publish 27/01/2019 02:39

Cách làm gỏi bò trộn mầm cải xanh chống ngán ngày tết

Cách làm gỏi bò trộn mầm cải xanh chống ngán ngày tết bạn nên thực hiện qua các bước thịt bò thái mỏng, ướp với 2/3 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng dầu oliu, 1/3 muỗng hạt nêm, 1 chút tiêu, 3 tép tỏi đập nát. ... Rau mầm rửa sạch, ngâm nc muối pha loãng 10p, vớt ra, vẩy ráo nc. ( ... Pha nc trộn rau, 5-7 tép tỏi, ớt, tuỳ ý, giã nát + 3 thìa nc mắm + 3 thìa đường + 3 thìa nc cốt chanh, khuấy tan.

Loading...

Gỏi bò trộn mầm cải xanh là món ăn khá đa năng, có thể dùng làm món ăn kèm trong bữa ăn hàng ngày, chống ngán hiệu quả và rất tốt cho sức khỏe, hoặc có thể là món ăn khá là “sang chảnh” mỗi khi có tiệc đấy nhé. Thêm nữa, cách làm món gỏi bò rau mầm rất đơn giản mà món ăn lại cực kỳ đầy đủ dinh dưỡng, nào thịt nào rau, thứ nào cũng ngọt ngào, rau non mơn mởn, kết hợp với thịt bò ngọt ngào tạo nên 1 sự kết hợp nhịp nhàng và vô cùng ấn tượng ấy.

+ Cách làm gỏi bò trộn mầm cải xanh chống ngán ngày tết

Thịt bắp bò giòn ngon kết hợp với vị hăng hăng của mầm cải và vị chua ngọt của nước sốt, tạo ra món ăn lý tưởng cho bữa cơm ngày Tết mà không khiến bạn tốn quá nhiều công sức. Không chỉ mang vị cay the dễ gây nghiền cho người thưởng thức, mầm cải còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất, là loại rau được yêu thích trong chế biến các món gỏi. món ngon ngày tết, món ăn ngày tết, món ngon, thực đơn ngày tết, tết âm lịch, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần, món gỏi, món khai vị, món ăn nhẹTừ nguyên liệu này, Chuyên mục món ngon ngày tết của Dichvuhay.vn sẽ giới thiệu đến độc giả món gỏi bắp bò mầm cải giòn dai đã miệng. Cách làm gỏi bò trộn mầm cải xanh chi tiết qua các bước như sau:

Loading...
  • + Nguyên liệu: 500 g bắp bò, 500 g mầm cải, 300 g bắp cải tím thái chỉ. Gia vị gồm dấm, chanh, tỏi, ớt, đặc biệt không thể thiếu nước mắm – loại “gia vị quốc dân” là nét chấm phá không thể thiếu trong các món gỏi Việt, giúp hòa quyện các nguyên liệu và mang đến vị chua ngọt đậm đà, đúng điệu.
  • + Pha nước trộn gỏi: 2 thìa nước mắm – 2 thìa đường – 1 thìa dấm- 1 thìa nước cốt chanh – 2 thìa nước lọc, thêm tỏi, ớt băm. Để nước gỏi thêm sánh và có màu đỏ đẹp bắt mắt, bạn có thể thêm một thìa tương ớt.
  • + Hoàn thiện: Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn, chần nước sôi cho chín. Trộn bắp cải với mầm cải và bày ra đĩa, rưới 2-3 thìa nước gỏi. Thịt bò trộn đều với phần nước gỏi còn lại cho ngấm rồi bày lên trên mặt rau. Hoàn thiện món ăn bằng các loại rau củ trang trí.

Kết: Để món gỏi bò trộn mầm cải xanh được ngon và không bị đắng thì sau khi để thực phẩm khô ráo, các bạn hãy cho tất cả nguyên liệu rau mầm, cà rốt và âu trộn đều sau đó cho thịt bò vào chung. Nêm 1 muỗng canh dầu mè, ớt băm nhỏ, 3 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh mắm nhỉ, 2 muỗng nước lọc vào âu trộn đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ