Bánh tai heo là gì? Cách làm bánh tai heo như thế nào ngon nhất?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tên ở nhà cho con trai sinh được yêu thích nhất tháng 10 2020
  2. Sinh con năm 2021 tháng nào tốt và thuận lợi nhất cho bé?
  3. Bí mật cách làm vỏ bánh trung thu nướng cực ngon, các chị em nên biết
  4. Cách chọn giờ tốt sinh con trai gái năm 2021 tuổi Tân Sửu
  5. Khi mang thai không nên ăn những loại thực phẩm nào?

Bánh tai heo là gì? Cách làm bánh tai heo như thế nào ngon nhất? Là những câu hỏi khi các bạn nghe thấy cái tên bánh rất lạ này phải không ạ. Với các thành phần như lòng trắng trứng gà, đường, bột mì sẽ được trộn đều để tạo thành một miếng bánh có màu trắng và sẽ được trộn lẫn, nhồi đều rồi cán mỏng. Các thành phần còn lại là lòng đỏ trứng gà, đường, sửa đánh nổi, bột mì, vani, bơ sẽ dùng để tạo thành miếng bánh có màu nâu, các thành phần này sẽ được trộn lẫn, nhồi đều rồi cán mỏng. Tiếp đến đặt chồng hai miếng bột (màu trắng và màu vàng) lên nhau, cuốn tròn lại xắt lát mỏng và chấm một chút mè rồi bỏ vào dầu chiên vàng. Để hiểu kỹ hơn về món bánh tai heo cũng như cách làm của nó, xin mời các bạn xem qua bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Tham khảo thêm:

Giới thiệu về bánh tai heo

Bánh tai heo là một loại bánh mặn của Việt Nam. Bánh có dạng lát mỏng, tròn, hình thù giống cái tai của con heo và có những đường sọc xoáy tròn đan xen giữa màu trắng sữa và màu nâu nhạt và có rắc những hạt mè. Bánh được làm từ nguyên liệu chính gồm: bột mì, đường cát, mè trắng, sữa đặc, trứng gà, bơ, vanila (để tạo mùi vị thơm ngon), dầu ăn, muối, nước… và được chế biến theo phương pháp chiên giòn. Bánh có vị mặn, vị bùi ngọt và rất dòn, khô.cách làm bánh tai heo khoai lang, cách làm bánh tai heo trà xanh, cách làm bánh tai heo feedy, cách làm bánh tai heo bằng lò nướng, cách làm bánh tai heo lá dứa, cách làm bánh tai heo bằng bột mì, cách làm bánh tai phú thọ, banh tai heo thuanphat

Nguyên liệu làm bánh tai heo

Bánh được chế biến bằng phương pháp chiên. Theo đó, các thành phần như lòng trắng trứng gà, đường, bột mì sẽ được trộn đều để tạo thành một miếng bánh có màu trắng và sẽ được trộn lẫn, nhồi đều rồi cán mỏng. Các thành phần còn lại là lòng đỏ trứng gà, đường, sửa đánh nổi, bột mì, vani, bơ sẽ dùng để tạo thành miếng bánh có màu nâu, các thành phần này sẽ được trộn lẫn, nhồi đều rồi cán mỏng. Tiếp đến đặt chồng hai miếng bột (màu trắng và màu vàng) lên nhau, cuốn tròn lại xắt lát mỏng và chấm một chút mè rồi bỏ vào dầu chiên vàng. Để thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Cách làm bánh tai heo ngon giòn như ngoài tiệm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, nhào bột

Bước 2: Nặn bánh

Bước 3: Chiên bánh

Kết: Cách làm bánh tai heo giòn tan, thơm lừng ngay tại nhà rất đơn giản phải không các bạn. Bạn có thể trổ tài món ngon này vào mỗi dịp cuối tuần hoặc trong những dịp tết để cùng mời mọi người thưởng thức nhé. Chuyên mục món ngon Dichvuhay.vn chúc các bạn thành công với cách làm bánh tai heo ngon giòn này và thưởng thức ngon miệng cùng gia đình mình nhé.

Tags: cách làm bánh tai heo khoai lang, cách làm bánh tai heo trà xanh, cách làm bánh tai heo feedy, cách làm bánh tai heo bằng lò nướng, cách làm bánh tai heo lá dứa, cách làm bánh tai heo bằng bột mì, cách làm bánh tai phú thọ, banh tai heo thuanphat

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận