Cách làm bánh trung thu rau câu bí đỏ thạch dừa

Bánh trung thu rau câu bí đỏ thạch dừa là một món bánh rất ngon, với hương vị ngọt bùi của bí đỏ, kết hợp với nhân thạch dừa mát lạnh chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức đều cảm thấy thích thú. Món bánh trung thu này không những ngon mà lại còn bổ dưỡng nữa. Cách làm món bánh này không hề khó chút nào, bạn chỉ cần tốn một chút thời gian thực hiện thôi. Trung thu cũng sắp đến rồi, bây giờ bạn còn chừng chừ gì mà không làm bánh để sẵn trong tủ lạnh để cả nhà cùng thưởng thức nhỉ. Sau đây hãy cùng Wikicachlam học cách làm bánh nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu bí đỏ thạch dừa

Nguyên Liệu

  200g bí đỏ

  200ml sữa tươi không đường

  120ml nước cốt dừa

  10g bột agar

  100g đường

  Khuôn bánh trung thu

-hình số-1-hình số-1

Cách Làm

1.Đầu tiên bạn trộn chung, sữa tươi, 3g bột agar và 30g đường vào một cái nồi rồi khuấy cho đường tan hết thì bạn thêm nước cốt dừa vào khuấy đều và bắt nồi lên bếp nấu sôi. Sau đó bạn đổ hỗn hợp nước thạch này ra các bát nhỏ để nguội cho thạch đông cứng.

-hình số-2-hình số-2

-hình số-3-hình số-3

2.Khi thạch đã đông cứng bạn lấy ra và để riêng để làm nhân. Tiếp theo bạn cắt viền ngoài của thạch dừa lui vào 1cm để cho thạch vừa lọt vào khuôn bánh trung thu.

3.Tiếp đến, bí đỏ bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ rồi cho vào nồi hấp chín, sau đó đem xay nhuyễn cùng với 200ml sữa tươi không đường và phần đường còn lại. Sau đó bạn lấy một cái nồi, thêm 100ml nước và 7g bột agar vào nấu sôi. Khi nước thạch sôi bạn đổ hỗn hợp bí đỏ vừa xay xong vào cùng, khuấy đều lên rồi tắt bếp.

-hình số-4-hình số-4

-hình số-5-hình số-5

4.Bây giờ bạn lấy khuôn bánh trung thu và đổ thạch bí đỏ vào đầy 1/3 khuôn, đợi cho thạch hơi đông lại thì bạn cho nhân cốt dừa vào giữa rồi đổ tiếp thạch bí đỏ lên trên cho đầy khuôn nữa là xong. Bạn để cho thạch nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch mát và đông cứng lại là có thể thưởng thức được rồi.

-hình số-6-hình số-6

-hình số-7-hình số-7

-hình số-8-hình số-8

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay món bánh trung thu rau câu bí đỏ thạch dừa để thưởng thức rồi. Từng miếng bánh thơm ngon mát lạnh chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú lắm đấy! Bây giờ thì bạn còn chừng chừ gì mà không ra chợ mua nguyên liệu về làm bánh nhỉ? Nếu bạn muốn biết thêm nhiều cách làm bánh trung thu khác thì hãy truy cập vào trang cách làm bánh trung thu của Wikicachlam nhé! Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm