Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu trắng lạ miệng

Hôm nay Wikicachlam.com sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu trắng. Đây là một món bánh ngon với hương vị đậu trắng lạ miệng. Cách làm món bánh này rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để thực hiện thôi. Mùa trung thu cũng sắp đến rồi bây giờ bạn cũng nên tranh thủ học cách làm bánh để làm cho cả nhà cùng thưởng thức nào.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu trắng

Nguyên Liệu

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

  1 lòng đỏ trứng gà

  80ml nước đường

  45ml dầu

  1/3 muỗng cà phê bột nở

  160g bột mỳ

Nguyên liệu làm nhân bánh:

  500g đậu trắng

  200g đường

  1 chút muối

  1 muỗng canh bột nếp rang

Nguyên liệu quét lên mặt bánh:

  2 lòng đỏ trứng

  1 muỗng cà phê dầu ăn

  1/2 muỗng cà phê nước màu dừa

Cách Làm

1.Đầu tiên, bạn làm nhân bánh trước. Bạn cho đậu trắng vào trong nước ngâm qua đêm rồi vo sạch. Sau đó cho đậu vào nồi luộc chín, rồi cho đậu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 30ml nước luộc đậu.

-hình số-1-hình số-1

Sau khi xay đậu xong, bạn cho đậu ra chảo chống dính, thêm chút muối, bột mỳ rồi bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nhân đậu quyện thành một khối dẻo thì tắt bếp. Bạn để nhân nguội rồi đeo bao tay vo đậu thành những viên tròn, kích cỡ tùy theo khuôn bánh nhé!

-hình số-2-hình số-2

2.Bước tiếp theo bạn làm vỏ bánh. Bạn lấy một cái bát rồi cho lòng đỏ trứng, dầu, đường vào rồi dùng đũa đánh đều lên.

-hình số-3-hình số-3

Tiếp đó bạn cho lần lượt bột mỳ và bột nở vào một cái âu trộn chung rồi đổ hỗn hợp nước trứng đường vừa làm vào, đeo bao tay và nhồi thật kỹ cho bột trở thành khối dẻo mịn.

-hình số-4-hình số-4

-hình số-5-hình số-5

3.Sau khi nhồi bột xong bạn để bột nghỉ khoảng 30 phút rồi chia bột thành từng phần bằng nhau, sao cho tỉ lệ của vỏ và nhân là 1:2 và vừa làm đầy khuôn bánh.

-hình số-6-hình số-6

Sau đó bạn đè dẹt phần bột làm vỏ bánh ra và cho viên nhân vào giữa rồi bọc kín và vo tròn lại.

-hình số-7-hình số-7

4.Tiếp theo bạn tiến hành đúc bánh. Bạn lấy khuôn bánh trung thu rồi thoa một ít bột mỳ khô vào khuôn và viên bánh. Sau đó bạn cho viên bánh vào khuôn để tạo hình rồi xếp bánh ra khay.

-hình số-8-hình số-8
5.Cuối cùng bạn cho bánh ra khay nướng. Trước khi nướng bạn làm lò nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó bạn cho khay bánh vào nướng khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra để bánh hơi nguội thì bạn cho tất cả các nguyên liệu quét lên mặt bánh vào một cái bát đánh nhuyễn. Bạn dùng cọ sạch phết một lớp hỗn hợp này lên trên mặt bánh rồi cho bánh vào nướng thêm 6 phút nữa, rồi lại mang ra để nguội và phết thêm lớp thứ hai. Cuối cùng bạn cho vào nướng tiếp 6 phút nữa là xong.

-hình số-9-hình số-9

-hình số-10-hình số-10

Vậy là bạn đã làm xong món bánh trung thu nướng nhân đậu trắng thơm ngon rồi đấy! Cách làm món bánh này thật đơn giản phải không nào. Mùa trung thu năm nay bạn hãy thử làm món bánh ngon này đãi cả nhà nha. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm