Cách làm bánh ốc quế ăn kèm kem tươi ngon như ngoài tiệm

| Làm mẹ
    Rate this post

    Cách làm bánh ốc quế ăn kèm kem tươi ngon như ngoài tiệm: Bánh quế giòn rụm thường đựng ăn kem tươi ăn kèm nay đã có công thức chuẩn để bạn làm ngay tại nhà rồi đấy. Với cách làm này bạn sẽ vô tư thưởng thức món bánh ốc quế vô cùng hấp dẫn, chất lượng hơn ngoài hàng. Cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách làm ở bài viết dưới đây nhé.

    Loading...

    Nguyên liệu làm bánh ốc quế

    Bánh ốc quế là gì? Bánh ốc quế mua ở đâu? Cách làm bánh ốc quế,…là những câu hỏi rất nhiều người tìm kiếm. Bánh ốc quế thực chất là món bánh có hình ốc quế thường ăn kèm với kem, món bánh này rất phổ biến trên các xe bán kem ở Việt Nam và ở nước ngoài. Độ giòn rụm thơm ngon của bánh kết hợp với kem tươi mát lạnh là sự kết hợp hoàn hảo, ai ăn cũng thích.

    cách làm ốc quế bằng chảo, công thức làm bánh quế, cách làm bánh quế ngày xưa, máy làm bánh ốc quế, khuôn làm bánh ốc quế, khuôn làm bánh quế, máy làm bánh quế ống, cách làm bánh quế socolaĐể có được những chiếc bánh ốc quế, thường mọi người đều phải tìm những chỗ bánh kem để mua. Nhưng với công thức làm bánh quế dưới đây, bạn có thể tự làm món bánh này chỉ với các nguyên liệu và khuôn làm bánh ốc quế chuẩn bị sẵn. Để tiến hành thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • + 120g Bột gạo tẻ, 30g Bột mỳ
    • + 80g Đường, 200g Nước cốt dừa, 50g Nước
    • + 2 muỗng Mè đen, 1 quả trứng gà, 40g bơ (đun chảy),1 muỗng café vani

    Cách làm bánh ốc quế giòn rụm ngay tại nhà

    • + Bước 1: Đầu tiên, bạn đập trứng ra tô rồi đánh tan ( lưu ý là đánh tan chứ không đánh nổi bọt nhé bạn). Sau đó, bạn cho đường vào, tiếp tục khuấy đều cho tan. Bơ làm nóng chảy, cho vào tô trứng khuấy đều rồi lại tiếp tục cho bột vào trộn đều lên.
    • + Bước 2: Tiếp đến, bạn cho nước cốt dừa và nước vào tô, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt không lợn cợn là được. Có thể lọc qua rây cho mịn.
    • + Bước 3: Cho tiếp mè và vani vào, khuấy đều rồi để hỗn hợp nghỉ ít nhất khoảng 30 phút.
    • + Bước 4: Nếu bạn kinh doanh kem và có máy nướng thì cho vào máy nướng là bánh chín. Còn không có thì mình dùng chảo không dính nhé. Bạn bắc chảo lên bếp, đợi nóng chảo rồi hạ lửa nhỏ. Tiếp đến, múc một vá bột vào láng đều chảo sao cho hơi tròn. Đợi bánh vàng mặt phần rìa bánh hơi khô và róc chảo thì bạn lật mặt bánh còn lại rán vàng. Tiếp đến bạn úp bánh ra dĩa, và dùng khuôn làm bánh ốc quế cuộn lại. Đợi bánh khô lại, thì rút khuôn ra và hoàn thành.

    Kết: Để bánh ốc quế giòn tan, thông thường ở ngoài hàng người ta phải dùng đến máy nướng chuyên dụng. Còn ở nhà, bạn có thể học cách làm ốc quế bằng chảo chống dính cũng được. Dù không có hình thức đẹp như bằng máy nhưng bánh vẫn rất ngon và giòn rụm. Bạn cũng không bắt buộc phải theo một công thức nhất định mà trong khi làm có thể thay đổi một chút công thức để cho ốc quế có vị béo hơn hay thơm hơn, và thậm chí lúc ra lò, bạn có thể ăn bánh ngay mà chẳng cần bỏ kem vào. Công thức làm bánh ốc quế không khó và cũng không cần tỉ mỉ, bạn chỉ cần thực hiện theo trình tự ở trên là đã có thể có ngay những chiếc bánh tuyệt ngon rồi đấy. Chúc các bạn thành công nhé.

    Tags: cách làm ốc quế bằng chảo, công thức làm bánh quế, cách làm bánh quế ngày xưa, máy làm bánh ốc quế, khuôn làm bánh ốc quế, khuôn làm bánh quế, máy làm bánh quế ống, cách làm bánh quế socola

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận