Chia sẻ bí quyết cách làm bánh khoai lang viên chiên cực ngon cả nhà đều mê

| Món ngon
    Rate this post

    Bánh khoai lang viên chiên: món ăn vặt cực ngon

    Bánh khoai ngày nay đã trở thành một món ăn khá quen thuộc đối với mọi người, với vị ngọt có sẵn từ trong khoai sẽ giúp tăng thêm hương vị mới lạ, cũng là nét đặc trưng làm nên sự hấp dẫn này. Không những thế khoai lang còn được coi là một loại thực phẩm vàng vì chúng chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và cũng là loại thực phẩm bổ dưỡng dành cho những người giảm cân. Nhắc đến đây các bạn sẽ thắc mắc rằng liệu cach lam banh khoai có thực sự đơn giản không?

    Loading...

    cách làm khoai lang viên chiên xù, cách làm khoai lang viên chiên kiểu thái, cách làm bánh khoai lang chiên phồng, cách làm khoai lang tẩm bột chiên giòn, bánh khoai lang viên chiên bột mì, cách làm bánh khoai chiên giòn lâu, cách làm bánh bơ chiên, khoai lang chiên bột năngHôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách làm bánh khoai lang viên chiên cực ngon này xem như thế nào nhé. Hi vọng với cách làm bánh khoai lang này sẽ giúp bạn mang lại thật nhiều niềm vui cho gia đình. Để thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • + 450g khoai lang đỏ
    • + 60g bột nếp
    • + 130g bột gạo
    • + 55g đường cát trắng
    • + 1 muỗng cafe bột nở
    • + Dầu ăn

    Cách làm bánh khoai lang viên chiên

    • + Bước 1:  Trước tiên bạn đem khoai lang đi gọt bỏ vỏ, cắt bỏ phần đầu và đuôi. Sau đó cắt khoai lang thành từng miếng nhỏ rồi cho vào thau nước rửa để bớt phần mũ trong khoai đi.
    • + Bước 2:  Sau đó bạn cho một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì bạn cho khoai vào trong nồi hấp. Hấp cách thủy khoảng 10-15phút cho khoai chín mềm rồi bạn cho ra tô nghiền nhuyễn phần khoai này đi.
    • + Bước 3:  Tiếp theo bạn cho 60g bột nếp + 130g bột gạo + 55g đường + 1 muỗng cafe bột nở vào trong tô khoai nghiền nhuyễn. Sau đó dủng muôi trộn đều tất cả nguyên liệu lên sao cho hòa quyện vào nhau. Khi bột khoai mịn thì bạn vo bột thành những viên tròn vừa ăn. Làm như vậy cho đến khi nào hết bột trong tô thì thôi nhé. Ngoài ra, bạn có thể lăn viên bánh khoai này qua chén vừng trắng.
    • + Bước 4:  Bạn có thể dùng chảo hoặc nồi để chiên bánh, rồi cho tiếp phần dầu ăn vào sao cho ngập mặt bánh khoai đi. Nhớ là cho chảo dầu dun sôi với ngọn lửa vừa phải, khi dầu sôi bạn cho viên khoai lang vào, dùng đũa đảo đều bánh khoai lên cho các viên bánh vàng đều. Sau 3phút bạn vớt bánh ra và đặt trên miếng giấy thấm dầu nhé.
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận