publish 22/08/2018 03:56

Cách làm bánh ngô thơm phức, giòn rụm ai ăn cũng mê

Loading...

Cách làm bánh ngô thơm phức, giòn rụm ai ăn cũng mê: Với nguyên liệu chính là ngô tươi, bột mì và sữa sẽ đem đến mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Công thức làm bánh ngô cũng không hề khó khăn. Chỉ với vài dụng cụ, nguyên liệu và chỉ tốn chút thời gian ngắn là đã có thể thực hiện. Nếu bạn đã từng quen miệng với những món bánh làm từ ngô hoặc bánh kem bắp mềm mịn, nổi tiếng thì bánh ngô thật sự là một trải nghiệm khác biệt và đáng nếm thử. Đối với những ai chưa từng làm bánh, món bánh này cũng rất dễ dàng để thực hiện. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay mình cho ra những thành phẩm rất ngon mắt, ngon miệng. Bây giờ hãy cùng vào bếp, mang tạp dề lên và ghi điểm với cả nhà bằng món bánh siêu dễ dàng này nhé!

Loading...

Nguyên liệu làm bánh ngô

Món bánh ngô với nguyên liệu chính là ngô tươi, bột mì và sữa sẽ đem đến mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Công thức làm bánh ngô cũng không hề khó khăn. Chỉ với vài dụng cụ, nguyên liệu và chỉ tốn chút thời gian ngắn là đã có thể thực hiện. Nếu bạn đã từng quen miệng với những món bánh làm từ ngô hoặc bánh kem bắp mềm mịn, nổi tiếng thì bánh ngô thật sự là một trải nghiệm khác biệt và đáng nếm thử.

cách làm bánh ngô sữa, cách làm bánh ngô chiên cay, cách làm bánh ngô hàn quốc, cách làm bánh ngô chiên sữa, cách làm bánh ngô nướng, cách làm bánh bắp hấp, cách làm bánh ngô nếp, cách làm bánh bột ngôĐể thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • + 80 gram bột mì
  • + 30 gram bột năng
  • + 2 trái ngô, có thể dùng ngô ngọt, ngô nếp đều được
  • + 20 gram vừng
  • + 150 ml sữa tươi
  • + Bột nghệ: 1 thìa cà phê
  • + 60gram đường
  • + 1 chén bia

Cách làm bánh ngô thơm phức đơn giản tại nhà

  • + Bước 1: Bạn lấy một cái âu lớn và sạch, trộn chung các nguyên liệu: bột mì, bột năng, tiếp tục cho đường, vừng, bột nghệ, sau đó cho sữa vào. Trong quá trình vừa cho sữa vào bột, bạn vừa dùng đũa khuấy để tạo thành một hỗn hợp sánh, hòa quyện cùng nhau. Cuối cùng, bạn cho thêm bia vào quấy đều lần nữa.
  • + Bước 2: Lấy ngô đem bóc bỏ vỏ, loại bỏ phần râu ngô rồi dùng dao cắt lõi lấy hạt ngô. Bạn đem hạt ngô trộn chung với hỗn hợp bột, dùng muỗng đảo đều.
  • + Bước 3: Lấy một cái chảo sạch, làm nóng già, cho thêm nhiều dầu ăn vào nấu sôi dầu, sau đó vặn nhỏ lửa lại. Tiếp đó, bạn dùng một cái muôi lớn múc từng muôi bột cho vào chảo dầu. Bạn rán bánh trong khoảng 6 phút để hạt ngô được chín đều. Khi nào bạn thấy vỏ bánh vàng đều thì lật mặt bánh lại. Bánh chín vàng cả 2 mặt thì bạn gắp ra để cho ráo dầu hẳn rồi mới xếp ra dĩa có lót giấy thấm dầu để giấy thấm dầu hút bớt dầu ăn lần nữa.

Kết: Món bánh ngô rất đơn giản và làm thật nhanh đúng không nào. Hãy tranh thủ vào bếp và làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chắc chắn bạn sẽ có những phút giây quây quần đáng nhớ bên gia đình của mình. Chúc các bạn thành công với món bánh ngô đơn giản, hấp dẫn. Đừng quên tìm hiểu thêm một số cách làm bánh ngon tại chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn nhé.

Tags: cách làm bánh ngô sữa, cách làm bánh ngô chiên cay, cách làm bánh ngô hàn quốc, cách làm bánh ngô chiên sữa, cách làm bánh ngô nướng, cách làm bánh bắp hấp, cách làm bánh ngô nếp, cách làm bánh bột ngô




Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ