Cách làm bánh trôi tàu cực thơm ngon cả nhà đều mê

| Làm mẹ

    Cách làm bánh trôi tàu cực thơm ngon cả nhà đều mê: Với các nguyên liệu rất gần gũi và dễ mua như gạo nếp, gạo tẻ, vừng đen, đậu xanh và một số gia vị đi kèm là các bạn đã có thể thực hiện làm món bánh hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức vào những ngày tiết trời se lạnh. Hãy cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới đây nhé.

    Loading...

    Nguyên liệu làm bánh trôi tàu

    Bánh trôi tàu luôn là một trong những món ăn đắt hàng nhất trong mùa đông giá rét. Với nước đường ngọt lịm và thơm mùi gừng, bánh trôi nhân vừng đen hoặc đậu xanh thơm lừng, bánh trôi tàu nóng hổi luôn làm cho những ngày mùa đông ấm áp hơn. Bài viết này sẽ mang tới cho bạn công thức làm bánh trôi tàu ngon tuyệt và cả chút mẹo nhỏ để phần nước đường thêm thơm ngon đấy.

    Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu dành cho 3 người ăn như sau:

    • + 200g gạo nếp, 10g gạo tẻ, 30g vừng đen, 30g đậu xanh
    • + 1 chén lạc rang, 10g đường trắng, 80g đường thẻ
    • + 1 củ gừng tươi, 1 ít vỏ quất, 1 bát nước cốt dừa, 1 bát dừa nạo

    Cách làm bánh trôi tàu thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà

    Sơ chế nguyên liệu làm bánh trôi tàu:

    • + Lạc và vừng đen đã rang chín cho vào cối giã nhuyễn để làm nhân.
    • + Đậu xanh đãi sạch rồi ngâm qua đêm cho nở. Hôm sau cho vào nồi luộc chín rồi giã đến khi mịn nhuyễn.
    • + Gạo tẻ và gạo nếp bạn mang ra hàng nhờ người ta xay ướt cho nhé, sau đó ủ qua đêm cho ráo nước (nếu như bạn mua bột làm bánh trôi bán sẵn thì bỏ qua bước này nhé).
    • + Gừng rửa sạch, đập dập hoặc thái mỏng.

    Các bước làm bánh trôi tàu:

    • + Bước 1: Cho đỗ xanh đã giã mịn, 5g đường trắng, thêm chút muối, và 1/3 bát dừa nạo vào trộn đều với nhau. Trộn đến khi đồng nhất thì vo lại thành từng viên tròn làm nhân bánh trôi tàu.
    • + Bước 2: Cho lạc và vừng đã xay nhuyễn vào nồi, bắc lên bếp, thêm 1/3 bát dừa nạo, 5g đường trắng, một chút muối. Xào đảo nhẹ tay khoảng 5-7 phút thành một hỗn hợp mịn, hơi ướt. Bỏ ra và cũng vo tròn thành những viên nhân.
    • + Bước 3: Lấy phần bột đã chuẩn bị ra, lấy 1 lượng bột vừa đủ, nặn dẹt rồi cho phần nhân vừng lạc vào giữa, nặn tròn và chú ý để bột bao bọc hết phần nhân.
    • + Bước 4: Làm tương tự với nhân đậu xanh. Bạn chú ý làm một bát khoảng 2 viên nhân vừng và 1 viên nhân đậu xanh nhé.
    • + Bước 5: Bắc nồi để nấu nước dùng lên bếp, cho 80g đường thẻ vào nồi, đổ gừng, vỏ quất và khoảng 2 thìa canh nước cốt dừa vào, đậy vung và đun sôi. Nước đường sẽ dần sánh sệt vào.
    • + Bước 6: Trong lúc chờ nước đường, bắc nồi khác lên bếp, đổ nước lã vào nồi, chờ nước sôi thì thả từng viên bánh trôi vào, chờ đến khi bánh trôi nổi lên 1 lúc là bánh đã chín, vớt ra và cho vào bát nước lạnh.
    • + Bước 7: Cho 2 viên bánh nhân vừng và 1 viên bánh nhân đậu xanh vào, chan nước đường cho ngập bánh, thêm chút dừa nạo và vừng đen lên trên để trang trí rồi mang ra dùng nóng thôi!

    Kết: Mùa đông mà có bát bánh trôi tàu ăn thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Bánh bùi với nước đường ngọt vị đường mật mía, thơm vị ngon của nước cốt dừa và vỏ quất, bánh còn ngon hơn bánh ngoài hàng làm luôn. Chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn chúc bạn có bữa ăn ấm áp trong mùa đông cùng với gia đình nhé.

    Tags: cách làm bánh trôi tàu ngũ sắc, cách làm bánh trôi tàu nhân thịt, cách làm bánh trôi tàu nhân vừng đen, cách làm bánh trôi tàu mặn, cách làm bánh trôi tàu savouryday, làm bánh trôi nước nhân đậu xanh, cách làm bánh trôi tàu ở hà nội

    đặt tên con trai 2020 là gì? tư vấn cách đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hay và mang ý nghĩa thông minh? tư vấn tên bé gái sinh năm 2020 hợp mệnh thổ theo tử vi khoa học nhất? Tên hay cho bé trai sinh năm 2020 - 50 tên ý nghĩa đẹp, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho bé trai sẽ chào đời năm Canh Tý 2020 dành cho ba mẹ tham khảo.

    Loading...