Đây chính là cách làm bánh trứng cực ngon như ngoài tiệm

| Món ngon
    Rate this post

    Nguyên liệu làm bánh trứng

    cách làm bánh trứng custard, cách làm bánh trứng sữa, cách làm bánh trứng rán, cách làm bánh trứng sữa hấp, cách làm bánh trứng bột mì, cách làm bánh trứng nướng giòn, cách làm bánh trứng cút nướng, cách làm bánh trứng không cần lò nướngĐể thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    Loading...
    • + Bơ nhạt: 240 g
    • + Bột mì: 240g
    • + Muối tinh
    • + Trứng gà: 3 quả
    • + Đường: 50 g
    • + Sữa tươi không đường: 200ml
    • + Kem tươi (whipping cream): 70ml
    • + Vani

    Cách làm bánh trứng cực ngon đơn giản tại nhà

    • + Bước 1: Cắt bơ thành những miếng nhỏ rồi bạn cho bơ đã được cắ vào bát, rây đều bột mì vào trong bát bơ lưu ý bạn nên cho thêm 1 chút muối. Lấy tay để bóp nhẹ phần bơ cùng với bột tiếp đó bạn đổ từ từ nước lạnh rồi trộn đều chúng lại với nhau tạo thành 1 khối bột không bị vón cục chú ý không được sử dụng nước nóng nhé
    • + Bước 2: Để làm bột áo bạn trải lên bề mặt bàn 1 lớp bột mỏng rồi bạn cho khối bột đã được trộn ở bước trên lên sử dụng cây cán bột giúp dàn đều để bột được mỏng nhất. Tiếp đó bạn gập 2 đầu của miếng bột trên vào rồi lại tiếp tục dùng cán bột mỏng ra theo hình chữ nhật.
    • + Bước 3: Tiếp tục bạn lại cuộn tròn miếng bột lại rồi sử dụng tay ấn nhẹ khối bột trên theo hình chữ nhật nhỏ rồi bạn sử dụng túi bọc thực phẩm để bọc lại bạn nên cho chúng vào trong tủ lạnh và để bột nghỉ trong thời gian khoảng từ 1-2 tiếng.
    • + Bước 4: Lấy bột để trong tủ lanh ra bạn cho lên trên mặt bàn lưu ý để không bị dính bột bạn nên rắc thêm 1 chút bột mì lên trên, rồi sử dụng cây cán bột để cán mỏng miếng bột . Tiếp đó bạn sử dụng dụng cụ cắt bột hoặc cũng có thể dùng miệng cốc giúp cắt bột thành từng miếng khác nhau chú ý bạn chỉ nên cho vừa hoặc lớn hơn miệng khuôn làm bánh 1 chút thôi vì khi nướng bánh sẽ nở ra. Tiếp theo cho từng miếng bột trên vào khuôn chú ý nên nhẹ nhàng bạn nhé, rồi bạn dùng 1 chiếc nĩa để châm đều vào ở phần đáy bánh giúp vỏ bánh không bị phồng lên khi nướng bánh, rồi bạn cất khay bỏ bánh để trong tủ lạnh.
    • + Bước 5: Đập trứng vào bát,chú ý bạn nên đánh đều trứng cùng 1 chút đường.Đun nóng kem tươi cùng với sữa trong nồi, rồi bạn đổ hỗn hợp trên từ từ vào bát trứng được đập ở trên vào và bạn lưu ý khuấy đều tay đồng thời không nên đổ hết 1 lúc vì sữa đã được đun nóng khiến trứng đặc lại. Sử dụng rây để lọc bỏ phần cặn của hỗn hợp, sau đó bạn tiếp tục cho vani cùng 1 chút muối vào để hòa đều.
    • + Bước 6: Bạn bỏ khay bánh trong tủ lạnh ra rồi đổ nhân bánh là hỗn hợp được đánh đều ở bước trên vào sao cho gần đầy khuôn. Tiếp đến bạn cho khay bánh trên vào lò nướng , nướng khoảng từ 20-25 phút với nhiệt độ 180 độ là bánh chín. Bạn lấy bánh ra và cùng thưởng thức lưu ý bánh ngon nhất khi bạn thưởng thức lúc còn ấm ,và cùng 1 tách trà nóng sẽ đem đến cho bạn mùi thơm ngon hoàn hảo.

    cách làm bánh trứng custard, cách làm bánh trứng sữa, cách làm bánh trứng rán, cách làm bánh trứng sữa hấp, cách làm bánh trứng bột mì, cách làm bánh trứng nướng giòn, cách làm bánh trứng cút nướng, cách làm bánh trứng không cần lò nướng

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận