Hướng dẫn tự làm bò lúc lắc đúng chuẩn thịt thơm, ngon & mềm

| Món ngon

    Xem thêm bài: cách làm bánh mì bò khoCách làm bánh pizza bò bằm xúc xích

    Loading...

    Trong các bữa cơm gia đình hiện nay, thịt bò đã trở thành một món ăn vô cùng quen thuộc và ngon miệng. Thịt bò có thể được chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng khác nhau như bò lúc lắc, bò kho, bò né, phở bò hay bò xào… Trong số đó, bò lúc lắc là món ăn được nhiều người ưa thích nhất và các bà nội trợ cũng hay làm món này cho gia đình và người thân thưởng thức. Tuy nhiên, một số người nói rằng khi làm món này thường bị khô, cứng và dai. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bò lúc lắc đúng chuẩn và ngon nhất.

    bò lúc lắc miền nam, bò lúc lắc sốt chua ngọt, cách làm bò lúc lắc nướng, bò lúc lắc kiểu pháp, cách làm bò lúc lắc khoai tây, làm món bò lúc lắc kiểu thái, công thức sốt bò lúc lắc, cách làm bò lúc lắc bánh mìHướng dẫn tự làm bò lúc lắc đúng chuẩn thịt thơm, ngon & mềm

    Nguyên liệu làm bò lúc lắc (4 người ăn) gồm có:

    • + Thịt bò: 300 g (nên chọn loại thịt bò thăn, mềm và tươi)
    • + Hành tây: 1 củ nhỏ
    • + Tỏi: ½ củ
    • + Cà chua: 1 quả
    • + Ớt chuông: 2 quả: 1 quả ớt chuông xanh và 1 quả ớt chuông đỏ
    • + Gia vị thông thường: nước tương, đường, dầu ăn, dầu hào, muối
    • + Hạt tiêu đen, Bơ nhạt
    • + Rượu Brandy

    Chi tiết cách làm bò lúc lắc ngon như sau:

    + Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước thì loại bỏ phần gân và cắt thành những miếng vuông vừa ăn khoảng 2 x 2 cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cho thịt bò vô 1 cái tô ướp với tỏi băm nhuyễn cùng các gia vị sau: 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng nước tương, dầu ăn, muối, đường và hạt tiêu. Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị trên rồi để nguyên trong khoảng từ 30 – 40 phút để thịt ngấm gia vị. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt cạnh dày khoảng 2 cm rồi đem ngâm với nước. Ớt chuông xanh đỏ sau khi rửa sạch thì đem cắt miếng vuông khoảng 2 x 2 cm. Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát dày khoảng 2 cm.

    + Bước 2: Xào rau củ quả: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào, rồi cho 1 muỗng tỏi băm vào, phi cho thơm. Sau đó, cho hành tây, ớt chuông và cà chua vào chảo cùng 1 lúc, xào với lửa lớn khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp, đổ ra đĩa.

    bò lúc lắc miền nam, bò lúc lắc sốt chua ngọt, cách làm bò lúc lắc nướng, bò lúc lắc kiểu pháp, cách làm bò lúc lắc khoai tây, làm món bò lúc lắc kiểu thái, công thức sốt bò lúc lắc, cách làm bò lúc lắc bánh mì 2

    + Bước 3: Xào thịt bò: Làm nóng chảo với 1 chút dầu ăn trên bếp, cho tỏi vào trước rồi sau đó là hạt tiêu đen. Tiếp theo, cho thịt bò đã được ướp kĩ vào chảo, xào cùng với 1 muỗng nước tương, 2 muỗng cà phê đường và 1 ít rượu Brandy để thịt bò dậy mùi hơn. Lưu ý là đảo thịt bò với lửa thật lớn đến khi thịt bò hơi săn lại, xém đều các cạnh thì cho rau củ vào đảo 1 lúc là được. Mách nhỏ là trước khi tắt bếp, bạn có thể cho 1 thìa bơ nhạt vào đảo cùng với thịt bò để tăng độ thơm ngậy của thịt bò. Khi thấy bơ tan và ngấm đều vào thịt bò thì tắt bếp.

    bò lúc lắc miền nam, bò lúc lắc sốt chua ngọt, cách làm bò lúc lắc nướng, bò lúc lắc kiểu pháp, cách làm bò lúc lắc khoai tây, làm món bò lúc lắc kiểu thái, công thức sốt bò lúc lắc, cách làm bò lúc lắc bánh mì 3

    Công đoạn cuối cùng là bạn múc bò lúc lắc ra đĩa, trang trí với 1 ít ngò gai, vài lát cà chua mỏng và mấy lá rau sống.

    bò lúc lắc miền nam, bò lúc lắc sốt chua ngọt, cách làm bò lúc lắc nướng, bò lúc lắc kiểu pháp, cách làm bò lúc lắc khoai tây, làm món bò lúc lắc kiểu thái, công thức sốt bò lúc lắc, cách làm bò lúc lắc bánh mì 4

    Với cách làm bò lúc lắc đơn giản như trên, chỉ sau hai bước nhỏ, bạn đã có một đĩa bò lúc lắc nóng hổi ăn kèm với cơm để cùng thưởng thức cùng gia đình và người thân rồi. Kênh cẩm nang đời sống Dichvuhay.vn chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm bò lúc lắc này nhé!


    Loading...