Cách làm bánh sữa tươi chiên vị socola bé yêu mê tít

| Món ngon

    Hướng dẫn cách làm bánh sữa tươi chiên vị socola

    Cách làm sữa tươi chiên giòn được các bạn trẻ thủ đô chuyền tay nhau làm mưa làm gió trong giới học trò không kém chè đậu xanh hay phô mai que. Nếu bạn lo lắng những món ăn ngoài hàng không đảm bảo vệ sinh nhưng vẫn muốn nếm thử món ăn vặt cực ngon này, vì vậy cách làm sữa tươi chiên vị socola đơn giản nhất dưới đây sẽ giúp bạn làm được món ăn này ngay tại nhà chỉ với chút khéo léo và tỉ mỉ. cách làm sữa tươi chiên socola, cách làm bánh sữa tươi chiên socola, cách làm sữa tươi chiên, cách làm sữa tươi chiên vị socolaĐể thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: Nhân sữa 250g, sữa tươi 35g, Bột socola 50g, Đường 10g, Sữa đặc 30g, Bột bắp, Vỏ xù 100g, Bột mỳ 200g, Bột nổi 135g, Nước.

    Loading...

    Cách làm bánh sữa tươi chiên vị socola:

    • + Bước 1: Để cách làm sữa tươi chiên ngon bạn nên dùng bột cake flour, là loại bột chuyên dùng làm các loại bánh ngọt có kết cấu mềm nhẹ. Đầu tiên bạn cho tất cả nguyên liệu làm nhân sữa vào một nồi nhỏ, dùng muôi khuấy đều cho tan rồi đun hỗn hợp với lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng, bạn dùng muôi khuấy đều liên tục theo một chiều duy nhất vì hỗn hợp ngọt rất dễ cháy.
    • + Bước 2: Làm nhân sữa là công đoạn rất quan trọng trong cách làm bánh sữa tươi chiên giòn. Nếu canh lửa không chuẩn hay khuấy không đều tay làm nhân bị cháy bánh sẽ không còn ngon, màu cũng không đẹp nữa. Phần nhân ngon hoàn hảo là món ăn của bạn xem như thành công hơn 80% rồi. Hỗn hợp trong nồi sẽ đặc dần, làm bạn cảm giác nặng tay hơn, cứ tiếp tục khuấy như thế cho đến khi bột trong hỗn hợp chín hẳn, hỗn hợp sữa sẽ đặc quánh lại thì tắt lửa.
    • + Bước 3: Bạn chuẩn bị một khuôn chữ nhật, nếu có giấy thấm dầu thì lót dưới đáy khuôn, không có cũng không sao nhé, rồi trút hết hỗn hợp sữa vừa đun vào khuôn rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh.
    • + Bước 4: Phần nhân sữa đã chuẩn bị xong, khoảng 1h sau nhân sữa đông lại là dùng được. Trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ làm nốt phần vỏ xù ở ngoài. Bột mỳ cho ra bát lớn, thêm bột nổi vào cùng rồi trộn thật đều. Cho nước thật chậm vào hỗn hợp bột khô, vừa châm vừa khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp nhão thì để bột nghỉ. Thời gian nghỉ là thời gian để bột nổi hoạt động, làm bột nở ra. Theo kinh nghiệm của mình thì bột nghỉ trong khoảng 30 phút là vừa đủ để bánh sữa của bạn có độ giòn xốp cần thiết.
    • + Bước 5: Phần nhân sữa đã đông lại, bạn lấy ra và cắt thành những khối vuông hoặc chữ nhật tùy ý. Mình thường cắt khối vuông vì dễ trang trí và vừa ăn hơn. Làm nóng chảo với nhiều dầu ăn, lần lượt nhúng những khối nhân sữa đã cắt vào bát bột chiên đã nở xong, rồi cho vào chảo chiên ngập dầu. Bạn đừng kiệm dầu nhé, vì bánh sữa chiên nếu chiên quá ít dầu sẽ không giòn được và không chín đều màu, trông không đẹp đâu.
    • + Bước 6: Chuẩn bị sẵn rổ lót giấy thấm dầu, bánh chiên xong để vào rổ, thấm ráo dầu rồi mới cho ra đĩa. Bánh dữa vừa vớt ra từ chảo nóng, thơm lưng vị sữa tươi, những chiếc bánh nhỏ phồng lên, vàng rượm trông đến là thèm. Phần nhân sữa đông khi được chiên sẽ tan ra, chỉ cần cắn qua lớp vỏ giòn là cảm được ngay vị sữa tươi béo ngậy. Món bánh này có thể làm món ăn vặt cho bữa xế chiều, rất thú vị đấy.

    Vậy là chỉ với 6 bước thôi, chúng ta đã có ngay món ăn vặt siêu hấp dẫn đảm bảo ai cũng mê mẩn cho mà xem. Hãy note lại công thức và thường xuyên trổ tài nhé. Chúc các bạn thành công.

    Công thức cách làm bánh sữa tươi chiên socola thứ 2

    Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu:

    • + 450ml sữa tươi
    • + 50gr đường
    • + 60gr bột bắp
    • + 2 lòng đỏ trứng gà
    • + 1 thìa cà phê vanilla
    • + 1 bát bột chiên xù
    • + 3 quả trứng gà
    • + Dầu ăn

    Cách làm:

    • + Bước 1: Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào nồi sau đó thêm 50gr đường và khuấy đều cho đường tan hết.
    • + Bước 2: Thêm bột bắp, sữa tươi rồi khuấy đều sau đó đặt nồi lên bếp rồi bật lửa nhỏ nấu vừa khuấy vừa nấu cho tới khi hỗn hợp vừa sôi là tắt bếp. Lưu ý: bạn phải khuấy liên tục để tránh bị vón cục nhé.
    • + Bước 3: Trút toàn bộ hỗn hợp vừa nấu vào 1 cái khuôn và để cho nguội thì đem cất ngăn đá vài tiếng cho cứng lại rồi mới đem ra chế biến tiếp nhé.
    • + Bước 4: Đánh tan 3 quả trứng gà ra một cái bát. Khi bánh sữa đã cứng thì lấy ra cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Sau đó lấy từng miếng bánh sữa nhúng vào trứng gà rồi lăn qua bột xù, nếu thích vỏ bánh áo 1 lớp dày bột xù thì bạn lại đem nhúng vào trứng rồi lại lăn qua bột xù thêm 1 lần nữa nhé.
    • + Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng (lượng dầu cần phải nhiều đủ để bánh luôn ngập trong dầu), khi dầu nóng thì bạn nhẹ nhàng thả từng cái bánh đã tẩm bột cho vào chiên tới khi bánh vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
    đặt tên con trai 2020 là gì? tư vấn cách đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hay và mang ý nghĩa thông minh? tư vấn tên bé gái sinh năm 2020 hợp mệnh thổ theo tử vi khoa học nhất? Tên hay cho bé trai sinh năm 2020 - 50 tên ý nghĩa đẹp, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho bé trai sẽ chào đời năm Canh Tý 2020 dành cho ba mẹ tham khảo.

    Loading...