Hướng dẫn cách làm bánh nhãn cực ngon cả nhà đều mê

| Món ngon

  Nguyên liệu làm bánh nhãn

  Bánh nhãn vốn là đặc sản của Nam Định được nhiều người yêu thích và thường được sử dụng phổ biến trong những ngày lễ Tết. Nếu ai đã từng dùng qua 1 lần sẽ thích thú  với  những viên bánh tròn xinh như quả nhãn, khi ăn thì giòn tan trong miệng, mùi thơm phức của bánh với vị ngọt béo của trứng, đường, vị thơm của nếp đậm nét dân dã và bạn vẫn muốn được thưởng thức nữa.cách làm bánh nhãn vừng, cách làm bánh nhãn với bơ, cách làm bánh nhãn với sữa đặc, cách làm bánh nhãn hải hậu, cách làm bánh nhãn không bị cứng, cách làm bánh cà từ bột nếp, cách làm bánh quẩy thừng, dạy cách làm bánh nhãnVì là món bánh giản dị nhưng rất ngon, nguyên liệu và cách làm rất đơn giản vì thế nó bánh được nhiều người yêu thích và tìm công thức để làm. Vậy cách làm bánh nhãn như thế nào? Cùng tham khảo bên dưới nhé!

  Loading...
  • + Bột nếp: 70g
  • + Đường kính: 15g
  • + Trứng gà: 1 quả
  • + Dầu ăn

  Cách làm bánh trứng nhãn

  • + Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy trứng đập ra cho vào bát to và đánh tan. Bột nếp và đường bạn rây mịn rồi trộn chung với phần trứng vừa đánh. Sau đó trộn đều hỗn hợp sao cho tạo thành một khối bột thật mịn, dẻo, không dính tay là được (chú ý: nếu để bột quá khô và bở thì cho vào thêm 1 ít nước nhé! tránh cho bột nhão).
  • + Bước 2: Khi bột đã mịn, dẽo không dính tay, lúc này bạn nên chia bột thành các viên nhỏ, vì khi rán bánh sẽ nở ra gấp 3 -4 lần, nên các bạn viên bột nhỏ bánh sẽ khi rán sẽ vừa ăn và xinh xắn hơn. Viên bột nhỏ rán cũng nhanh chín và dễ giòn hơn là viên bột to.
  • + Bước 3: Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu vào và đun hơi nóng, sau đó thì cho bột ở trên vào vào rán. Chú ý: Khi rán, các bạn cần để lửa vừa để bánh được chín đều và không bị nổ, cón nếu nhiệt độ không đủ nóng thì bánh lại nở kém. Vừa rán bạn vừa dùng đũa đảo đều liên tục để bánh được tròn và chín đều. Khi bánh vàng, bẻ đôi viên bánh thấy bên trong bánh khô, bột không còn bị ướt là bánh đã chín. Lúc này bạn vớt bánh ra để thật ráo dầu. Để nguội.
  • + Bước 4: Để hoàn thiện bánh nhãn thì khâu cuối cùng các bạn cần phải áo đường cho bánh: Cách làm này cũng rất đơn giản. Bạn cho 15g đường cùng 5ml nước vào nồi đun cho tan hết đường hơi keo lại nhưng đường vẫn còn màu trắng thì cho bánh vào. Nhanh tay đảo đều rồi bắc ra khỏi bếp. Đảo đều đến khi đường khô lại hoàn toàn. Vậy là mẻ bánh nhãn giòn tan đã hoàn tất rồi!

  cách làm bánh nhãn vừng, cách làm bánh nhãn với bơ, cách làm bánh nhãn với sữa đặc, cách làm bánh nhãn hải hậu, cách làm bánh nhãn không bị cứng, cách làm bánh cà từ bột nếp, cách làm bánh quẩy thừng, dạy cách làm bánh nhãncách làm bánh nhãn vừng, cách làm bánh nhãn với bơ, cách làm bánh nhãn với sữa đặc, cách làm bánh nhãn hải hậu, cách làm bánh nhãn không bị cứng, cách làm bánh cà từ bột nếp, cách làm bánh quẩy thừng, dạy cách làm bánh nhãncách làm bánh nhãn vừng, cách làm bánh nhãn với bơ, cách làm bánh nhãn với sữa đặc, cách làm bánh nhãn hải hậu, cách làm bánh nhãn không bị cứng, cách làm bánh cà từ bột nếp, cách làm bánh quẩy thừng, dạy cách làm bánh nhãncách làm bánh nhãn vừng, cách làm bánh nhãn với bơ, cách làm bánh nhãn với sữa đặc, cách làm bánh nhãn hải hậu, cách làm bánh nhãn không bị cứng, cách làm bánh cà từ bột nếp, cách làm bánh quẩy thừng, dạy cách làm bánh nhãncách làm bánh nhãn vừng, cách làm bánh nhãn với bơ, cách làm bánh nhãn với sữa đặc, cách làm bánh nhãn hải hậu, cách làm bánh nhãn không bị cứng, cách làm bánh cà từ bột nếp, cách làm bánh quẩy thừng, dạy cách làm bánh nhãncách làm bánh nhãn vừng, cách làm bánh nhãn với bơ, cách làm bánh nhãn với sữa đặc, cách làm bánh nhãn hải hậu, cách làm bánh nhãn không bị cứng, cách làm bánh cà từ bột nếp, cách làm bánh quẩy thừng, dạy cách làm bánh nhãn

  đặt tên con trai 2020 là gì? tư vấn cách đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hay và mang ý nghĩa thông minh? tư vấn tên bé gái sinh năm 2020 hợp mệnh thổ theo tử vi khoa học nhất? Tên hay cho bé trai sinh năm 2020 - 50 tên ý nghĩa đẹp, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho bé trai sẽ chào đời năm Canh Tý 2020 dành cho ba mẹ tham khảo.

  Loading...