Cách làm bánh sầu riêng thơm ngon như ngoài tiệm có khó không?

| Làm mẹ
    Rate this post

    Cách làm bánh sầu riêng thơm ngon như ngoài tiệm có khó không? Chỉ với những nguyên liệu rất dễ kiếm như bột mì, bơ, sữa tươi không đường, trứng gà, whipping cream và đặc biệt là cơm sầu riêng cùng một số dụng cụ đi kèm là các bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh sầu riêng ngay tại nhà cho cả gia đình thưởng thức rồi. Hay cũng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

    Loading...

    Nguyên liệu làm bánh sầu riêng thơm nức mũi

    cách làm bánh sầu riêng chiên giòn, cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa, bánh crepe sầu riêng tphcm, cách làm bánh crepe sầu riêng kem tươi, cách làm vỏ bánh crepe, cách làm bánh crepe kem tươi, bánh crepe sầu riêng hà nội, cách làm bánh crepe xoàiTa cần chuẩn bị một vài nguyên liệu sau:

    Phần vỏ bánh:

    • + 70gr bột mì, 20gr bơ lạt
    • + 200ml sữa tươi không đường, 40gr đường
    • + 1 quả trứng gà

    Phần nhân bánh:

    • + 125gr whipping cream
    • + 20gr đường, 25ml sữa tươi không đường
    • + 150gr cơm sầu riêng ngon

    Cách làm bánh sầu riêng thơm ngon đơn giản tại nhà

    • + Bước 1: Phần vỏ bánh: Để bơ tan chảy tự nhiên ngoài không khí hoặc đun cho bơ tan ra và trộn với đường, sữa tươi và trứng gà. Dùng máy đánh trứng hoặc lồng phới đánh đều khoảng 5 phút.
    • + Bước 2: Rây bột mì vào hỗn hợp trên, tiếp tục đánh cho đến khi cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
    • + Bước 3: Làm nóng chảo trên bếp, sau đó dùng một miếng bông gòn nhỏ, thấm một ít dầu ăn hoặc bơ và tráng đều mặt chảo.
    • + Bước 4: Múc 1 muỗng nhỏ bột cho vào chảo (chỉ tráng 1 mặt vỏ bánh thôi nhé).
    • + Bước 5: Đợi cho đến khi thấy bột se mặt thì cho ra đĩa
    • + Bước 6: Phần nhân bánh: Đánh bông whipping cream, đường và sữa tươi đã làm ấm cho đến khi thấy hỗn hợp cứng lại được
    • + Bước 7: Tách sầu riêng lấy cơm, làm nhuyễn.
    • + Bước 8: Trãi vỏ bánh ra một cái đĩa, cho 1 muỗng nhân bánh (thực hiện ở bước 5) và 1 muỗng sầu riêng, sau đó gấp 4 góc bánh lại cho chặt và cho vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là có thể dùng được.

    Kết: Món bánh sầu riêng với hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu của sầu riêng, kết hợp cùng vị béo béo của sữa và whipping cream làm nên món ăn ngon không thể chối. Các bạn hãy dành thời gian để làm cho cả gia đình thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon với cách làm cực đơn giản ở trên nhé. Chúc các bạn thành công.

    Tags: cách làm bánh sầu riêng chiên giòn, cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa, bánh crepe sầu riêng tphcm, cách làm bánh crepe sầu riêng kem tươi, cách làm vỏ bánh crepe, cách làm bánh crepe kem tươi, bánh crepe sầu riêng hà nội, cách làm bánh crepe xoài

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận