Cách làm bánh gan thơm ngon bổ dưỡng cho bé

| Làm mẹ

    Bánh gan có gì đặc biệt?

    Bánh gan là chiếc bánh được làm từ những nguyên liệu chính là trứng vịt và dừa khô, hoa hồi, đường thẻ và dầu ăn, bánh được thực hiện nướng chín. Món bánh gan khá thú vị được xuất xứ từ nền ẩm thực Việt Nam, có vị béo ngọt và rất bổ dưỡng, món bánh này cũng được xem là món bánh tráng miệng giống như bánh flan.

    Loading...

    cách làm bánh gan nướng xuan hong, cách thức làm bánh gan, làm bánh gan bằng nồi cơm điện, bánh gan không cần lò nướng, bánh gan ở đâu ngon, cách làm bánh gan doremon, bánh gan sữa, banh gan uyen thyBánh gan đặc biệt có hương bị hoa hồi, đường thốt nốt, có thêm một chút bột nở và những nguyên liệu như dừa, trứng, cà phê… Giống như một món ăn ở phương Tây, món bánh này vừa ngon vừa bổ rất thích hợp làm món ăn nhẹ hay tráng miệng cho cả gia đình với cách làm bánh gan khá đơn giản. Đến đây bạn sẽ thắc mắc tại sao không có nguyên liệu là gan đúng không?

    Bánh gan thực chất có rất nhiều cách giải thích, bởi bánh gan khi được làm có hình giống như một lá gan, khi ăn có vị hoa hồi, cùng vị cà phê hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Không những vậy món bánh này ngày xưa được làm chín bằng những chiếc nồi gang hay chảo gang cho, từ “bánh gang” sau này được đọc chạy thành bánh gan.

    Nguyên liệu làm bánh gan

    • + Trứng vịt: 10 quả
    • + Dừa nạo: ½ kg
    • + Đường thẻ: 300g
    • + Hoa hồi: 10 hoa
    • + Bột gạo: 40g
    • + Bột cacao đắng: 1 muỗng
    • + Dầu ăn

    Cách làm bánh gan thơm ngon

    • + Bước 1: Cho dừa nạo vào tô cho thêm nước ấm vào để vắt lấy phần nước cốt dừa, lấy khoảng 200g, lấy phần nước dùa dão khoảng 500g. Cho nước dão dừa vào nồi, cho thêm hoa hồi vào đường nấu ta cùng với đường, tắt bếp đợi cho phần nước này nguội đi.
    • + Bước 2: Cho bột gạo vào tô hòa tan trong chén nước cốt dừa sao cho phần bột không được vón cục, tạo thành hỗn hợp đều mịn.
    • + Bước 3: Trứng vịt đạp vào tô, dùng phới lồng quậy theo cùng một chiều cho phần lòng đỏ tan vào lòng trắng trứng, sao cho phần hỗn hợp tan đều vào nhau. Tuy nhiên không đánh mạnh vì phần lòng trắng có thể bị nổi bọt.
    • + Bước 4: Khi phần nước cốt dừa và nước đường đã nguội, cho phần trứng vào quậy chung cho hòa quyện thành hỗn hợp đồng nhất, lọc lại hỗn hợp qua rây để lọc bỏ cặn.
    • + Bước 5: Sử dụng khuôn nhôm hay khuôn sứ làm cho bếp nóng, quét một lớp dầu ăn tráng khuôn cho bánh khỏi dính. Khi thấy dầu sôi thì tắt bếp. Dùng một cái rổ hoặc rá nhôm có nhiều lỗ nhỏ để chế hỗn hợp trên vào trong khuôn. Việc này sẽ đảm bảo khi phần hỗn hợp rót vào khuôn có tiếng xèo, phần bánh sẽ có những lỗ nhỏ li ti trên bánh sẽ đẹp hơn.
    • + Bước 6: Hâm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 10 – 15 phút cho lò nóng trước. Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 1 tiếng là bánh chín. Khi bánh chín lấy bánh ra khỏi lò nướng để nguội, cho bánh vào tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng đồng hồ để bánh ngon hơn. Khi thưởng thức thì róc bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.

    Xem thêm: Cách làm bánh trứng gà non cho bé ăn chơi mỗi ngày

    đặt tên con trai 2020 là gì? tư vấn cách đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hay và mang ý nghĩa thông minh? tư vấn tên bé gái sinh năm 2020 hợp mệnh thổ theo tử vi khoa học nhất? Tên hay cho bé trai sinh năm 2020 - 50 tên ý nghĩa đẹp, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho bé trai sẽ chào đời năm Canh Tý 2020 dành cho ba mẹ tham khảo.

    Loading...