publish 27/01/2019 02:29

Cách làm gỏi gà lá lúa chua ngọt kích thích vị giác

Cách làm gỏi gà lá lúa chua ngọt kích thích vị giác: Nước mắm - tương ớt - nước đường cô đặc thành siro - nước cốt chanh với tỷ lệ 2:1:2:1. Thêm một chút tỏi, ớt băm nhỏ. Chi tiết cách làm gỏi gà lá lúa bạn có thể theo dõi qua bài viết dưới đây

Loading...

Gỏi gà lá lúa là món khai vị mang vị ngọt của thịt gà, vị chua của chanh, vị thơm của rau răm hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn hấp dẫn, đặc trưng. Cách làm gỏi gà lá lúa sẽ được giới thiệu ngay dưới đây, món ăn vừa ngon, hấp dẫn lại vô cùng dễ dàng ai cũng có thể làm.

+ Cách làm gỏi gà lá lúa chua ngọt kích thích vị giác

Bạn có thể hô biến lườn gà – phần thịt hay ế trên mâm cỗ – thành món gỏi gà mát ruột mà lành với công thức đơn giản dưới đây. Nguyên liệu chính gồm: 150 g thịt gà luộc chín xé nhỏ, 300 g củ đậu thái chỉ; 1/2 quả dưa chuột bỏ ruột thái chỉ; 1/3 củ cà rốt thái chỉ.

Loading...

món ngon ngày tết, món ăn ngày tết, món ngon, thực đơn ngày tết, tết âm lịch, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuầnPha nước trộn gỏi: Nước mắm – tương ớt – nước đường cô đặc thành siro – nước cốt chanh với tỷ lệ 2:1:2:1. Thêm một chút tỏi, ớt băm nhỏ. Chuyên mục món ăn ngày tết của Dichvuhay.vn sẽ bật mí tương ớt vừa giúp nước gỏi có màu sắc bắt mắt, vừa tăng độ sánh quyện cho món ăn. Đồng thời vị cay dịu pha lẫn chút ngọt của loại gia vị này là mẫu số chung cho vị giác của nhiều thực khách tại nhà hàng.

Hoàn thiện: Trộn đều nguyên liệu và nước gỏi trong bát sâu lòng. Khi bày ra đĩa, bạn trang trí thêm một chút dừa nạo, ớt sừng thái chỉ, vừng rang để món ăn thêm hấp dẫn. Tuy là món ăn khá đơn giản trong chế biến, gỏi vẫn yêu cầu kỹ thuật cao trong pha chế nước trộn. Nước mắm, đường, dấm, tương ớt – những gia vị tưởng chừng chỉ là phụ nhưng thực tế chính là yếu tố giúp kết nối, hòa quyện và nâng tầm mọi nguyên liệu, tạo nên tuyệt phẩm món ngon trên mâm cỗ Tết.


Kết: Gỏi gà lá lúa là món ăn mà bạn có thể dễ dàng chế biến mà không mất quá nhiều thời gian. Để món gỏi gà ngon đúng chuẩn như ăn ngoài hàng. Khi làm món gỏi gà lá lúa thì phần thịt gà bạn nên xát muối sau đó rửa sạch rồi sau đó mới cho thịt gà vào nồi, đổ nước vừa đủ và bật chế độ lửa nhỏ để luộc gà.



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ