Hướng dẫn cách làm bánh gio chấm mật chuẩn vị kiểu truyền thống

| Món ngon
    Rate this post

    Cách làm bánh gio chấm mật kiểu truyền thống

    Bánh gio hay bánh tro là món bánh truyền thống của người Việt. Bánh có vị nhạt, thoảng thoảng mùi tro vôi, chấm với chút mật mía thì thật là tuyệt vời nhé! Đây là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng nhưng cách làm lại rất đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ tìm.bánh gio chấm mật hà nội, cách làm nước tro, nguyen lieu lam nuoc banh tro, cách làm bánh tét nước tro, hình ảnh cây thạp nhạp, cách làm mật mía, cách làm bánh nẳng, cách làm bánh mật Vì thế, các bạn hãy làm món ăn ngon tuyệt này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Ngay bây giờ, các bạn hãy cùng vào bếp để nấu làm bánh gio chấm mật ngon tuyệt này ngay thôi nào.

    Nguyên liệu làm bánh gio

    Loading...
    • + Gạo nếp ngon: 1,5kg
    • + Nước gio (tro): 1,5 lít
    • + Lá dong loại bé hoặc lá dong giềng
    • + Mật mía

    Cách làm bánh gio chấm mật chuẩn vị

    • + Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy vo gạo nếp nhiều lần cho sạch, khi các bạn thấy nước trong không còn màu đục nữa thì các bạn hãy đổ gạo vào 1 cái xoong hoặc âu và ngâm trong nước lạnh có hòa 1 ít muối trong khoảng 5 đến 6 tiếng, rồi đãi lại bằng nước sạch
    • + Bước 2: Sau đó, các bạn ngâm gạo nếp vào nước tro, nước ngập mặt gạo, các bạn ngâm trong khoảng 20 đến 22 tiếng. Nếu là tro tàu thì các bạn ngâm trong 3-4 tiếng. Thỉnh thoảng, các bạn thử bằng cách bóp nhẹ hạt gạo nếp, nếu hạt gạo nếp vỡ nhẹ là gạo đã ngâm đủ
    • + Bước 3: Tiếp theo, các bạn hãy xả lại nhiều lần với nước lạnh cho thật sạch. Các bạn cũng có thể xóc thêm ít muối rồi để cho gạo ráo nước
    • + Bước 4: Bây giờ, các bạn hãy rửa sạch lá dong rồi cho lá dong chần qua nước sôi cho bớt phần diệp lục của lá
    • + Bước 5: Các bạn hãy xếp 2 lá dong lên trên nhau và để phần mặt lá xuống dưới. Các bạn múc gạo và dàn đều lên lá rồi cuộn lá lại và dùng lạt hoặc dây để buộc chặt
    • + Bước 6: Sau đó, các bạn hãy xếp bánh gio vào nồi rồi đổ ngập nước vào nồi trong 2 đến 2,5 tiếng là bánh nhừ. Khi thấy nước cạn thì các bạn tiếp thêm nước sôi vào cho ngập bánh. Các bạn không nên cho nước lạnh vì nước lạnh sẽ làm bánh không chín được. Khi bánh chín, các bạn hãy vớt ra rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước
    • + Bước 7: Cuối cùng, các bạn chỉ cần lột vỏ bánh và trình bày ra đãi là đã có thể thưởng thức được rồi. Bánh gio ăn nguội và chấm cùng mật mía thì ngon hết biết
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận