Cách làm bánh quai chèo cực giòn ngon đổi vị cho bé yêu

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Cách làm bánh gạo kiểu Việt cực ngon cả nhà đều mê
  2. Cách làm bánh kem socola cực thơm ngon cả nhà ai cũng mê
  3. Cách làm bánh quẩy thơm ngon ăn kèm với bữa sáng
  4. Cách làm bánh phồng tôm giòn rụm cả nhà đều mê
  5. Chia sẻ cách làm bánh bò bông cực ngon, cực hấp dẫn ai ăn cũng mê
  6. Cách làm bánh lọt nước dừa cùng bé yêu giải nhiệt ngày hè
  7. Cách làm bánh ốc quế ăn kèm kem tươi ngon như ngoài tiệm
  8. Cách làm bánh kem hoa anh đào cực ngon và lạ mắt
  9. Hướng dẫn cách làm bánh rế tại nhà đơn giản nhất
Rate this post

Bánh quai chèo có hình dạng là 2 sợi bột xoắn lại với nhau như dây thừng cột quai chèo, là một trong những món ăn vặt thơm ngon, gắn liền với tuổi thơ của không ít thế hệ người Việt, bánh quai chèo hay còn gọi là bánh quẩy đường với hương vị thơm ngon luôn khiến nhiều người mê mẩn. Bạn đã biết cách làm bánh quai chèo chưa? Hãy cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Giới thiệu về bánh quai chèo

Bánh quai chèo hay còn gọi là quẩy thưng đường sẽ có hình dạng là 2 sợi bột xoắn lại với nhau như dây thừng cột quai chèo. Đây cũng là lý do món bánh này có tên như vậy. Đối với không ít người, bánh quai chèo này giống như một phần không thể thiếu của tuổi thơ.

cách làm bánh quẩy bằng bột mì, cách làm quẩy bằng bột nếp, cách làm quẩy cay, cách làm quẩy ngọt bằng bột mì, cách làm bánh quẩy xoắn, cách làm bánh quai vạc, cách làm quẩy đường từ bột mì, cách làm bánh quẩy sâuMón bánh với hình dáng thú vị, hương vị ngọt ngào, giòn tan luôn là một nỗi mong chờ của những đứa trẻ trong mỗi buổi bà hoặc mẹ đi chợ. Ngày trước, món bánh này được bán nhiều trong mỗi gánh hàng rong, cho tới hiện tại, đây đã là món bánh được đóng gói và bán trong mỗi siêu thị, tiệm tạp hóa. Sẽ không hề khó để bạn mua được loại bánh này, thế nhưng sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu bạn có thể tự tay làm một mẻ bánh để chiêu đãi cả nhà và tìm một chút cảm giác tuổi thơ đúng không nào.

Nguyên liệu làm bánh quai chèo

  • + Bột nếp: 200 gram, Bột tẻ: 100 gram
  • + Đường: 70 gram, Dầu ăn: 10ml
  • + Một chút muối, Nước ấm, Áo đường
  • + Dụng cụ: Bát tô sạch, Đũa sạch, Chảo chiên

Cách làm bánh quai chèo thơm ngon đúng vị

+ Bước 1: Trong một chiếc bát, bạn cho bột nếp và bột tẻ vào chung rồi trộn cho thật đều. Tiếp theo, đổ từ từ phần nước đã chuẩn bị vào bột, nhào đều tay để thu được một khối bột thật mềm dẻo nhưng không bị dính tay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại và ủ trong vòng 30 phút cho tới 1 tiếng.

Bánh ngọt, cách làm bánh, học làm bánh, bánh quai chèo, bột mì, khoai lang, món ăn vặt

+ Bước 2: Sau khi đã ủ xong bột, bạn chia bột thành nhiều phần nhỏ có khối lượng khoảng 20 – 30 hoặc 40 gram tùy theo kích cỡ mà bạn mong muốn. Chuẩn bị một mặt phẳng để lăn bột, đặt từng miếng bột xuống và dùng tay vê bột thành từng sợi dài, tròn. Sau đó, bạn nối 2 sợi bột lại với nhau rồi vê cho phần mối nối dính liền và mất dấu. Xoắn bột tầm 2 – 3 vòng để hết chiều dài của bột. Lặp lại thao tác với phần bột còn lại cho tới khi hết.

+ Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ngập khoảng nửa chảo (hoặc ướm cho dầu có thể ngập quẩy khi chiên). Để lửa vừa cho tới khi dầu sôi, tiếp theo bạn thả từng chiếc bánh quai chèo đã nặn ở bước 2 vào rán sơ qua. Tắt bếp, đảo bánh liên tục cho đến khi bánh nổi lên. Sau đó tiếp tục bật bếp lên và để lửa vừa phải, chiên cho khi bánh chuyển màu vàng ươm.

+ Bước 4: Cho đường trắng đã chuẩn bị vào cùng với 30ml nước, nấu trên bếp cho tới khi đường tan hoàn toàn, sôi già và nổi bọt lên. Đợi trong vòng 30 giây rồi cho phần bánh quai chèo đã chiên ở bước 3 vào, đảo đều, chờ một lúc cho quẩy ngậm đường hẳn rồi vớt ra, để lên rack cho bánh nguội, phần áo đường khô lại.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận