Cách làm bánh sinh nhật vị chanh ngon nhất cho bé yêu

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Cách làm bánh kem dâu tây nhìn là muốn ăn ngay
  2. Cách làm bánh ú nhân mặn chồng khen ngon con mê tít
  3. Cách làm bánh kem hoa anh đào cực ngon và lạ mắt
  4. Cách làm bánh phồng tôm giòn rụm cả nhà đều mê
  5. Cách làm bánh sinh nhật vị chanh ngon nhất cho bé yêu
  6. Hướng dẫn cách làm bánh rế tại nhà đơn giản nhất
  7. Cách làm bánh quai chèo cực giòn ngon đổi vị cho bé yêu
  8. Cách làm bánh quy bơ nho khô đơn giản ngon như ngoài tiệm
  9. Cách làm bánh lọt nước dừa cùng bé yêu giải nhiệt ngày hè

Để làm món bánh sinh nhật vị chanh bạn cần trải qua các công đoạn: Nướng cốt bánh, làm thạch, chờ bánh cứng trong vài tiếng và cuối cùng là trang trí hoàn thiện bánh. Tuy hơi phức tạp nhưng thành phẩm thật sự xứng đáng với công sức của bạn. Hãy cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật vị chanh

Những chiếc bánh kem chanh vàng ươm, thơm lừng đã chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Tin rằng bạn cũng sẽ ngất ngây với hương vị thơm ngon ấy. Món bánh kem chua ngọt, thơm béo này chắc chắn sẽ làm xiu lòng và chinh phục được khẩu vị cả nhà cho mà xem. Hãy làm và thưởng thức ngay cũng gia đình nhé!

cách làm bánh mousse không cần lò nướng, bánh mousse là gì, cách làm bánh lạnh, cách làm bánh mousse sữa chua, cách làm bánh mousse xoài, cách làm mousse chocolate, cách làm bánh lemon mousse cake, cách làm bánh mousse phô maiNguyên liệu làm cốt bánh Chiffon 20cm

  • + Trứng gà: 4 trái, Đường: 130 gr, Nước: 125 gr
  • + Dầu ăn: 80 gr, Bột mỳ: 180 gr, Bột ngô: 20 gr
  • + Baking powder: 2 thìa cafe
  • + Cream of tartar: 1/8 thìa cafe

Nguyên liệu làm nhân Mousse chanh vàng

  • + Trứng gà: 2 lòng đỏ, Chanh vàng: 2 trái, Vỏ chanh nạo: 10 gr
  • + Gelantine: 4 lá, Whipping: 300 gr, Cornsyrup: 100 gr, Đường: 40 gr

Nguyên liệu làm thạnh vàng vị chanh

  • + Bột agar agar: 5 gr
  • + Nước: 200 gr
  • + Đường: 25 gr
  • + Chanh vàng: 1 trái
  • + 1 giọt màu thực phẩm vàng

Nguyên liệu làm kem tươi trang trí

  • + Whipping cream: 400 gr
  • + Đường xay: 110 gr

Cách làm bánh sinh nhật vị chanh đơn giản tại nhà

Món bánh sinh nhật vị chanh ngon nhất là khi cốt bánh chiffon xẻ ngang làm 4 lớp, lấy 2 lớp để dùng. Xếp 1 lớp bánh vào đáy khuôn. Cho thạch vào nhân mousse trộn đều. Đổ mousse chanh vàng lên mặt bánh chiffon.

bánh kem, bánh sinh nhật, cách làm bánh, cách làm bánh kem, Chanh, bánh bông lan, học làm bánh, dạy làm bánh, công thức làm bánh, bột mì, kem tươi Đặt 1 lớp bánh nữa lên trên lớp filling, hơi ấn tay xuống cho lớp bánh dính vào filling. Cho vào ngăn đá tủ lạnh 4h cho bánh cứng lại. Chi tiết các bước làm bánh kem sinh nhật mang vị chanh bạn có thể theo dõi ngay dưới đây:

Làm cốt bánh Chiffon:

  • + Bước 1: Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Trộn đều bột mì, bột ngô, baking powder.
  • + Bước 2: Cho lòng đỏ trứng, dầu ăn và nước vào âu, dùng phớt đánh đều. Rây bột vào trộn đều để có được một hỗn hợp mịn, dẻo, đồng nhất.
  • + Bước 3: Cho lòng trắng trứng, đường, cream of tartar vào âu khác. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao đến khi lòng trắng trứng bông cứng (stiff peak).
    Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng trộn vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Cho hỗn hợp vừa trộn vào phần lòng trắng trứng đã đánh bông còn lại, nhẹ nhàng trộn đều thành hỗn hợp bột đồng nhất.
  • + Bước 4: Đổ bột vào khuôn, nướng ở 180 độ trong 60 phút, rãnh dưới cùng. Bánh chín lóc quanh thành khuôn, đổ ra rack để nguội.

Cách làm nhân Mousse chanh vàng:

  • + Bước 1: Gelatine ngâm nước lạnh cho mềm. Chanh vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt. Cho đường vào nước cốt chanh, khuấy tan. Thêm vỏ chanh vào, trộn đều.
    Lòng trắng trứng dùng phớt đãnh cho trắng ra. Corn syrup đun sôi lục bục, nhanh tay bắc xuống đổ vào lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh trứng đánh khoảng 7 phút cho hỗn hợp lòng đỏ đặc lại như kem.
  • + Bước 2: Gelatin echo vào lò vi sóng quay chảy, chờ 2 phút cho nguội bớt rồi cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng trộn đều. Cho tiếp hỗn hợp vỏ chanh và nước cốt chanh vào trộn đều.
  • + Bước 3: Đánh whipping cream bông mềm. Cho lòng đỏ vào whipping trộn nhanh tay thành hỗn hợp đồng nhất.

Làm thạnh vàng vị chanh:

  • + Bước 1: Chanh vắt lấy nước cốt. Ngâm bột agar agar với nước khoảng 10 phút.
    Cho đường, bột agar agar, nước chanh vào nồi. Bắc lên bếp đun lửa nhỏ đến khi bột agar tan hết.
  • + Bước 2: Bắc xuống để nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh, hỗn hợp sẽ đông cứng lại thành thạch. Dùng dao thái thạch thành các miếng nhỏ, dày khoảng 1. 5 cm.

Làm kem tươi trang trí:

  • + Đánh whipping cream với đường ở tốc độ cao cho kem bông cứng. Lưu ý không đánh bông quá, kem sẽ bị tách nước.

Hoàn thành sản phẩm:

  • + Bước 1: Cốt bánh chiffon xẻ ngang làm 4 lớp, lấy 2 lớp để dùng. Xếp 1 lớp bánh vào đáy khuôn. Cho thạch vào nhân mousse trộn đều.
  • + Bước 2: Đổ mousse chanh vàng lên mặt bánh chiffon. Đặt 1 lớp bánh nữa lên trên lớp filling, hơi ấn tay xuống cho lớp bánh dính vào filling. Cho vào ngăn đá tủ lạnh 4h cho bánh cứng lại.
  • + Bước 3: Bánh đã cứng, lấy ra khỏi khuôn. Phủ kem whipping ra ngoài, trang trí trên mặt bằng các búp kem và những lát chanh tươi. Rắc chocolate bào mỏng vào giữa. Bánh dùng lạnh.
Loading...

Bình luận
0

Bình luận