Cách làm bánh trung thu rau câu vị dứa nhân cà phê

Hôm nay Wikicachlam.com sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm bánh trung thu rau câu vị dứa nhân cà phê. Đây là một loại bánh ngon, từ hình dáng, màu sắc đến hương vị đều rất hấp dẫn. Cách làm món bánh này rất đơn giản, bạn không cần phải giỏi nấu nướng cũng có thể tự tay làm được một món bánh ngon. Trung thu cũng sắp đến rồi, bây giờ bạn còn chừng chừ gì mà không vào bếp làm ngay món bánh ngon này để cả nhà cùng thưởng thức nhỉ?

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu vị dứa nhân cà phê

Nguyên Liệu

  100ml nước ép lá dứa (bạn lấy lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn lọc lấy nước).

  1 gói cà phê đen

  50g bí đỏ

  bột rau câu

  100g đường

  Khuôn bánh trung thu

-hình số-1-hình số-1

Cách Làm

1.Đầu tiên bạn làm nhân bánh. Bạn lấy một cái nồi cho sữa tươi, 2g bột rau câu, 20g đường vào khuấy đều cho đường và bột tan hết. Sau đó bạn cho thêm cà phê vào khuấy đều và bắt nồi lên bếp nấu sôi. Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp thạch ra cốc tròn hay khuôn bánh flan có kích thước nhỏ hơn khuôn bánh trung thu. Bạn để cho thạch đông cứng rồi lấy ra để riêng.

-hình số-2-hình số-2

2.Tiếp theo,  bạn cắt bí đỏ thành những miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc lấy khoảng 50ml nước. Bạn cho nước bí đỏ vào một cái nồi, thêm 2g bột rau câu và 20g đường khuấy đều rồi bắt lên bếp nấu sôi. Khi nước sôi bạn đổ hỗn hợp ra đầy 1/2 bát nhỏ, rồi cho nhân cà phê làm ở bước 1 vào giữa, sau đó bạn đổ thêm thạch bí đỏ vào cho ngập nhân cà phê.

-hình số-3-hình số-3

3.Bây giờ, bạn lấy một cái nồi khác cho nước lá dứa vào, thêm 150ml nước lọc cùng với 60g bột thạch rau câu và phần đường còn lại vào khuấy đều, bắt lên bếp nấu sôi rồi tắt bếp.

-hình số-4-hình số-4

4.Cuối cùng bạn lấy khuôn bánh trung thu và đổ hỗn hợp nước thạch lá dứa vào đầy 1/3 khuôn. Đợi cho thạch se mặt thì bạn cho nhân cà phê bí đỏ vào giữa, rồi đổ tiếp thạch dứa cho đầy khuôn bánh. Để cho thạch hơi nguội thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc cho thạch đông cứng và mát lạnh là có thể lấy ra thưởng thức rồi.

-hình số-5-hình số-5

-hình số-6-hình số-6

Bánh trung thu rau câu vị dứa nhân cà phê thật hấp dẫn phải không nào! Hình dáng bắt mắt với màu xanh dứa mát dịu cùng với nhân cà phê nâu đen thơm ngon vừa nhìn cũng cảm thấy thích thú. Với cách làm này bạn có thể sáng tạo thêm nhiều hương vị khác nhau cho món bánh trung thu rau câu nữa nhé! Trung thu này bạn hãy thử làm món bánh ngon này mời cả nhà thưởng thức nha. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm