Cách làm bánh gạo kiểu Việt cực ngon cả nhà đều mê

| Làm mẹ
    Rate this post

    Nguyên liệu làm bánh gạo Việt Nam

    cách làm bánh gạo one one, cách làm bánh gạo cay ở việt nam, cách làm bánh gạo cay việt nam, cách làm bánh gạo việt nam, cách làm bánh gạo chiên, cách làm bánh gạo bằng bột nếp, cách làm bánh gạo hấp hàn quốc, cách làm bánh gạo cay có sẵn

    Loading...

    Để thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    • + Cơm nóng: 400g
    • + Tôm tươi: 200g
    • + Nấm rơm: 50g
    • + Cà rốt: ½ củ
    • + Đậu Hà lan: 50g
    • + Dầu ăn, muối, tiêu

    Xem thêm: Công thức làm bánh trứng gà non đang gây cơn sốt cho giới trẻ

    Cách làm bánh gạo kiểu Việt

    • + Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhỏ ướp với ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng muối cho đậm vị.
    • + Bước 2: Sơ chế nấm hương rửa sạch, để ráo nước và cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ ngoài, rửa sạch, cắt hạt lựu giống như nấm rơm. Đậu Hà lan rửa sạch để cho ráo nước.
    • + Bước 3: Phần nguyên liệu đã thực hiện sơ chế ở bước 2 cho vào nước sôi trần qua rồi để cho ráo hết nước, nếu không để ráo khi chiên sẽ bị bắn dầu.
    • + Bước 4: Bắt chảo lên bếp, dầu ăn vào chảo để hơi nóng thì cho phần tôm vào xào cho chín sơ (bắt đầu chuyển sang màu đỏ) thì tắt bếp.
    • + Bước 5: Trút phần tôm ra bát thực hiện trộn đều cơm, nấm, cà rốt, đậu hà lan vào chung một tô. Sau đó tiến hành nặn thành những hình tròn hoặc hình tùy thích. Nên nhớ là bánh ấn dẹt đồng thời sao cho bánh đều chặt không bị rã. Tùy theo sở thích mà bạn sẽ làm bánh với kích thước như thế nào. Nhưng không nên làm bánh quá lớn sẽ rất khó chiên và lật mặt bánh nhé. Nên để bánh có kích thước từ 5 – 10cm là được.
    • + Bước 6: Cho bánh vào chiên áp chảo cho đến khi bánh chín đều hai mặt. Lưu ý là bạn nên chọn loại chảo chống dính nhé.
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận