Cách làm bánh lọt nước dừa cùng bé yêu giải nhiệt ngày hè

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Cách làm bánh quẩy thơm ngon ăn kèm với bữa sáng
  2. Cách làm bánh gan thơm ngon bổ dưỡng cho bé
  3. Cách làm bánh gạo kiểu Việt cực ngon cả nhà đều mê
  4. Cách làm bánh ú nhân mặn chồng khen ngon con mê tít
  5. Cách làm bánh kem dâu tây nhìn là muốn ăn ngay
  6. Hướng dẫn cách làm bánh rế tại nhà đơn giản nhất
  7. Bánh oản có ăn được không? cách làm bánh oản như thế nào?
  8. Cách làm bánh quy gừng thơm ngon đúng vị
  9. Cách làm bánh quai chèo cực giòn ngon đổi vị cho bé yêu

Bánh lọt nước dừa hay còn gọi là bánh lọt Cần Thơ là một trong những món bánh độc đáo và thú vị trong các loại bánh truyền thống Việt Nam. Có thể gọi món bánh này chính là một “món quà tuổi thơ” cực kì được yêu thích trong ký ức của nhiều người.

Loading...

cách làm bánh lọt mặn, cách chà bánh lọt, chỉ mình cách làm món bánh lọt, cách làm chè bánh lọt đậu xanh, công thức bánh lọt chuẩn, cách làm bánh lọt hạt lựu, bánh lọt cần thơ, khuon banh lotThực chất, công thức làm bánh lọt nước dừa khá đơn giản, từ phần chuẩn bị nguyên liệu tới các thao tác làm bánh đều rất dễ, kể cả khi chúng ta chỉ mới bắt đầu làm bánh thì bánh lọt cốt dừa cũng không phải là thách thức quá lớn. Bánh lọt thường có hai loại là bánh lọt ngọt và bánh lọt ngọt, bánh lọt cốt dừa thì ngay từ cái tên cũng đã nói nên hương vị ngọt ngào của chúng. Cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách làm bánh ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh lọt nước dừa

Nên xem

Tóm tắt1 Nguyên liệu làm bánh lọt nước dừa2 Cách làm bánh lọt nước dừa ngon đúng vị miền Tây 0.0 00 Bánh lọt nước dừa hay còn gọi là bánh lọt Cần Thơ là một trong những món bánh độc đáo và thú vị trong các loại bánh truyền thống Việt Nam. Có thể […]

Món bánh được làm từ bột gạo và bột sắn dây với vị dai dai hòa quyện cùng vị ngọt ngào, béo ngậy từ nước cốt dừa, mùi thơm của lá dứa khiến bất kì ai thử qua cũng phải mê mẩn. Một chén bánh lọt nước dừa mát lạnh giữa những ngày trời nóng bức chắc hẳn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo đấy nhỉ. Để bắt đầu các mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • + Phần bánh lọt: Bột gạo 80 gram, Bột sắn dây 40 gram, Bột năng 15 gram, Nước cốt lá dứa 300ml, Nước lạnh 250ml
  • + Phần nước cốt dừa ăn kèm: Nước cốt dừa 400ml, Nước lạnh 100ml, Lá dứa 2 lá, Đường 200 gram, Muối 1/5 thìa café.

Cách làm bánh lọt nước dừa ngon đúng vị miền Tây

Nên xem

Tóm tắt1 Nguyên liệu làm bánh lọt nước dừa2 Cách làm bánh lọt nước dừa ngon đúng vị miền Tây 0.0 00 Bánh lọt nước dừa hay còn gọi là bánh lọt Cần Thơ là một trong những món bánh độc đáo và thú vị trong các loại bánh truyền thống Việt Nam. Có thể […]

+ Bước 1: Làm nước cốt dừa: Bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm nước cốt dừa ăn kèm bánh lọt như nước lạnh, lá dứa, đường, muối, nước cốt dừa vào một chiếc nồi nhỏ đun với lửa nhỏ cho hỗn hợp hơi sôi lên. Đun tới khi thấy sôi lợn cợn và khuấy đều cho đường tan hết là có thể tắt bếp. Bắc nồi xuống và để hỗn hợp nguội hoàn toàn.

+ Bước 2: Trong một chiếc âu lớn, bạn cho bột gạo, bột sắn dây và bột năng vào cùng với nước lạnh đã chuẩn bị, nước cốt lá dứa rồi hòa tan hoàn toàn bột hoàn toàn cho tới khi không còn bột khô và thu được một hỗn hợp lỏng, mịn có màu xanh bắt mắt.

+ Bước 3: Cho hỗn hợp ở bước 2 vào một chiếc nồi, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ. Lưu ý, trong quá trình đun, bạn cần kết hợp thao tác khuấy đều để bột chín đều, không bị cháy ở mặt dưới. Vừa khuấy vừa đun cho tới khi bột quyện lại thành 1 khối bột thống nhất, có độ dẻo nhất định là có thể tắt bếp rồi nhé!

+ Bước 4: Chuẩn bị một âu nước đá thật lạnh, cho phần bột thu được ở bước 3 vào khuôn ép bánh lọt, ép dần bánh xuống âu nước đã cho tới khi hết bột trong khuôn. Nếu không tìm mua được khuôn ép bánh lọt, bánh có thể thay thế bằng một chiếc rổ có lỗ hơi to một chút để ép bột bánh thành nhiều sợi. Sau khi ép hết bột, bạn để yên phần sợi bột đã được ép trong thau nước đá trong thời gian khoảng 5 phút để sợi bột se lại, dai và ngon hơn.

Bánh ngọt, cách làm bánh, học làm bánh, món chè, đặc sản miền tây, cách nấu chè, nước dừa, bánh lọt

+ Bước 5: Vớt sợi bánh lọt ra khỏi âu đá và trộn vào chung với nồi nước cốt dừa đã để nguội ở bước 1 là đã hoàn thành rồi. Khi ăn, bạn múc bánh lọt ra từng chén, thêm vào một ít đá là có thể thưởng thức không khác gì một loại chè mát lạnh rồi đấy.

đặt tên con trai 2020 là gì? tư vấn cách đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hay và mang ý nghĩa thông minh? tư vấn tên bé gái sinh năm 2020 hợp mệnh thổ theo tử vi khoa học nhất? Tên hay cho bé trai sinh năm 2020 - 50 tên ý nghĩa đẹp, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho bé trai sẽ chào đời năm Canh Tý 2020 dành cho ba mẹ tham khảo.

Loading...