Cách tự làm giò thủ tại nhà đơn giản nhất cho ngày tết

Có thể bạn quan tâm:

  1. Top 8 món ăn chống ngán ngày tết hiệu quả nhất cho gia đình
  2. Cách nấu 35 món ngon ngày tết 2020 được yêu thích nhất
  3. Cách nấu bún mọc giò heo kiểu miền Bắc cho bữa sáng
  4. Hướng dẫn cách làm giò lụa tại nhà ngon như ngoài tiệm
  5. Bật mí cách làm giò xào ngon, giòn tại nhà, đúng chuẩn vị tết

Ai nói giò thủ chỉ ăn vào dịp Tết, ‘thích là nhích’ thôi! Thay vì mua giò thủ bán sẵn tại các quầy thực phẩm hay siêu thị, bạn hãy tự làm để có thể lựa chọn nguyên liệu sạch và tốt cho sức khỏe của gia đình.

Nguyên liệu làm giò thủ

Cách làm giò thủ tại nhà đơn giản nhất

Tết là thời gian quí giá nhất trong năm khi chúng ta có dịp đoàn tụ với người thân sau một năm làm việc vất vả. Cả nhà sum họp, quây quần bên mâm cơm ngày tết thật ấm cúng biết bao. Và theo lẽ tất nhiên, mâm cơm ngày tết không thể thiếu món giò thủ thơm ngon rồi. Cách làm giò thủ thơm ngon dai giòn sẽ được Dichvuhay.vn “mách nước” với bạn ngay sau đây.

Sơ chế nguyên liệu làm giò thủ

Cách làm giò thủ, Giò thủ, thịt heo, tai heo, món ăn ngày tết, món nhậu

Ướp hỗn hợp tai, mũi, lưỡi

Cho tai, mũi, lưỡi heo vào thố lớn, ướp với chút nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu. Lưu ý, chỉ ướp một lượng gia vị vừa phải để tránh món giò thủ bị mặn, khi xào giò sẽ nêm thêm nếu chưa vừa miệng. Bạn đảo thật kỹ để hỗn hợp thấm đều gia vị và ướp khoảng 20 – 30 phút cho ngấm đều.

Cách làm giò thủ, Giò thủ, thịt heo, tai heo, món ăn ngày tết, món nhậuXào giò: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào phi với ít hành, tỏi băm để dậy mùi thơm. Trút nấm mèo vào xào nhanh tay với ít muối, tiêu. Sau đó, trút nấm mèo ra đĩa để riêng. Thêm dầu ăn và hành tỏi vào phi đến khi dậy mùi thơm, cho hỗn hợp tai, mũi, lưỡi vào xào. Xào trên lửa vừa và đảo đều tay liên tục để không bị cháy. Nêm nếm lần nữa cho hỗn hợp thấm gia vị. Khi hỗn hợp tai, mũi, lưỡi săn lại và tươm mỡ, cho nấm mèo vào đảo nhanh tay, tắt bếp. Không nên xào quá chín vì giò sẽ bị khô, mất đi độ béo cần thiết của món giò thủ.

Cách gói giò thủ bằng lá chuối

Cách gói giò thủ bằng khuôn ép  

Bạn đổ phần hỗn hợp đã xào vào khuôn. Bạn nén giò xuống thật chặt, nhớ dùng đĩa sâu lòng hoặc tô hứng phần mỡ chảy ra từ giò. Việc ép giò bằng khuôn sẽ giúp giò chắc tay và có thể bảo quản được lâu.

Cách làm giò thủ, Giò thủ, thịt heo, tai heo, món ăn ngày tết, món nhậu Đợi hỗn hợp nguội, bạn cho cây giò vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 6 – 8 giờ để thịt đông kết lại với nhau, miếng giò được chắc. Sau đó, tháo cây giò ra khỏi khuôn, cất trong hộp kín hoặc dùng nilông, màng bọc thực phẩm bọc lại để bảo quản.

Trình bày và thưởng thức món giò thủ tự làm

Cách làm giò thủ, Giò thủ, thịt heo, tai heo, món ăn ngày tết, món nhậu

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận