Cách làm bánh trung thu thạch nhân bí ngô

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách làm bánh trung thu dẻo nhiều màu sắc
  2. Cách làm bánh trung thu nướng cacao thơm ngon
  3. Cách làm bánh trung thu handmade thơm ngon
  4. Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm gà quay
  5. Cách làm bánh trung thu nướng nhân trà xanh và hạt sen

Hôm nay Wikicachlam.com sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm bánh trung thu thạch nhân bí ngô. Với một chút biến tấu nhỏ bạn có thể biến món bánh trung thu thạch quen thuộc trở nên lạ và ngon hơn với hương vị bí ngô nhé! Món bánh trung thu thạch bí ngọt mát hấp dẫn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho ngày tết trung thu năm nay của gia đình bạn đấy. Sau đây hãy cùng học cách làm nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thạch nhân bí ngô

Nguyên Liệu

Nguyên liệu làm nhân:

Nguyên liệu làm lớp thạch ở giữa:

Nguyên liệu làm lớp thạch ngoài cùng:

Cách Làm

1. Để làm bánh trung thu thạch nhân bí ngô, đầu tiên bạn làm nhân bánh trước. Bí ngô bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào nồi nấu với 150 nước và đường cho đến khi bí mềm. Sau khi nấu xong bạn để bí hơi nguội rồi cho vào rây lọc lấy nước, bỏ bã.

-hình số-1-hình số-1

2. Tiếp theo, bạn cho nước bí ngô vừa lọc xong vào một cái nồi, thêm 170g nước và bột thạch khuấy đều rồi bắt lên bếp nấu sôi. Sau đó bạn đổ hỗn hợp thạch ra các khuôn tròn để tạo hình trứng muối giả. Bạn chờ cho thạch bí đông lại thì lấy ra để riêng.

-hình số-2-hình số-2

3. Bước tiếp theo bạn làm lớp thạch ở giữa. Bạn lấy một cái nồi rồi cho tất cả các nguyên liệu làm lớp thạch ở giữa vào khuấy đều, đun sôi rồi lọc lại qua rây để lấy nước. Sau đó bạn đổ thạch này vào 1/2 chiều cao của khuôn bánh cupcake và chờ cho thạch hơi se mặt thì bạn thả viên thạch bí ngô vào giữa và đổ thêm một lớp nước thạch màu đen lên trên phủ kín thạch bí ngô.

-hình số-3-hình số-3

-hình số-4-hình số-4

4. Cuối cùng bạn đun hỗn hợp thạch với phẩm màu xanh rồi đổ vào 1/2 chiều cao của khuôn bánh trung thu. Chờ đông cho thêm lớp thạch đen vừa làm vào giữa và đổ tiếp phần thạch màu xanh lên trên nữa là xong. Để thạch hơi nguội, bạn cho khuôn bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch đông và mát lạnh là có thể thưởng thức được rồi.

-hình số-5-hình số-5

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay một món bánh trung thu thạch nhân bí ngô thơm ngon mát lạnh để thưởng thức rồi. Vậy là bây giờ bạn đã biết cách làm món bánh này rồi nhé! Mùa trung thu năm nay bạn hãy làm món bánh ngon này để đãi cả nhà nha. Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Món ngon | Tag: