Chia sẻ cách làm bánh giò ngon hơn ngoài hàng

| Món ngon

    Chia sẻ cách làm bánh giò nóng hổi vừa thổi vừa xơi

    Bánh giò là một loại bánh khá ngon và quen thuộc đối với mọi người, là một loại bánh truyền thống mà cứ mỗi dịp tết đến hay cúng giỗ ông bà thì các bà mẹ thi nhau vào bếp để gói món bánh giò thơm ngon này. Với lớp vỏ trong veo từ bột và đậm vị ngọt từ nhân thịt đã làm món bánh càng thêm phần hấp dẫn. Món bánh giò này không chỉ thơm ngon và còn rất dinh dưỡng nữa chứ, cách làm bánh giò này cũng khá đơn giản các bạn ạ, cho dù bạn không có đôi tay khéo léo nhưng vẫn có thể tạo ra cho gia đình bạn với những cái bánh giò trông xinh xắn và ngon ngọt làm sao. Hãy cùng khám phá cách làm bánh giò này như thế nào nhé, chắc hẳn bạn sẽ khá bất ngờ đấy.cách làm bánh giò savoury day, cách làm bánh giò miền bắc, cách làm bánh giò không cần lá chuối, cách làm bánh giò chay, cách làm bánh giò truyền thống, cách làm bánh giò bằng bát, cách làm bánh giò hải phòng, cách gói bánh giò

    Nguyên liệu làm bánh giò

    Loading...
    • + 100g bột năng
    • + 50g bột năng
    • + 650-700ml nước xương hầm
    • + 20ml dầu ăn
    • + 200g thịt xay
    • + 30g mộc nhĩ
    • + 1 củ hành tây
    • + 2-3 củ hành tím nhỏ
    • + Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu,…

    Cách làm bánh giò nóng hổi

    • + Bước 1: Trước tiên bạn đem hành tây đi bỏ vỏ bên ngoài và rửa sạch sau đó thái hành tây thành hạt lựu. Mộc nhĩ bạn cho ngâm nước cho nở và ra cát, sau đó cũng rửa sạch và băm nhỏ mộc nhĩ ra.
    • + Bước 2: Thịt heo bạn mua về nên rửa qua nước muối sau đó chần qua nước sôi cho thịt thật sạch. Sau đó bạn đem đi bằm thịt cho nhuyễn nhé.
    • + Bước 3: Bạn cho một cái chảo lên bếp đồng thời cho ít dầu ăn vào, đợi chảo nóng thì cho hành tím vào phi cho thơm, sau đó cho hành tây và thịt vào xào với lửa to để thịt không ra nước, nêm chút nước mắm và hạt tiêu. Tiếp đến bạn cho mộc nhĩ vào xào chung với thịt.
    • + Bước 4: Hòa bột gạo với bạo năng với nước dùng, thêm chút dầu ăn và bật lửa vừa, bạn nhớ khuấy đều tay nhé. Khi bột đặc lại thì bạn cho nhỏ lửa lại và khuấy mạnh tay để không bị cháy đáy nồi. Sau đó tắt bếp và khuấy bột 1 lúc cho bột thật mịn.
    • + Bước 5: Trước khi gói bánh bạn đun một nồi nước sôi và chần lá chuối qua cho mềm. Trước khi chần lá chuối phải được rửa thật sạch. Sau đó bạn lấy 1 miếng nilon bọc thức ăn và đặt lá chuối lên. Gấp lá lại sao cho khi mở ra có được hình phễu. Sau đó bạn múc bột vào dần đều sát theo lá chuối tạo thành 1 cái lỗ để cho nhân vào, múc thêm bột và dàn đều che kín phần nhân lại.
    • + Bước 6: Khi bạn gói bánh xong thì cho bánh vào xửng để hấp trong vòng 25-30 phút tùy theo kích thước của bánh mà bạn hấp bánh phù hợp, lưu ý bạn rằng hãy đợi nước trong nồi hấp sôi lên mới cho xửng bánh vào trong nồi hấp nhé.
    đặt tên con trai 2020 là gì? tư vấn cách đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hay và mang ý nghĩa thông minh? tư vấn tên bé gái sinh năm 2020 hợp mệnh thổ theo tử vi khoa học nhất? Tên hay cho bé trai sinh năm 2020 - 50 tên ý nghĩa đẹp, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho bé trai sẽ chào đời năm Canh Tý 2020 dành cho ba mẹ tham khảo.

    Loading...