Cách làm bánh quẩy thơm ngon ăn kèm với bữa sáng

| Làm mẹ

    Cách làm bánh quẩy thơm ngon ăn kèm với bữa sáng: Là một loại bánh được làm từ bột mỳ, pha thêm bột nở và được rán chín như một cặp bánh gồm hai thanh bánh dài có kích thước như một cây xúc xích dính đôi. Bánh quẩy có vị bùi và giòn nên được dùng để ăn với những món như: phở, bún, miến, mì, hay cháo… Hãy cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách làm ở bài viết dưới đây nhé.

    Loading...

    Sự tích bánh quẩy

    Bánh quẩy được kể lại với sự tích khá đặc biệt, với cái tên phiên âm Hán Việt là “Du tạc quỷ”. Có ý nghĩa là quỷ sứ bị rán bằng dầu, cái tên này được bắt nguồn từ câu chuyện Nhạc Phi bị vợ chồng Tần cối và Vương thị hãm hại. Để “nguyền rủa” hai vợ chồng Tần Cối người Quảng Đông đã làm một món ăn gồm hai viên bột dài để rán trong vạc dầu như một câu chuyện về hai vợ chồng Tần Cối bị quỷ sứ rán trong vạc dầu dưới địa ngục.

    cách làm bánh quẩy xoắn, cách làm bánh quẩy đường, cách làm quẩy ngọt bằng bột mì, cách làm bánh quẩy sâu, cách làm quẩy bằng bột nếp, cách làm quẩy cay, cách làm quẩy không dùng bột khai, cách làm quẩy dẻoTuy câu chuyện về món bánh quẩy khá ly kỳ là như vậy, nhưng cách hướng dẫn làm bánh quẩy này lại khá đơn giản. Bạn có thể làm ra những chiếc bánh quẩy với vị bùi, giòn ăn kèm cùng những món ăn hàng ngày với công thức dưới đây nhé.

    Nguyên liệu làm bánh quẩy

    • + Bột mì: 500g
    • + Muối: 5g
    • + Đường: 10g
    • + Nước: 250 – 300ml
    • + Bột khai: 5g
    • + Baking soda: 5g

    Cách làm bánh quẩy thơm ngon giòn rụm

    • + Bước 1: Cho bột mì, đường, muối vào âu thực hiện trộn đều hỗn hợp.
    • + Bước 2: Lấy 50ml nước cho vào hòa tan bột khai, lấy thêm 50ml nước cho vào muối nở hòa tan.
    • + Bước 3: Cho phần nước đã hòa tan bột khai cùng với baking ở trên vào âu đựng bột mì, trộn cho hỗn hợp đều. Cho phần nước còn lại vào bột, trộn đều rồi thực hiện công đoạn nhào bột. Sau đó dùng khăn ẩm đậy lên âu bột cho bột nghỉ khoảng 20 phút.
    • + Bước 4: Sau khi để bột nghỉ sẽ thực hiện nhồi bột lần thứ 2, nhào bột khoảng 1 – 2 phút cho bột mịn hơn. Rồi dùng khăn ẩm đậy âu cho bột nghỉ tiếp tục 20 phút.
    • + Bước 5: Nhồi bột lại một lần nữa, sau đó dàn bột thành miếng dày khoảng 1 – 1.5cm, đậy khăn cho bột nghỉ lần cuối. Lần này bạn nên để bột nghỉ 3 – 4 tiếng.
    • + Bước 6: Sau thời gian ủ bột thì nhẹ nhàng cán bột thành từng miếng có hình chữ nhật. nếu muốn quẩy có độ giòn thì cán bột thật mỏng, nếu muốn làm để ăn cháo phở thì cán dày hơn một chút.
    • + Bước 7: Sử dụng dao cắt bột, xiên tre và một cốc nước. Dùng dao cắt bột thành những miếng rộng 1-1.5cm dài khoảng 7cm, sau đó dùng xiên tre nhúng vào nước, ép lên chia đôi phần bột. Ép miếng bột thứ hai vào, hai miếng bột này sẽ dính vào nhau. Làm tương tự cho đến hết phần bột.
    • + Bước 8: Chuẩn bị chảo, nên chọn loại chảo lớn gấp đôi chiều dài miếng bột đã cắt. Đợi dầu sôi cho quẩy vào chiên. Lưu ý quẩy phải đủ dầu để ngập nhé.
    • + Bước 9: Để lửa ở mức vừa. kéo nhẹ hai đầu cho quẩy dài ra gấp rưỡi phần bột đã cắt rồi thả vào chiên. Thấy bánh quẩy chín hoàn toàn, nở đều và chín vàng là được, vớt quẩy để ráo dầu.

    Kết: Vậy là hoàn thành xong một mẻ bánh quẩy thơm ngon, nở đều, vàng đẹp, có độ giòn, bùi sẵn sàng ăn kèm với phở, bún, cháo… cho bữa ăn thêm ngon miệng rồi. Với các bước làm bánh quẩy đơn giản trên đây hi vọng bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng nhé. Chúc các bạn thành công.

    Tags: cách làm bánh quẩy xoắn, cách làm bánh quẩy đường, cách làm quẩy ngọt bằng bột mì, cách làm bánh quẩy sâu, cách làm quẩy bằng bột nếp, cách làm quẩy cay, cách làm quẩy không dùng bột khai, cách làm quẩy dẻo

    đặt tên con trai 2020 là gì? tư vấn cách đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hay và mang ý nghĩa thông minh? tư vấn tên bé gái sinh năm 2020 hợp mệnh thổ theo tử vi khoa học nhất? Tên hay cho bé trai sinh năm 2020 - 50 tên ý nghĩa đẹp, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho bé trai sẽ chào đời năm Canh Tý 2020 dành cho ba mẹ tham khảo.

    Loading...