Cách làm bánh phồng tôm giòn rụm cả nhà đều mê

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Cách làm bánh quy socola tại nhà như thế nào là ngon nhất?
  2. Cách làm bánh gạo kiểu Việt cực ngon cả nhà đều mê
  3. Cách làm bánh trôi tàu cực thơm ngon cả nhà đều mê
  4. Bánh oản có ăn được không? cách làm bánh oản như thế nào?
  5. Cách làm bánh quy gừng thơm ngon đúng vị
  6. Cách làm bánh quai chèo cực giòn ngon đổi vị cho bé yêu
  7. Hướng dẫn cách làm bánh rế tại nhà đơn giản nhất
  8. Cách làm bánh sinh nhật vị chanh ngon nhất cho bé yêu
  9. Cách làm bánh lọt nước dừa cùng bé yêu giải nhiệt ngày hè
  10. Cách làm bánh kem sữa tươi ngon nhất bằng nồi cơm điện

Tuy nhiên một dĩa bánh phồng tôm tự tay bạn làm ra lại trở nên thú vị hơn rất nhiều, với những nguyên liệu quen thuộc và dễ dàng bạn có thể dễ dàng làm được những chiếc bánh phồng tôm cả nhà ưa thích. Và đặc biệt hơn nữa bạn có thể sáng tạo được những hương vị thơm ngon hơn những chiếc bánh có sẵn nữa đó.

Loading...

Nguyên liệu làm bánh phồng tôm

Nên xem

Tóm tắt1 Nguyên liệu làm bánh phồng tôm2 Cách làm bánh phồng tôm giòn rụm tại nhà3 Những lưu ý khi làm và chiên bánh phồng tôm 5.0 01 Tuy nhiên một dĩa bánh phồng tôm tự tay bạn làm ra lại trở nên thú vị hơn rất nhiều, với những nguyên liệu quen thuộc […]

Bánh phồng tôm là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người, và đặc biệt là trẻ nhỏ. Nếu bạn không yên tâm với những chiếc bánh làm sẵn thì có thể làm những chiếc bánh thơm ngon với cách làm bánh phồng tôm giòn rụm dưới đây.

cách làm bánh phồng tôm ngon, cách làm bánh phồng tôm sóc trăng, cách làm bánh phồng tôm chay, bánh phồng tôm cà mau, bánh phồng tôm tiếng anh, cách làm bánh phồng nếp, bánh phồng tôm vuôngĐể thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • + 500g bột năng
  • + 500 tôm
  • + 1 muỗng đường phèn
  • + 2 lòng trắng trứng
  • + 2 tép tỏi nhỏ
  • + 5 nhánh hành lá
  • + Muối, tiêu trắng xay nhuyễn, bột ngọt
  • + Một miếng vải thưa để gói bánh

Cách làm bánh phồng tôm giòn rụm tại nhà

Nên xem

Tóm tắt1 Nguyên liệu làm bánh phồng tôm2 Cách làm bánh phồng tôm giòn rụm tại nhà3 Những lưu ý khi làm và chiên bánh phồng tôm 0.0 00 Tuy nhiên một dĩa bánh phồng tôm tự tay bạn làm ra lại trở nên thú vị hơn rất nhiều, với những nguyên liệu quen thuộc […]

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • + Tôm: Rửa sạch, bóc vỏ tôm, bỏ phần đầu và đuôi tôm, chỉ lấy phần thịt. Lược bỏ phần chỉ đen sau lưng tôm. Lấy một chút muối chà cho tôm trắng mình rồi rửa lại thật sạch, lấy khăn khô ngấm cho báo bớt nước. Lưu ý là lột lớp màng đỏ ngoài thân tôm luôn nhé.
  • + Đập dập phần thịt tôm, cho tôm vào trong coosu rồi cho thêm vào một ít tỏi và hành khô giã nhỏ, thêm gia vị tiêu, bột nêm, muối. Thực hiện giã nhuyễn.

Bước 2: Phần bột bánh

  • + Cho lòng trắng trứng và bột năng vào trong một cái tô rồi thực hiện nhào nặn, cho thêm phần tôm đã sơ chế ở bước 1 vào rồi nhào thật đều với nhau.
  • + Nhào bột cho đến khi thấy hỗn hợp dính với nhau thành một hỗn hợp đều và không còn dính.
  • + Sau công đoạn nhào bột, cho bột ra mặt phẳng đã áo một lớp bột khô để bột không bị dính. Lấy phần bột trong tô nhào lại một lần nữa cho đều rồi se bột thành một hình trụ dài, tròn có đường kính tùy thích theo kích thước chiếc bánh bạn muốn. Tuy nhiên lưu ý trong quá trình chiên bánh sẽ nở phồng lên rất nhiều lần, bạn nên để bánh khoảng 5cm đường kính là ổn.

Bước 3: Hoàn thành công đoạn làm bánh

  • + Cho khối bột hình trụ vào hấp cách thủy trong nồi khoảng 1 tiếng cho bột chín rồi lấy ra cho nguội.
  • + Cho khối bột đã nguội vào tut lạnh, ủ khoảng 5 – 6 tiếng cho bột chắc trở lại, dùng dao bén và thực hiện cắt đều tay với lát mỏng cho hết bột nhằm tạo hình cho những chiếc bánh phồng.
  • + Sau khi đã hoàn thành xong công đoạn cắt bánh thì đem bánh xếp ra dưới trời nắng và phơi bột cho thật khô sau đó cất vào túi bóng bảo quản.

Bước 4: Cách chiên bánh phồng tôm

  • + Lấy bánh phồng đã phơi nắng khô, bắc chảo lên bếp cho nóng và khô bề mặt chảo.
  • + Đổ dầu vào chảo đủ để ngập mặt bánh, để cho dầu thật nóng.
  • + Dầu sôi hạ lửa nhỏ, thả bánh vào từ từ cho bánh phồng lên xung quanh thì lật sang mặt bên kia cho bánh chìm hoàn toàn trong dầu nóng. Khi bánh đã nở hoàn toàn và có màu chuyển sang hơi vàng thì vớt bánh ra ngay. Không để quá lâu bánh sẽ cháy và chuyển sang màu nâu khi ăn có vị đắng nhé.
  • + Vớt bánh để trên rổ có lót giấy thấm dầu hoặc khăn giấy để bánh ráo bớt dầu nhé.

Những lưu ý khi làm và chiên bánh phồng tôm

Nên xem

Tóm tắt1 Nguyên liệu làm bánh phồng tôm2 Cách làm bánh phồng tôm giòn rụm tại nhà3 Những lưu ý khi làm và chiên bánh phồng tôm 0.0 00 Tuy nhiên một dĩa bánh phồng tôm tự tay bạn làm ra lại trở nên thú vị hơn rất nhiều, với những nguyên liệu quen thuộc […]

  • + Khi chiên nếu để lửa quá lớn thì bánh chưa kịp chín phồng thì đã bị cháy nâu rồi, do đó khi bạn chiên nên để lửa vừa nhé.
  • + Nếu chiên bánh khi dầu chưa sôi hoặc lửa quá nhỏ sẽ làm bánh bị quắt lại, khi đó bánh đã bị chai.
  • + Có thể nhận biết dầu nóng và sôi khi không còn thấy những bọt khí trong chảo nổi dần từ đáy chảo lên bề mặt dầu, hoặc sử dụng cho thử một chiếc đũa tre vào chảo dầu nếu thấy tăm sủi quanh chiếc đũa là dầu đã sôi.
  • + Khi bánh đã làm mà chưa sử dụng hết bạn có thể sử dụng lót giấy báo xuống đáy túi ni lông rồi cột kín miệng túi, giấy báo sẽ giúp bạn hút ẩm.
đặt tên con trai 2020 là gì? tư vấn cách đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hay và mang ý nghĩa thông minh? tư vấn tên bé gái sinh năm 2020 hợp mệnh thổ theo tử vi khoa học nhất? Tên hay cho bé trai sinh năm 2020 - 50 tên ý nghĩa đẹp, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho bé trai sẽ chào đời năm Canh Tý 2020 dành cho ba mẹ tham khảo.

Loading...