Cách làm bánh quẩy thơm ngon ăn kèm với bữa sáng

Có thể bạn quan tâm:

  1. Sinh con năm 2021 tháng nào tốt và thuận lợi nhất cho bé?
  2. Tên ở nhà cho con trai sinh được yêu thích nhất tháng 9 2020
  3. Cách nấu cháo Tôm cho bé ăn dặm đúng chuẩn các mẹ nên biết
  4. Cách nấu cháo cá thu cho bé ăn dặm ngon và đủ dinh dưỡng
  5. Hướng dẫn cách nấu cháo mực tươi ngon cho cả nhà thưởng thức

Cách làm bánh quẩy thơm ngon ăn kèm với bữa sáng: Là một loại bánh được làm từ bột mỳ, pha thêm bột nở và được rán chín như một cặp bánh gồm hai thanh bánh dài có kích thước như một cây xúc xích dính đôi. Bánh quẩy có vị bùi và giòn nên được dùng để ăn với những món như: phở, bún, miến, mì, hay cháo… Hãy cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách làm ở bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Sự tích bánh quẩy

Bánh quẩy được kể lại với sự tích khá đặc biệt, với cái tên phiên âm Hán Việt là “Du tạc quỷ”. Có ý nghĩa là quỷ sứ bị rán bằng dầu, cái tên này được bắt nguồn từ câu chuyện Nhạc Phi bị vợ chồng Tần cối và Vương thị hãm hại. Để “nguyền rủa” hai vợ chồng Tần Cối người Quảng Đông đã làm một món ăn gồm hai viên bột dài để rán trong vạc dầu như một câu chuyện về hai vợ chồng Tần Cối bị quỷ sứ rán trong vạc dầu dưới địa ngục.

cách làm bánh quẩy xoắn, cách làm bánh quẩy đường, cách làm quẩy ngọt bằng bột mì, cách làm bánh quẩy sâu, cách làm quẩy bằng bột nếp, cách làm quẩy cay, cách làm quẩy không dùng bột khai, cách làm quẩy dẻoTuy câu chuyện về món bánh quẩy khá ly kỳ là như vậy, nhưng cách hướng dẫn làm bánh quẩy này lại khá đơn giản. Bạn có thể làm ra những chiếc bánh quẩy với vị bùi, giòn ăn kèm cùng những món ăn hàng ngày với công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh quẩy

Cách làm bánh quẩy thơm ngon giòn rụm

Kết: Vậy là hoàn thành xong một mẻ bánh quẩy thơm ngon, nở đều, vàng đẹp, có độ giòn, bùi sẵn sàng ăn kèm với phở, bún, cháo… cho bữa ăn thêm ngon miệng rồi. Với các bước làm bánh quẩy đơn giản trên đây hi vọng bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách làm bánh quẩy xoắn, cách làm bánh quẩy đường, cách làm quẩy ngọt bằng bột mì, cách làm bánh quẩy sâu, cách làm quẩy bằng bột nếp, cách làm quẩy cay, cách làm quẩy không dùng bột khai, cách làm quẩy dẻo

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận