Cách làm bánh trung thu dẻo mặn thơm ngon

Bánh trung thu dẻo là một món bánh ngon chắc hẳn đã khá quen thuộc với bạn phải không nào? Bánh trung thu dẻo có rất nhiều hương vị nhân khác nhau rất hấp dẫn như nhân đậu xanh nhân khoai môn, nhân trứng muối… Hôm nay Wikicachlam.com sẽ giới thiệu đến bạn một hương vị mới lạ cho món bánh này, đó là bánh trung thu dẻo mặn, bánh có hương vị khác hẳn với các món bánh khác, lớp vỏ bánh ngọt dẻo, kết hợp với vị nhân thập cẩm đậm đà rất ngon. Sau đây hãy cùng học cách làm nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo mặn thơm ngon

Nguyên Liệu

Nguyên liệu làm bột bánh:

  450g bột nếp rang

  1lít + 50ml nước đường bánh dẻo

  1 muỗng cà phê nước hoa bưởi

  60ml dầu ăn

Nguyên liệu làm nhân bánh:

  80g hạt dưa ( hay hạt hướng dương )

  100g hạt điều (bạn giã hơi to một chút nhé)

  100g mứt hạt sen cắt nhỏ

  80g mứt bí cắt nhỏ

  60g mứt gừng cắt nhỏ

  70g vỏ mứt chanh hoặc cam cắt nhỏ

  50g mè trắng rang vàng

  70g bột bánh dẻo

  20ml nước đường bánh dẻo

Cách Làm

1.Đầu tiên làm vỏ bánh trước, bạn lấy một cái âu rồi cho nước đường bánh dẻo, dầu ăn, nước hoa bưởi vào khuấy đều. Sau đó bạn cho tiếp bột vào từ từ rồi dùng muỗng khuấy đều. Bạn khuấy cho đến khi bột quyện thành một khối dẻo, rồi đeo bao tay vào nhồi cho khối bột dẻo và nhuyễn hơn. Sau khi nhồi bột xong bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột lại và ủ khoảng 6 tiếng cho bột nở và khi đúc bánh bột sẽ không bị chảy hay làm mờ vân.

-hình số-1-hình số-1

-hình số-2-hình số-2

2.Tiếp theo bạn làm nhân bánh. Bạn lấy một cái bát lớn rồi cho tất cả các nguyên liệu làm nhân vào trộn đều rồi nắn thử nhân đã dính chưa, nếu thấy nhân hơi khô thì bạn cho thêm chút nước đường rồi trộn đều lên.

-hình số-3-hình số-3

3.Khi bột làm vỏ đã đạt yêu cầu, bạn lấy ra và chia bột thành từng phần bằng nhau, nhân bạn cũng chia thành từng phần bằng nhau rồi vo tròn lại. Bạn chia vỏ bánh và nhân theo tỉ lệ 2:1 sao cho 1 nhân và 1 vỏ bánh vừa đủ làm đầy khuôn. Sau đó bạn đè dẹt phần vỏ bánh ra và cho một viên nhân vào giữa rồi bọc kín và vo tròn lại.

-hình số-4-hình số-4

4.Cuối cùng bạn tiến hành đúc bánh. Bạn lấy khuôn bánh trung thu rắc vào khuôn một ít bột nếp khô, sau đó cho viên bánh vừa làm vào, dùng tay ấn mạnh cho bánh lọt vào khuôn để in đậm hình hoa văn. Tiếp theo bạn gõ nhẹ một góc khuôn để dễ dàng lấy bánh ra.

-hình số-5-hình số-5

Vậy là bạn đã làm xong món bánh trung thu dẻo mặn rồi đấy! Thưởng thức những chiếc bánh trung thu thơm ngon cùng gia đình trong ngày tết đoàn viên thì còn gì bằng nhỉ? Cách làm món bánh này này không khó vì vậy bạn có thể tự làm để mời cả nhà thưởng thức. Ngoài ra còn rất nhiều món cách làm bánh trung thu hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá nữa đấy! Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm