Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm gà quay

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách làm bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc
  2. Cách làm bánh trung thu nướng cacao thơm ngon
  3. Cách làm bánh trung thu handmade thơm ngon
  4. Đặt tên con trai họ nguyễn 2022
  5. Nên đặt tên cho bé gái tuổi kỷ hợi năm 2022 thế nào cho hợp phong thủy ngũ hành?

Hôm nay Wikicachlam.com sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm gà quay. Đây là một món bánh ngon với lớp vỏ bánh thơm phức kết hợp với nhân thập cẩm bên trong đậm đà. Cách làm món bánh này cũng không khó lắm, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức là có thể tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon không kém ngoài hàng rồi. Sau đây hãy cùng vào bếp học cách làm bánh nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm gà quay

Nguyên Liệu

Nguyên liệu làm nhân(đủ cho 10 cái bánh loại 150g/1 cái)

Hỗn hợp trộn nhân:

Hỗn hợp phết mặt bánh: bạn trộn chung tất cả các nguyên liệu này vào một cái bát nhé.

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

Cách Làm

1. Đầu tiên bạn làm nhân bánh trước. Bạn lấy một cái bát lớn rồi cho tất cả các nguyên liệu làm nhân bánh vào trộn đều. Hỗn hợp nguyên liệu trộn nhân bạn cũng cho vào một cái bát khác trộn đều (trừ bột bánh dẻo ra nhé). Tiếp theo bạn từ từ trộn bột bánh dẻo vào phần nhân khô, sau đó cho từ từ hỗn hợp trộn nhân vào trộn đều. Tùy thuộc vào độ khô hay ướt của nhân mà bạn cho thêm nước hay bột vào nhé!

-hình số-1-hình số-1

Lưu ý : nếu bạn muốn nhân mềm hơn, sau khi cắt nhỏ bạn hãy cho các nguyên liệu của phần nhân là các loại mứt và hạt (trừ mè rang ra ) vào máy xay nhuyễn trong vài giây nhé.

2. Tiếp theo bạn làm vỏ bánh. Bạn lấy 1/2 lượng bột mỳ đa dụng cho vào một cái bát lớn, rồi đổ nước đường, dầu ăn, nước tro tàu và baking soda vào trộn đều. Bạn trộn cho đến khi bột trở nên dẻo quánh thì từ từ cho tiếp số bột mỳ còn lại vào trộn đều và nhồi cho bột trở thành khối dẻo mịn. Sau đó bạn để cho bột nghỉ 30 phút.

3. Bây giờ bạn đeo bao tay và chia nhân thành các phần bằng nhau và vo thành viên tròn. Vỏ bánh bạn cũng chia thành các phần bằng nhau và vo tròn theo công thức nhân và vỏ là 2:1. Sau đó bạn cán dẹt phần bột làm vỏ, cho một viên nhân vào giữa, bọc kín và vo tròn lại.

-hình số-2-hình số-2

4. Tiếp theo là đúc bánh. Bạn lấy khuôn bánh trung thu thoa vào một ít bột khô để chống dính. Sau đó cho viên bánh vào. Dùng mu bàn tay ấn chặt bánh vào khuôn, dùng đầu ngón tay ấn kín mép bánh. Sau đó tháo khuôn và đặt bánh lên khay đã lót sẵn giấy nến.

-hình số-3-hình số-3

5. Cuối cùng là nướng bánh. Trước khi nướng bánh bạn làm nóng lò nướng trước ở 220 độ C trước 10 phút, sau đó bạn cho khay bánh vào nướng. Bạn nướng trong 5 phút thì lấy ra xịt nước cho bánh nguội, để mặt bánh khô bạn dùng cọ sạch phết một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt và thành bánh rồi cho bánh vào nướng tiếp 5-7 phút. Sau đó bạn lại lấy ra xịt nước và quét 1 lớp hỗn hợp trứng lên, để bánh nghỉ 20 phút rồi cho bánh vào nướng cho đến khi vàng mặt là được.

-hình số-4-hình số-4

-hình số-5-hình số-5
Với vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay một món bánh trung thu nướng nhân thập cẩm gà quay thơm ngon để thưởng thức rồi. Mùa trung thu năm nay bạn hãy làm món bánh ngon này đãi cả nhà nha. Chúc bạn thành công.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Món ngon | Tag: