Cách làm bánh ú nhân mặn chồng khen ngon con mê tít

| Làm mẹ
    Rate this post

    Giới thiệu về bánh ú

    Bánh ú là một trong những món bánh truyền thống trong nền ẩm thực Việt. Bánh ú có hai loại là nhân mặn và nhân ngọt. Loại bánh được bán phổ biến thường là bánh ú nhân ngọt, chính vì vậy, nếu muốn tìm mua bánh ú nhân mặn bạn sẽ không hề dễ dàng.

    Loading...

    cách làm bánh ú nhân đậu xanh, cách xếp lá gói bánh ú, cách gói bánh ú bằng lá chuối, hướng dẫn cách gói bánh ú, bánh ú người hoa, cách cột dây bánh ú, bánh ú trà vinh, cách làm bánh ú nước tro

    Bánh ú nhân mặn khá tương đồng với bánh chưng, bánh tét nhân mặn khi đều được làm ra từ gạo nếp, nhân bằng đậu xanh, thịt ba chỉ và gói trong một loại lá. Vì vậy mà hương vị của nó cũng không thua kém gì các món bánh được ăn vào dịp lễ tết đâu nhé! Trong một buổi chiều trời lạnh lạnh, một đĩa bánh ú nhân mặn nóng hổi, nghi ngút khói chắc hẳn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê đấy! Nếu đang muốn đổi vị cho cả nhà hoặc kinh doanh một món bánh mới mẻ, đừng bỏ qua công thức làm bánh ú nhân mặn trong bài viết dưới đây

    Nguyên liệu làm bánh ú nhân mặn

    • + Gạo nếp: 700 gram
    • + Đậu xanh (đã được bỏ vỏ): 200 gram
    • + Thịt ba rọi: 300 gram
    • + Hạt nêm: 1 thìa café, Đường: ½ thìa cà phê, Tiêu: ¼ thìa cà phê
    • + Màu thực phẩm: màu xanh
    • + Lá chuối: 24 miếng
    • + Dây nilon để buộc

    Cách làm bánh ú nhân mặn

    • + Bước 1: Bạn vo sạch phần nếp đã chuẩn bị, sau đó cho nước sôi và khoảng 2 giọt màu xanh vào nếp rồi trộn thật đều. Để nếp ngâm trong vòng 2 tiếng cho nếp được mềm hoàn toàn.
    • + Bước 2: Trong lúc ngâm nếp, bạn cho đậu xanh vào một chiếc nồi, thêm nước cho ngập phần đậu khoảng 1 đốt tay, đặt nồi lên bếp và nấu cho chín hoàn toàn, đậu khô lại sau đó mang đi xay với máy xay sinh tố cho nhuyễn.
    • + Bước 3: Cắt thịt ba rọi thành từng miếng hình vuông với kích cỡ khoảng 1 đốt tay, sau đó ướp thịt với tiêu, hạt nêm, đường. Tiếp theo, cho thịt đã ướp vào chảo và xào sơ qua với khoảng 1 thìa canh dầu để thịt được chín tới và bóng đẹp.
    • + Bước 4: Rửa sạch phần lá chuối đã chuẩn bị rồi cho vào nồi luộc cho thật kỹ. Khi đã luộc xong lá chuối, bạn vớt ra và để trên rack cho lá ráp nước hoàn toàn. Dùng kéo cắt lá chuối thành từng miếng với các cạnh lần lượt là 20×30 cm, lau thật khô rồi xếp lại giống một chiếc phễu. Dùng thìa canh múc khoảng 2 – 3 thìa nếp cho vào lá, cho thêm 1 muỗng canh đậu xanh xay nhuyễn, 3 miếng thịt ba rọi rồi lấp lên bằng 2 thìa nếp nữa ở bên trên sao cho phủ kín phần nhân. Bạn gói lá lại và dùng dây nilon để buộc chặt lại. Lặp lại thao tác cho tới khi hết hoàn toàn phần nguyên liệu đã chuẩn bị nhé!
    • + Bước 5: Lót dưới đáy nồi 1 lớp lá chuối, sau đó xếp bánh gọn gàng vào nồi, chế nước cho ngập mặt bánh để luộc. Trong quá trình luộc, bạn liên tục châm nước khoảng 3 – 4 tiếng là bánh chín hoàn toàn. Sau khi bánh chín, bạn vớt bánh ra rổ, xối qua với nước lạnh rồi để cho bánh ráo nước và khô hoàn toàn.

    Xem thêm: Cách làm bánh trứng gà non siêu hấp dẫn ăn là mê ngay

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận