Hướng dẫn cách làm bánh nhãn cực giòn cực ngon chồng mê con thích

| Món ngon
    Rate this post

    Cách làm bánh nhãn cực giòn cực ngon

    Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh nhãn thơm ngon, hấp dẫn. Bánh làm xong có hình dạng gần giống quả nhãn, chính vì vậy mới có tên như vậy. Đây là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng nhưng cách làm lại rất đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ tìm. Vì thế, các bạn hãy làm món ăn ngon tuyệt này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Các bạn hãy cùng vào bếp để thực hiện cách làm bánh nhãn cực giòn hấp dẫn, thơm ngon này ngay thôi nào.cách làm bánh nhãn vừng, cách làm bánh nhãn với sữa đặc, cách làm bánh nhãn hải hậu, cách làm bánh nhãn với bơ, cách làm bánh nhãn bằng bột mì, cách làm bánh cà từ bột nếp, cách làm bánh cà nghệ an, cách làm bánh quẩy thừng

    Nguyên liệu làm bánh nhãn

    Loading...
    • + Bột nếp: 70g
    • + Đường kính: 15g
    • + Trứng gà: 1 quả
    • + Dầu ăn

    Cách làm bánh nhãn cực giòn

    • + Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy đập trứng ra một cái bát to rồi đánh nhuyễn
    • + Bước 2: Sau đó, các bạn hãy rây mịn rồi trộn bột nếp và đường  chung với phần trứng. Các bạn trộn đều cho cho khối bột thật mịn, dẻo và không dính tay là được. Nếu bột quá khô và bở thì các bạn có thể cho thêm 1 chút xíu nước nhé
    • + Bước 3: Tiếp theo, các bạn hãy chia bột thành các viên nhỏ. Bánh khi rán sẽ nở to gấp 3-4 lần nên các bạn viên bột nhỏ bánh sẽ vừa ăn và xinh xắn hơn. Viên bột nhỏ rán cũng nhanh chín và dễ giòn hơn là viên bột to
    • + Bước 4: Bây giờ, các bạn hãy bắc chảo sâu lòng lên bếp và cho dầu ăn vào. Các bạn đun dầu hơi nóng thì cho bột ở trên vào vào rán. Rán ở lửa vừa, các bạn vừa rán vừa dùng đũa đảo đều liên tục để bánh được tròn và chín đều.Các bạn cần để lửa vừa để bánh được chín đều và không bị nổ. Khi bánh vàng, các bạn hãy cắn thử bánh, nếu bên trong bánh khô, không còn bột ướt là bánh đã chín. Các bạn hãy vớt bánh ra để thật ráo mỡ và để nguội
    • + Bước 5: Tiếp theo, các bạn hãy cho 15g đường cùng 5ml nước vào nồi đun
    • + Bước 6: Cuối cùng, khi đường hơi keo lại nhưng đường vẫn còn màu trắng thì các bạn hãy cho bánh vào. Nhanh tay đảo đều rồi bắc ra khỏi bếp. Các bạn hãy đảo đều đến khi đường khô lại hoàn toàn

     

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận