Cách làm bánh trung thu rau câu ngũ sắc

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách nấu súp cua đúng chuẩn đầu bếp bạn nên thử
  2. Chia sẻ 2 cách làm thịt lợn khô gác bếp đúng kiểu Tây Bắc ăn là ghiền
  3. Cách làm bánh pizza bằng lò nướng cực ngon như đầu bếp nhà hàng
  4. Chia sẻ cách làm pizza xúc xích ngon chuẩn như đầu bếp nhà hàng
  5. Hướng dẫn cách làm bánh trứng thơm ngon chuẩn đầu bếp nhà hàng

Hôm nay Wikicachlam.com sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm bánh trung thu rau câu ngũ sắc. Đây là một món bánh ngon, với màu sắc bắt mắt và hương vị độc đáo hấp dẫn rất nhiều thực khách. Đặc biệt cách làm món bánh này không hề khó như bạn nghĩ, chỉ với vài bước thực hiện đơn giản và một chút sáng tạo là bạn hoàn toàn có thể làm được món bánh ngon này. Sau đây hãy cùng vào bếp học cách làm nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu ngũ sắc

Nguyên Liệu

    10g Bột rau câu

    10ml Nước thanh long đỏ

    10ml nước chanh leo

    10ml nước cacao

    10ml nước cốt dừa

    10ml nước bột trà xanh

    Đường cát trắng

    Bột thạch rau câu: 10g

    Khuôn bánh trung thu

-hình số-1-hình số-1

Cách Làm

1. Đầu tiên bạn lấy một cái nồi  cho nước lọc và bột rau câu và đường vào khuấy đều cho bột tan và đường tan hết, sau đó bạn để như vậy khoảng 10 phút cho bột rau câu nở. Nước bột trà xanh, nước cốt dừa, nước thanh long, nước cacao, chanh leo bạn cho vào mỗi bát riêng để tạo màu cho bánh.

-hình số-2-hình số-2

2. Tiếp theo bạn bắt nồi nước rau câu lên bếp nấu sôi với lửa vừa, bạn nêm nếm lại cho độ ngọt vừa miệng rồi tắt bếp. Sau khi nấu thạch xong bạn lần lượt đổ nước thạch vào các bát màu đã chuẩn bị, dùng đũa khuấy đều lên cho thạch đều màu. Sau đó bạn lấy một cái chảo lớn thêm ít nước và đặt các bát thạch màu vào trong chảo bắt lên bếp đun nhỏ lửa để giữ nhiệt cho thạch để thạch không bị đông.

-hình số-3-hình số-3

3. Bây giờ bạn lấy khuôn bánh trung thu và lần lượt đổ các màu thạch vào khuôn (tùy theo ý thích của bạn mà bạn có thể đổ màu nào trước, màu nào sau).

-hình số-4-hình số-4

Đổ xong lớp đầu tiên bạn đợi thạch hơi se mặt thì đổ tiếp lớp thứ hai vào để tránh thạch bị lẫn màu. Bạn làm tương tự như vậy đến lớp cuối cùng nhé!

-hình số-5-hình số-5

-hình số-6-hình số-6

-hình số-7-hình số-7

Sau khi tạo hình cho bánh xong, bạn đợi thạch hơi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho thạch đông cứng và mát lạnh là có thể thưởng thức được rồi đấy.

-hình số-8-hình số-8

-hình số-9-hình số-9

Bánh trung thu rau câu ngũ sắc thật ngon và hấp dẫn phải không nào! Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay một món bánh thơm ngon để thưởng thức rồi. Với cách làm này bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm nhiều hương vị và hình dáng cho bánh. Mùa trung thu năm nay bạn hãy thử làm món bánh ngon này để tạo cho không khí gia đình thêm phần thú vị nhé. Chắc chắn gia đình bạn sẽ rất thích cho xem, bây giờ thì bạn còn chừng chừ gì mà không note lại công thức vào sổ tay nấu ăn của mình nhỉ? Chúc bạn thành công nhé.

Wiki Cách Làm