Cách làm bánh sắn nước cốt dừa thơm ngon đúng kiểu miền Bắc

| Làm mẹ
    Rate this post

    Cách làm bánh sắn nước cốt dừa thơm ngon đúng kiểu miền Bắc: Nếu một ngày, bạn bỗng nhớ hương vị của tuổi thơ đó và muốn chiêu đãi cả nhà một món bánh lạ miệng mà không tìm mua được bánh sắn thì giải pháp là gì? Đừng lo lắng nhé, chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn sẽ hướng dẫn làm bánh sắn nước cốt dừa thật chi tiết để bạn có thể tự tay làm món bánh dân dã này. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thôi, bạn sẽ có ngay một mẻ bánh thật ngon để “ghi điểm” với người thân đấy. Cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới đây.

    Loading...

    Nguyên liệu làm bánh sắn nước cốt dừa

    cách làm bánh sắn hấp, cách làm bánh sắn nhân thịt, cách làm bánh sắn rán, cách làm bánh sắn phú thọ, cách làm bánh từ bột sắn, cách làm bánh sắn dẻo, cách làm bánh sắn nướng, cách làm bánh sắn hải phòng

    Để thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • + Sắn củ: 400 gram
    • + Dừa bào sợi: 100 gram
    • + Nước cốt dừa: 200ml
    • + Sữa đặc: 100ml
    • + Một chút vừng

    Cách làm bánh sắn nước cốt dừa thơm ngon

    • + Bước 1: Bạn rửa sạch sắn, sau đó tách vỏ rồi ngâm vào một thau nước pha muối để sắn hết nhựa. Để tách vỏ sắn, bạn dùng dao khứa thành hình xoắc ốc trên vỏ sắn rồi dùng tay bóc ra dần dần là được nhé!
    • + Bước 2: Cho sắn vào một chiếc nồi, thêm nước vào cho ngập sắn rồi đem đi luộc cho chín. Ở bước này, bạn cho thêm một vài hạt muối trắng vào khi luộc sắn để sắn được mềm và trắng hơn.
    • + Bước 3: Khi sắn đã được luộc chín, bạn nhấc nồi khỏi bếp, chắt hết nước trong nồi ra rồi đặt nồi lên bếp đun thêm khoảng 5 – 10 phút cho sắn se lại bớt. Sau đó cho sắn ra tô, đợi nguội rồi tách hết phần lõi sắn bỏ đi.
    • + Bước 4: Trong 1 tô lớn, cho nước cốt dừa, dừa tươi nạo sơi và sữa vào trộn thật đều. Sắn bạn cho vào cối giã hoặc dùng cối xay xay cho sắn thật nhỏ và nhuyễn ra. Cho sắn vào tô hỗn hợp ở trên và trộn cho hòa quyện thành một khối thống nhất.
    • + Bước 5: Dùng cây cán bột cán mỏng khối bột bánh đã thu được ở bước 4 rồi cắt thành từng miếng cho thật đều nhau và vừa ăn. Rắc lên trên bề mặt từng miếng bánh 1 chút vừng để tăng thêm độ thơm ngon cho món bánh nhé. Nếu thích, bạn có thể thưởng thức hay món bánh này, tuy nhiên, để thơm ngon hơn bạn nên tiến hành thêm các bước tiếp theo nhé!
    • + Bước 6: Cho chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ cho chảo nóng rồi cho bánh vào nướng cho tới khi vỏ bánh có màu vàng và mùi thơm hấp dẫn của sắn và nước cốt dừa là được rồi.

    Kết: Cách làm bánh sắn nước cốt dừa rất đơn giản, nguyên liệu rất dễ kiếm tại các siêu thị hoặc các khu chợ, bạn nên thử làm để mời cả nhà thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.

    Tags: cách làm bánh sắn hấp, cách làm bánh sắn nhân thịt, cách làm bánh sắn rán, cách làm bánh sắn phú thọ, cách làm bánh từ bột sắn, cách làm bánh sắn dẻo, cách làm bánh sắn nướng, cách làm bánh sắn hải phòng

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận