giúp thực phẩm ngay lập tức được tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ giúp món ăn ngon hơn

    Với các loại bánh, bạn cần tuân thủ đúng mức nhiệt được nêu trong công thức. Càng những loại bánh khó làm thì càng đòi hỏi sự chính xác về nhiệt độ. Nếu lò nướng của bạn có nhiệt độ không ổn định, bạn cần rút kinh nghiệm qua mỗi lần nướng bánh để điều chỉnh nhiệt cho thích hợp.

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận