3 cách làm gà chiên mắm cực ngon cả nhà thích mê

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Công thức làm món cánh gà chiên mắm tỏi cực ngon như ngoài tiệm
  2. Cánh gà nấu món gì ngon mà đỡ ngán nhất?
  3. Top 20 địa chỉ quán ăn ngon tại Đà Nẵng nổi bật nhất
  4. Công thức làm cánh gà chiên nước mắm hành tây siêu hấp dẫn cả nhà thích mê
  5. Học cách làm gà rán thơm ngon tại nhà chỉ với 5 bước đơn giản
  6. 2 Cách làm món thịt gà chiên xù giòn tan ngon như ngoài hàng
  7. Cách làm bánh Muffin trứng bằng lò nướng đơn giản tại nhà
Rate this post

Trong Đông y, thì thịt gà là loại thực phẩm có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh nên được coi là nguyên liệu rất tốt trong việc khôi phục sức khỏe cho những người ốm. Bên cạnh đó, loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong, với những món ăn như gà hầm cùng các loại thảo dược táo tàu, kỷ tử, hải sâm, nhãn nhục, hoài sơn… hoặc nhồi cam thảo và ngải cứu vào gà ác. Tuy nhiên, hôm nay  chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm gà chiên mắm thơm lừng để đổi vị trong thực đơn hàng ngày nhé.

Loading...

Bí quyết làm chân gà chiên mắm thơm lừng

Thay vì làm những món gà thông thường như luộc thì bạn hãy thử với cách làm chân gà chiên mắm này nhé. gà chiên mắm, thịt gà chiên mắm, đùi gà chiên mắm, cánh gà chiên mắm, gà rim nước mắm, chân gà chiên mắm Nguyên liệu: 6-10 cái chân gà, 2 thìa bột năng, 1 quả ớt sừng, vài nhánh tỏi, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, dầu ăn, bột nêm, tiêu, 1/4 bát nước. Các bước thực hiện món chân gà chiên nước mắm như sau:

  • + Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng rồi rửa sạch với 1 chút giấm và muối, chặt chân gà làm 2 đoạn rồi đem luộc sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, để cho ráo nước.
  • + Bước 2: Cho chân gà vào tô rồi thêm bột năng, xóc đều cho chân gà bám đều bột.
  • + Bước 3: Đổ nhiều dầu vào nồi đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp chân gà cho vào chiên, chân gà chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
  • + Bước 4: Ớt sừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ. Cho nước mắm vào bát rồi thêm đường, bột nêm, tiêu, 1/4 bát con nước và khuấy đều cho đường tan hết mới cho tỏi băm, ớt băm vào cùng. Chúng ta được hỗn hợp mắm ớt.
  • + Bước 5: Đặt chảo lên bếp rồi đổ bát nước mắm vào, bật bếp nấu cho nước sốt sôi lên khoảng 1 phút, lúc này nước sốt sẽ hơi sệt 1 chút.
  • + Bước 6: Trút toàn bộ chân gà vào chảo, đảo đều cho nước sốt bám đều là tắt bếp, gắp ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.

Chỉ với 6 bước thôi là chúng ta đã có ngay món nhậu từ chân gà siêu hấp dẫn rồi nhé. Chúc các bạn thành công và thường xuyên làm món chân gà chiên mắm cho ông xã nhậu chơi nhé.

Cánh gà chiên nước mắm hành tây siêu hấp dẫn

Cánh gà chiên nước mắm có vị mằn mặn của nước mắm, vị ngọt của đường hòa quyện với mùi thơm của thịt gà chiên và tỏi thì đây là món ăn mà ăn với cơm hay dùng không cũng đều hợp. Ngoài ra, cách chế biến món này cũng không quá cầu kỳ, nguyên liệu lại đơn giản, có sẵn trong gian bếp của nhiều gia đình hoặc cũng dễ tìm mua ở các chợ, siêu thị gần nhà.gà chiên mắm, thịt gà chiên mắm, đùi gà chiên mắm, cánh gà chiên mắm, gà rim nước mắm, chân gà chiên mắm Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm: 400g cánh gà, 1 củ hành tây, tương ớt, bột chiên giòn, đường 2 muỗng, muối, hạt nêm, tỏi 2 củ, nước mắm ngon 2 muỗng. Các bước thực hiện làm món cánh gà chiên nước mắm hành tây siêu hấp dẫn như sau:

  • + Bước 1: Hành tây cắt sợi nhỏ, ớt cắt khoanh nhỏ. Cánh gà làm sạch, rửa sạch (có thể áp dụng cách trên), để khô và ướp với gia vị (tỉ lệ như trên) và trước khi chiên thì cho vào ½ muỗng canh bột chiên và đảo đều tay.
  • + Bước 2: Cho dầu ăn vào ngập đáy chảo và đun cho dầu sôi già. Cho cánh gà vào chiên đến thịt chín và vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.
  • + Bước 3: Lấy chảo mới và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi cho thơm, cho tiếp vào muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước mắm khuấy đều cho tan rồi cho ớt cắt sẵn vào.
  • + Bước 4: Cho gà đã ráo dầu vào chiên, đảo nhanh tay với lửa lớn, đến khi gà được áo lớp xốt thì cho hạ lửa nhỏ và cho tiếp hành tây vào. Đảo đều tay đến khi nước xốt đặc quánh là có thể tắt bếp.
  • + Bước 5: Cho cánh gà chiên nước mắm ra dĩa và dọn kèm với rau sống và cơm trắng. Trang trí với chút tiêu và ngò bên trên.

Công thức nấu tỏi gà rim nước mắm ngon như ngoài hàng

Vị mặn ngọt hài hòa của mắm và đường quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến món ăn này ngon hấp dẫn hơn bất kỳ món nào từ gà mà bạn từng biết.gà chiên mắm, thịt gà chiên mắm, đùi gà chiên mắm, cánh gà chiên mắm, gà rim nước mắm, chân gà chiên mắm

  • + Nguyên liệu: Cánh gà khúc giữa 10 cánh, Đường, Nước mắm, Tỏi khô
  • + Bước 1: Cánh gà rửa thật sạch với nước muối pha loãng sau đó dùng khăn mềm sạch thấm khô. Cho cánh gà vào lò vi sóng quay ít phút tới khi gà chín để khi rán gà không bị khô mà vẫn chín đều.
  • + Bước 2: Cho cánh gà vào chảo rán ngập dầu trong lửa to, tới khi thấy lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra.
  • + Bước 3: Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ, phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Sau đó hạ nhỏ lửa, chế thêm đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm: 1 thìa đường. Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà đã rán vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều vào cánh gà.
  • + Bước 4:Tiếp tục lắc đều tới khi đường bắt đầu chuyển màu vàng (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra là có thể thưởng thức.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, các bạn đã hoàn thành xong món tỏi cánh gà rim nước mắm rồi, thật quá đơn giản đúng không nào ? Chắc hẳn khi áp dụng theo công thức này, cả nhà ai ai cũng tấm tắc khen ngon cho xem, vậy còn chần chờ gì nữa, hãy mau mau bổ sung món gà rim nước mắm vào menu thực đơn tối nay thôi.

Cánh gà chiên nước mắm ăn kèm với gì ngon?

Gà chiên nước mắm không phải là một món ăn quá xa lạ đối với chúng ta rồi nhỉ. Miếng gà chiên giòn, lại phủ lớp sốt nước mắm đậm đà, ăn kèm với dưa chuột, bánh bao màn thầu và canh trứng đậu hũ nữa là khỏi chê luôn.

  • + Ăn kèm rau: Vì món cánh gà chiên nước mắm hôm nay đã khá đậm đà rồi nên chúng ta chỉ cần luộc một vài loại rau củ để ăn cùng kho quẹt là vừa ngon, lại vừa cân bằng hương vị cho cả thực đơn. Cách làm này khá nhanh và đơn giản, thêm vào đó lại giữ được các vitamin và khoáng chất trong rau nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn. Các bạn có thể “mix” một vài loại rau như: hoa lơ, cà rốt, đậu cove, đậu bắp… để đĩa rau luộc của mình thật đa dạng và bổ dưỡng nhé.
  • + Món canh: Xem chừng thực đơn của cả nhà hôm nay đã rất giàu dinh dưỡng rồi, vậy nên bạn chỉ cần nấu thêm một nồi canh trứng đậu phụ để cả nhà cùng thưởng thức cho mát ruột nhé. Món canh này không chỉ siêu dễ mà còn siêu ngon và rất bổ dưỡng – đặc biệt đối với những ai đang bị “nóng trong người”. Đậu phụ và cà chua sẽ khiến cho món canh của chúng mình không những không bị tanh mà còn trở nên thanh mát hơn nhiều đấy.

Những lưu ý khi chọn gà làm món gà chiên mắm

Khi chọn mua cánh gà bạn nên sờ vào thấy thịt chắc, còn mới và không còn mùi hôi là được, không nên mua cánh có phần thịt quá dày, khi ăn sẽ bị bở.

  • + Bạn có thể cứa nhẹ 2 – 3 đường ở trên phần thịt của cánh để thịt nhanh thấm.
  • + Khi phi đường và nước mắm với tỏi thì bạn nên nhanh tay vì đường rất dễ đổi màu.
  • + Nếu muốn món ăn mình càng thơm ngon thì có thể cho thêm chút tỏi vào cùng vớt ớt trước khi tắt bếp.
Loading...

Bình luận
0

Bình luận