Cách làm bánh nậm chay cực ngon đơn giản tại nhà

| Món ngon

    Cách làm bánh nậm chay cực ngon đơn giản tại nhà: Với những nguyên liệu đơn giản như bột gạo, chà bông chay, tôm khô chay, các loại gia vị thông thường là các bạn đã có thể thực hiện làm món bánh nậm chay cực ngon cho cả nhà cùng thưởng thức vào mỗi buổi chiều. Cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới đây nhé.

    Loading...

    Bánh nậm chay

    cách làm bánh nậm đậu xanh, bánh nậm đậu xanh thủ đức, cách pha bột làm bánh nậm, bánh nậm ngọt Bánh nậm là món ăn quen thuộc được xem là một trong những đặc sản của người Huế. Hiện nay, không chỉ người Huế mà bánh nậm còn được yêu thích ở khắp mọi miền bởi hương vị thơm ngon. Không chỉ có bánh mặn, mà còn có bánh nậm là riêng cho người ăn chay với vị ngon không kém. Hãy tham khảo công thức làm bánh nậm chay sau đây và cho cùng làm nếu gia đình bạn đang thèm món ăn này nhé.

    Nguyên liệu làm bánh nậm chay

    • + Bột gạo: 500 gam.
    • + Chà bông chay: 100 gam.
    • + Tôm khô chay: 100 gam.
    • + Nước lọc: 1 lít.
    • + Các loại gia vị thông thường.
    • + Lá chuối (lá dong).
    • + Nước mắm chay: 200ml.

    Cách làm bánh nậm chay

    • + Bước 1: Mua bột về, lấy một cái thau rồi chúng ta đổ bột gạo vào hết tất cả và lấy nước lọc sạch đem đổ từ từ lên bột gạo, từ từ thôi, vừa đổ nước vừa dùng tay nhẹ bóp nhỏ bột cho đều ra hết.
    • + Bước 2: Chuẩn bị sẵn sàng một chiếc rây dùng lọc sạch nước bột gạo khi nãy, rồi thêm vào bột gạo một thìa dầu ăn và thêm vào là một chút muối. Đổ hết vào nồi, vặn lửa lên, bắc lên bếp lửa xong, nấu ở nhiệt độ lửa nhỏ thôi và nên khuấy đều nhẹ tay nha. Nếu khi mình thấy bột hơi đã đặc sềnh sệt lại, nhắc nồi xuống bếp, khuấy đều một tí nữa nhé, khi nào mà bột đặc vét không chảy ra nữa là vừa rồi, để bột hơi nguội lại.
    • + Bước 3: Sau khi mua về thì chà bông chay cùng với là món tôm khô chay cũng đã giã nát nhuyễn nhừ ra và chúng ta hãy để vào chảo nhỏ rồi trộn đều xào qua lại với dầu ăn cho có mùi thơm nhé.
    • + Bước 4: Lá dong (lá chuối) dùng cho chúng ta khi gói bánh nên phơi nắng hoặc nhúng qua nước nóng cho mềm bớt một tí, dùng một chiếc kéo bén cắt bỏ đầu đuôi và sống lá ở giữa cho sát lại với nhau nhé, rửa sạch thật sạch sẽ cho lá rồi lau khô, cắt ra miếng hình vuông cỡ khoảng 20cm.
    • + Bước 5: Trải chiếc lá ra mâm lớn nhé, rải thêm một lớp bột mỏng nhỏ nữa nhé, chính giữa của phần chiếc lá bỏ thêm một tí đường thẳng nhụy tôm chà bông chay ở ngay phần chính giữa bột, gói lại lá thật nhẹ tay, uốn hai đầu lá cho cân xứng lại với nhau rồi, gói rồi vuốt cái bánh cho thẳng thớm nhá. Gói bánh ở với tỉ lệ: 1 thia canh bột là thì rưới lên đều 1 thìa cafe nhân. Dùng tay vuốt nhẹ đều đều cho bánh gọn gàng trông đẹp. Xếp từng chiếc bánh vào xửng, rồi hấp ở trên bếp khoảng chừng 5 phút là bánh chín đều. Lấy những chiếc bánh ra trải ra cho ráo nước bớt đi rồi chúng ta hãy lấy khăn khô sạch chặm chặm nước lại cho khô.
    • + Bước 6: Cách pha chế nước mắm: chúng ta cho thêm nước mắm cùng với đó là pha loãng với nước lọc sạch và đường bắc lên bếp nấu, nấu sôi lên thì sẽ thấy tan đường, để nguội lại từ từ và dùng để khi ăn pha thêm chút chanh và ớt bằm nhuyễn.

    Kết: Sau khi hấp bánh xong, bạn có thể thưởng thức ngay lớp bánh mỏng mềm mịn, có nhân củ sắn, cà rốt và sần sật nấm mèo nóng hôi hổi cùng với nước chấm đậm đà. Không quá phức tạp để làm những chiếc bánh nậm thơm ngon, chuẩn vị Huế đúng không nào. Hãy tranh thủ vào những dịp cuối tuần để trổ tài cách làm bánh nậm chay cho cả nhà mình thưởng thức nhé. Chúc bạn ngon miệng.

    Tags: cách làm bánh nậm đậu xanh, bánh nậm đậu xanh thủ đức, cách pha bột làm bánh nậm, bánh nậm ngọt


    Loading...