Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tạo hình đẹp không bị nhão vỏ và nhân

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cập nhật giá xe Vario 150 hôm nay tại các đại lý Honda nhập khẩu
  2. So sánh Mazda CX-5 2023 bản 2.5L và Honda CR-V 2023 bản cao cấp
  3. So sánh Hyundai Elantra 2023 và Kia Cerato 2023 phiên bản cao cấp
  4. Ưu nhược điểm của Kia Sedona 2023 phiên bản cao cấp, máy xăng
  5. Mercedes CLA 2023 phiên bản nâng cấp sắp về Việt Nam

Bánh trung thu nướng nhân đậu xanh hoặc nhân thập cẩm được rất nhiều chị em tự làm tại nhà cho gia đình mình thưởng thức vào dịp Tết thiếu nhi. Nhân đậu xanh luôn là một trong những loại nhân phổ biến để làm bánh trung thu, nhưng sên nhân đậu xanh như thế nào là đúng cách?

Hướng dẫn sên nhân đậu xanh để làm bánh trung thu

Rất nhiều các chị em khi làm bánh trung thu đều không thể làm được phần nhân bánh đúng mùi vị và đạt yêu cầu. Để giúp các chị em chữa nhân đậu xanh không bị nhão và làm được nhân đậu xanh thơm mềm cũng như tạo nên chiếc bánh trung thu đón trăng thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sên nhân đậu xanh đúng cách nhé.

cách làm bánh nướng nhân đậu xanh không cần lò nướng, cách làm bánh trung thu truyền thống, cách làm bánh trung thu thập cẩm, video cách làm bánh trung thu nướng, cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh không cần lò nướng, cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối, cách làm bánh trung thu dẻo, banh trung thu Để sên đậu xanh cho đúng chuẩn đầu bếp nhà hàng, sau khi các bạn đã chuẩn bị các nguyên liệu và sơ chế các bước để chuẩn bị sên đậu xanh, thì để sên đậu xanh đúng cách nhất thì các bạn hãy chú ý cách sên đậu xanh như sau nhé:

Một nguyên tắc quan trọng hàng đầu mà bạn luôn phải nhớ mỗi khi sên đậu xanh làm nhân bánh trung thu, đó là chỉ đảo 1 chiều mà thôi. Nếu bạn khuấy 2 chiều thì chắc chắn, nồi nhân đậu xanh sẽ bị chảy nước, không thể mịn, mướt được như bình thường.

cách làm bánh nướng nhân đậu xanh không cần lò nướng, cách làm bánh trung thu truyền thống, cách làm bánh trung thu thập cẩm, video cách làm bánh trung thu nướng, cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh không cần lò nướng, cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối, cách làm bánh trung thu dẻo, banh trung thu

Cách làm vỏ bánh trung thu nhân đậu xanh nướng không bị khô cứng

Sau khi đã nắm được cách sên nhân đậu xanh bánh trung thu đúng cách ở trên rồi. Chúng ta hãy cung tìm hiểu bí quyết làm vỏ bánh giòn ngon dẻo không bị khô cứng nhé. Bài viết này, Dichvuhay.vn tập trung cách làm vỏ bánh nướng trong cách làm bánh Trung thu truyền thống, nhiều kinh nghiệm nặn, nhồi bột, đóng bánh,… và đưa ra các mẹo để các bạn lưu ý thực hiện làm bánh thành công nha. Bánh Trung thu được làm từ nguồn nguyên liệu rất đa dạng, mỗi loại nguyên liệu lại cung cấp một giá trị dinh dưỡng khác nhau. Dụng cụ là thứ không thể thiếu được trong quá trình làm bánh trung thu. Để thực hiện chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ như sau:

Sau khi chuẩn bị dụng cụ xong, chúng ta sẽ tiến hành bắt tay vào làm phần vỏ bánh, phần này có 2 bước quan trọng nhất đó là làm nước đường cho phần vỏ bánh và làm vỏ bánh. Cụ thể như sau:

Cách nấu nước đường cho phần vỏ bánh không bị đông cứng lại đường

Nước đường luôn là nguyên liệu không thể thiếu trong việc nấu chè, làm bánh,… nhằm giúp đạt được độ đồng nhất và thuận tiện trong việc pha chế và chế biến hơn. Bên cạnh đó, nước đường được nấu rất đơn giản, không cầu kỳ hay phúc tạp, chỉ cần dùng chút thời gian là bạn đã có ngay một phần nước đường để dùng cho các món ăn yêu thích của mình rồi.

Thực hiện làm vỏ bánh trung thu mềm thơm không bị khô cứng

Lượng nguyên liệu dưới đây có thể làm được 10-15 bánh tùy kích thước, bạn có thể điều chỉnh theo tỷ lệ phù hợp để đạt số lượng mong muốn nhé:

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối đơn giản tại nhà

Đây là bước đóng bánh và nướng bánh trung thu kết hợp từ nhân và vỏ bánh mà chúng ta vừa thực hiện ở 2 bước trên. Theo chuyên gia, tỉ lệ đóng bánh thông thường là 2:1 tức là 2 phần nhân: 1 phần vỏ. Nếu bạn dùng khuôn sâu như khuôn 250gr có thể đóng bánh lên hơn 300gr, vỏ phải dày hơn 1 chút thì bánh mới hoàn hảo.

Các bước đóng bánh tạo khung hình cho bánh trung thu

Khi đóng bánh xong, bạn cần dùng chổi quét mặt bánh để gạt bỏ các lớp bột khô bị dư còn dính lúc đóng bánh. Vì nếu không bỏ hết lớp bột khô thừa đó, khi nướng lên bánh sẽ bị lốm đốm, nhìn như nổi mốc và không đẹp chút nào. Tiếp tục nướng bánh theo các bước dưới đây:

Các bước nướng bánh và quét mặt bánh trung thu

Kết: Vỏ bánh nướng đạt yêu cầu khi mặt và đáy bánh vàng, khô ráo, thành bánh đục, hoa văn rõ ràng, không bị mất nét. Bánh khi ăn có độ dẻo, mềm, không quá ngọt, phần vỏ không còn nghe mùi bột, phần nhân hài hòa các hương vị. Chúc các chị em thực hiện thành công với hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh ở bài viết trên.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận