Cách làm bò bít tết trứng bằng chảo chống dính cực ngon như nhà hàng

| Món ngon
    Rate this post

    Nguyên liệu làm món bò bít tết trứng ốp la

    • + Thịt bò: 400 g (nên chọn loại thịt bò mềm, tươi và còn nguyên miếng lớn)
    • + Khoai tây
    • + Hành tây
    • + Pate
    • + Dưa leo
    • + Xà lách
    • + Trứng
    • + Gia vị thông thường: giấm, đường, dầu ăn, tiêu, muối, dầu hào
    • + Bột năng
    • + Chảo gang (loại chảo chuyên dùng để đổ bít tết)

    cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng, cách làm bò bít tết đơn giản, cách làm bò bít tết kiểu việt nam, cách làm nước sốt bò bít tết, cách làm bò bít tết kiểu mỹ, cách ăn bò bít tết

    Loading...

    Cách làm bò bít tết trứng bằng chảo chống dính kiểu Mỹ cực ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • + Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước, dùng khăn giấy lau khô rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn. Tiếp theo, bạn quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.
    • + Đem thịt bò ướp với 1 chút muối, 1 thìa dầu hào (có thể thay bằng dầu ăn), 1 thìa cà phê bột năng. Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị trên rồi để nguyên trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị và mềm hơn.
    • + Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng sợi dày khoảng 1 cm rồi đem ngâm với nước lạnh có pha 1 chút muối và bỏ vào đó 2 – 3 viên đá lạnh. Sau khi ngâm khoảng 30 phút thì vớt khoai tây ra, để ráo rồi đem đi chiên vàng.
    • + Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt cạnh dày khoảng 2 cm rồi đem ngâm với nước.
    • + Rau xà lách sau khi nhặt bỏ phần hư, rửa sạch thì đem cắt khúc ngắn vừa ăn và trộn đều với 1 ít muối, ít đường và 1 ít giấm sao cho có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.
    • + Dưa leo cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn. Sau đó đem dưa leo trộn với 1 ít muối, ít đường và 1 ít giấm, nêm có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.

    Bước 2: Chiên thịt

    • + Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn vào, rồi gắp từng lát thịt bò cho vào chảo. Lưu ý là chiên thịt bò với lửa thật lớn đến khi thịt bò chín thì lật mặt khác để miếng thịt bò chín đều.
    • + Tiếp theo, bạn đập 1 quả trứng gà vào rồi thêm 1 pate và hành tây vào. Sau đó, bạn tắt bếp, nhấc chảo ra, do chảo vẫn đang còn nóng nên trứng cà hành tây sẽ tiếp tục chín.
    • + Bạn có thể rắc thêm vài cọng ngò gai và tiêu lên cho món ăn thêm đậm đà. Khi ăn món bò bít tết với trứng ốp la này, bạn trộn đều trứng, thịt bò, pate lên và ăn kèm với khoai tây chiên, bánh mì cùng dưa leo, rau xà lách chua ngọt là tuyệt nhất.

    Hướng dẫn cách làm nước sốt ăn kèm bò bít tết cực ngon

    Nguyên liệu làm sốt tiêu đen: Tiêu sọ hoặc tiêu đen 20g, Dầu hào 1 thìa, rượu trắng 1 thìa, Giấm nửa thìa, xì dầu nửa thìa, Bột năng 1 thìa cà phê, đường nửa thìa, Hành, tỏi, gừng, cà chua, dầu ăn.

    Cách làm sốt tiêu đen:

    • + Tiêu xay mịn để một chút đập dập. Người Việt rất ít người có thể ăn ngon khi hạt tiêu còn to và phải nhai. Có thể xay hết để hợp với khẩu vị của bạn. Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đem thái sợi.
    • + Cho 1 thìa dầu hào vào một bát nước (bát ăn cơm) cùng nửa thìa đường khuấy đều cho tan sau đó cho rượu trắng, xì dầu, giấm trắng vào.
    • + Cuối cùng cho nửa thìa bột năng vào đánh đều lên. Đun nóng dầu ăn trên chảo với lửa lớn, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Tiếp đến thêm cà chua vào xào chín.
    • + Đổ hạt tiêu xay vào đảo đều. Cuối cùng đổ hỗn hợp đã trộn ở bước trên vào khuấy đều cho đến khi sôi và cho lửa nhỏ đun đến khi sốt sánh lại và tắt bếp cho chảo xuống.

    Đọc thêm:

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận