Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách nấu súp cua đúng chuẩn đầu bếp bạn nên thử
  2. Chia sẻ 2 cách làm thịt lợn khô gác bếp đúng kiểu Tây Bắc ăn là ghiền
  3. Cách làm bánh pizza bằng lò nướng cực ngon như đầu bếp nhà hàng
  4. Chia sẻ cách làm pizza xúc xích ngon chuẩn như đầu bếp nhà hàng
  5. Hướng dẫn cách làm bánh trứng thơm ngon chuẩn đầu bếp nhà hàng

Bánh trung thu rau câu là một loại bánh ngon với màu sắc và hương vị rất hấp dẫn. Cách làm bánh cũng rất đơn giản khác hẳn với các món bánh trung thu truyền thống. Hôm nay Wikicachlam sẽ giới thiệu đến bạn một hương vị mới của món bánh trung thu rau câu. Đó là bánh trung thu rau câu thanh long đỏ. Với vẻ ngoài bắt mắt đầy hấp dẫn kết hợp với nhân khoai lang tím bên trong ngọt bùi mang đến một hương vị mới lạ khi thưởng thức. Sau đây hãy cùng vào bếp học cách làm món bánh ngon này nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ thơm ngon

Nguyên Liệu

Nguyên liệu làm nhân khoai lang tím:

Hỗn hợp A:

    150ml sữa tươi không đường

    2 tsp bột agar

    1tsp bột rau câu dẻo

    35g đường nâu

Hỗn hợp B:

    50ml sữa tươi không đường

    50g khoai lang tím nấu chín xay nhuyễn

Nguyên liệu làm thạch thanh long đỏ:

Hỗn hợp C:

    2tsp bột agar

    1/2 tsp bột rau câu

    250ml sữa tươi không đường

Hỗn hợp D:

    50g đường trắng

    50ml sữa tươi không đường

    100g thanh long đỏ

-hình số-1-hình số-1

Cách Làm

1.Đầu tiên bạn lấy một cái nồi rồi đổ tất cả các nguyên liệu của hỗn hợp A vào trộn đều và để như vậy  khoảng 10 phút.  Sau đó bạn bắt nồi lên bếp nấu cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn thì đổ nguyên liệu làm hỗn  hợp B vào khuấy đều rồi tắt bếp. Bạn lấy một cái khay phẳng đổ hỗn hợp này ra, để cho thạch hơi nguội thì bạn cho khay vào ngăn mát tủ lạnh một lúc cho thạch đông cứng lại. Sau đó bạn dùng cutter tròn ( có kích thước nhỏ hơn khuôn bánh trung thu) để cắt thạch ra.

-hình số-2-hình số-2

2.Tiếp theo bạn lấy thanh long đỏ cắt nạo lấy phần ruột, rồi cho toàn bộ nguyên liệu hỗn hợp D vào máy xay nhuyễn. Bạn lấy một cái nồi cho các nguyên liệu hỗn hợp C vào trộn đều và để khoảng 10 phút rồi nấu sôi, sau đó bạn đổ hỗn hợp thanh long đỏ vừa xay vào cùng, khuấy đều rồi tắt bếp.

-hình số-3-hình số-3

-hình số-4-hình số-4

3.Bây giờ bạn lấy khuôn bánh trung thu và đổ hỗn hợp vừa làm ở bước 2 vào đầy 1/3 khuôn, chờ thạch hơi se mặt thì bạn cho thạch khoai lang tím vào giữa.

-hình số-5-hình số-5

Trước khi cho thạch khoai lang tím vào giữa bạn dùng dao khứa vài đường ngang dọc trên mặt thạch để tạo độ kết dính.

-hình số-6-hình số-6

Sau đó bạn đổ tiếp thạch thanh long đỏ lên trên cho đầy khuôn bánh. Cuối cùng bạn để thạch hơi nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho thạch mát và đông cứng lại là có thể lấy ra thưởng thức được rồi.

-hình số-7-hình số-7

-hình số-8-hình số-8

-hình số-9-hình số-9

Bánh trung thu rau câu thanh long đỏ thật ngon và hấp dẫn phải không nào! Chỉ mất một ít thời gian thực hiện là bạn đã có ngay một món bánh trung thu mát lạnh thơm ngon để thưởng thức rồi. Bây giờ thì bạn đã biết cách làm món bánh này rồi, vậy thì bạn còn chừng chừ gì mà không ra chợ mua nguyên liệu về làm thử để cả nhà cùng thưởng thức nào! Chúc bạn thành công nhé.

Wiki Cách Làm