Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách nấu súp cua đúng chuẩn đầu bếp bạn nên thử
  2. Chia sẻ 2 cách làm thịt lợn khô gác bếp đúng kiểu Tây Bắc ăn là ghiền
  3. Cách làm bánh pizza bằng lò nướng cực ngon như đầu bếp nhà hàng
  4. Chia sẻ cách làm pizza xúc xích ngon chuẩn như đầu bếp nhà hàng
  5. Hướng dẫn cách làm bánh trứng thơm ngon chuẩn đầu bếp nhà hàng

Bánh trung thu rau câu vị bơ với màu xanh dịu nhẹ, hấp dẫn và phần nhân cốt dừa trắng muốt ngọt béo, mát lạnh là một món bánh khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải thích thú. Đặt biệt cách làm bánh trung thu này cũng rất đơn giản và có thể bảo quản được lâu trong tủ lạnh nên được rất nhiều người chọn làm. Trung thu cũng sắp đến rồi, nếu bạn bận rộn và không có thời gian chuẩn bị các món bánh trung thu cầu kì để cả nhà thưởng thức, thì bánh trung thu rau câu vị bơ cũng là một gợi ý hay đấy! Sau đây hãy cùng Wikicachlam học cách làm bánh nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu vị bơ

Nguyên Liệu

    2 quả bơ sáp chín

    200ml sữa tươi có đường

    120ml nước cốt dừa

    10g bột agar

    100g đường

    4 khuôn bánh trung thu

    4 khuôn tròn đổ nước cốt dừa

Cách Làm

1.Để làm bánh trung thu rau câu vị bơ đầu tiên, bạn lấy một cái nồi rồi cho sữa tươi với 3g bộ agar vào khuấy tan. Sau đó, cho thêm nước cốt dừa vào nấu sôi rồi bạn múc đổ ra 4 khuôn tròn và để vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông cứng lại.

-hình số-1-hình số-1

2.Tiếp theo khi thạch đã đông bạn bóc thạch ra đĩa để riêng.

-hình số-2-hình số-2

3.Bước tiếp bạn lấy bơ bóc vỏ lấy phần thịt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, bạn lấy một cái nồi thêm 300ml nước cùng với 7g bột thạch và 100g đường vào khuấy tan rồi nấu sôi. Khi nước thạch vừa sôi lên bạn cho tiếp phần bơ vừa xay vào cùng tiếp tục khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp.

-hình số-3-hình số-3

4.Bạn lấy khuôn bánh trung thu ra và đổ thạch bơ vừa làm vào đầy 1/3 khuôn, đợi thạch hơi đông thì bạn cho thạch cốt dừa vào chính giữa và đổ tiếp thạch bơ vào cho đầy khuôn bánh. Bạn để thạch nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thạch đông cứng và mát lạnh.

-hình số-4-hình số-4

5.Cuối cùng, khi bánh đã được bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, vậy là bạn có thể thưởng thức được rồi đấy!

-hình số-5-hình số-5

Cách làm bánh trung thu rau câu vị bơ thật đơn giản phải không nào! Bạn không mất nhiều thời gian nấu nướng nhưng vẫn làm được một món bánh ngon để cả nhà thưởng thức. Bánh trung thu rau câu mát lạnh kết hợp với vị bơ ngọt béo sẽ là một món ăn mà ai cũng thích, bánh không những ngon mà lại rất bổ dưỡng nữa. Tranh thủ những ngày gần trung thu bạn hãy làm thật nhiều bánh trung thu rau câu vị bơ để sẵn trong tủ lạnh để cả nhà có thể thưởng thức bất kì lúc nào nha. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm