publish 23/08/2018 12:55

Hướng dẫn cách làm gỏi ngó sen tôm thịt món ngon dân dã cho gia đình

Hướng dẫn cách làm gỏi ngó sen tôm thịt, món ngon dân dã cho gia đình: Ngó sen: Chọn phần ngó sen non, thân ngó sen trắng tự nhiên. Tránh không nên chọn những phần ngó sen đã bị dập hoặc ngó sen mà bên trong có quá nhiều bùn đất để không làm ảnh hưởng tới vị chung của toàn bộ món ăn. Thịt lợn: Chọn phần thịt nạc chân giò để làm món gỏi này bởi nó vừa có cả thịt nạc, vừa có cả phần gân, cơ rất dễ ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn phần tai lợn để làm gỏi. Chuẩn bị khoảng 300 – 400 gram thịt như trên.

Loading...

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt là công thức làm món khai vị không chỉ dễ ăn mà còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng rất cao cho cơ thể. Bài viết dưới đây, Dichvuhay.vn sẽ cung cấp cho các bạn công thức làm gỏi ngó sen tôm thịt chuẩn nhất.

Loading...

clip cách làm gỏi ngó sen tôm thịt, cách làm gỏi ngó sen lỗ tai heo, cách làm ngó sen trắng, cách sơ chế ngó sen, cách làm gỏi ngó sen thịt gà, cách làm gỏi ngó sen chay, cách làm ngó sen không bị đen,gỏi ngó sen bao tử 1Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giòn ngon hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

clip cách làm gỏi ngó sen tôm thịt, cách làm gỏi ngó sen lỗ tai heo, cách làm ngó sen trắng, cách sơ chế ngó sen, cách làm gỏi ngó sen thịt gà, cách làm gỏi ngó sen chay, cách làm ngó sen không bị đen,gỏi ngó sen bao tử 2

  • + Ngó sen: Chọn phần ngó sen non, thân ngó sen trắng tự nhiên. Tránh không nên chọn những phần ngó sen đã bị dập hoặc ngó sen mà bên trong có quá nhiều bùn đất để không làm ảnh hưởng tới vị chung của toàn bộ món ăn.
  • + Thịt lợn: Chọn phần thịt nạc chân giò để làm món gỏi này bởi nó vừa có cả thịt nạc, vừa có cả phần gân, cơ rất dễ ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn phần tai lợn để làm gỏi. Chuẩn bị khoảng 300 – 400 gram thịt như trên.
  • + Tôm tươi: Chọn những con tôm sông hoặc tôm biển với cỡ vừa phải. Phần tôm này bạn cần chọn loại tôm còn tươi sống, không có con nào bị ươn chết để làm. Chuẩn bị khoảng 200 gram tôm.
  • + Các nguyên liệu khác: Ngoài ba loại nguyên liệu chính kể trên thì các nguyên liệu khác bạn cần chuẩn bị để làm món gỏi tôm thịt bao gồm: lạc rang chín giã dập, cà rốt bào sợi (1/2 củ), củ đậu thái chỉ (1/2 củ), rau húng quế, rau răm, chanh, dấm, ớt, đường

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt như sau:

clip cách làm gỏi ngó sen tôm thịt, cách làm gỏi ngó sen lỗ tai heo, cách làm ngó sen trắng, cách sơ chế ngó sen, cách làm gỏi ngó sen thịt gà, cách làm gỏi ngó sen chay, cách làm ngó sen không bị đen,gỏi ngó sen bao tử 3

+ Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

clip cách làm gỏi ngó sen tôm thịt, cách làm gỏi ngó sen lỗ tai heo, cách làm ngó sen trắng, cách sơ chế ngó sen, cách làm gỏi ngó sen thịt gà, cách làm gỏi ngó sen chay, cách làm ngó sen không bị đen,gỏi ngó sen bao tử 4

Ngó sen: Bởi ngó sen là phần thân sống ở dưới bùn nên có những phần ngó sen bị ngấm bùn khá nhiều. Do vậy để làm được món gỏi này, bạn cần phải ngâm ngó sen thật kỹ để đảm bảo xả hết phần bùn đất bám vào. Nếu trường hợp ngó sen bị bám quá nhiều bùn thì bạn cần chẻ đôi hoặc chẻ 4 phần thân ngó rồi sau đó rửa sạch. Rửa xong, bạn cho phần ngó sen này vào ngâm với nước muối pha loãng.

Thịt lợn: Rửa sạch kỹ phần thịt lợn với chanh, dấm và muối để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi của thịt. Rửa xong, bạn cho thịt vào luộc chín và sau đó vớt ra và để vào bát nước lạnh cho thịt được trắng và giòn hơn. Bước tiếp theo, bạn đem thái thịt thật mỏng để chuẩn bị làm gỏi.

Tôm thịt: Tôm sau khi mua về bạn đem rửa sạch, bóc vỏ và rút chỉ ở phần sống lưng cũng như phần bụng của tôm. Làm sạch tôm xong, bạn cho tôm vào hấp cho chín rồi gắp ra để vào chậu nước lạnh trong khoảng 10 phút. Hết thời gian trên, bạn vớt tôm ra để ráo nước rồi đem chẻ đôi phần tôm.

clip cách làm gỏi ngó sen tôm thịt, cách làm gỏi ngó sen lỗ tai heo, cách làm ngó sen trắng, cách sơ chế ngó sen, cách làm gỏi ngó sen thịt gà, cách làm gỏi ngó sen chay, cách làm ngó sen không bị đen,gỏi ngó sen bao tử 5

+ Bước 2: Trộn gỏi ngó sen tôm thịt: Chẻ nhỏ phần ngó sen đã làm sạch rồi đem ướp với khoảng 100 ml dấm ăn + 200 gram đường kính + ½ quả ớt băm nhỏ. Để cho ngó sen ngấm trong thời gian từ 15 – 20 phút rồi vớt ngó sen ra, vẩy ráo nước và cho phần ngó sen này để trong ngăn mát tủ lạnh.

clip cách làm gỏi ngó sen tôm thịt, cách làm gỏi ngó sen lỗ tai heo, cách làm ngó sen trắng, cách sơ chế ngó sen, cách làm gỏi ngó sen thịt gà, cách làm gỏi ngó sen chay, cách làm ngó sen không bị đen,gỏi ngó sen bao tử 6

Trong lúc chờ ngó sen để tủ, bạn cắt phần chanh tươi rồi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Tiếp đến, lấy phần ngó sen trong tủ lạnh ra, cho vào bát ngó sen này phần cà rốt + củ đậu + rau răm đã thái rồi trộn đều. Trộn xong, bạn bắt đầu cho từ từ phần nước cốt chanh + nửa thìa nước mắm + nửa thìa đường vào và đảo kỹ để hỗn hợp ngấm gia vị. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp này ra một chiếc đĩa, cho phần rau húng quế + tôm + thịt + lạc rang giã nhỏ lên trên và thưởng thức.

clip cách làm gỏi ngó sen tôm thịt, cách làm gỏi ngó sen lỗ tai heo, cách làm ngó sen trắng, cách sơ chế ngó sen, cách làm gỏi ngó sen thịt gà, cách làm gỏi ngó sen chay, cách làm ngó sen không bị đen,gỏi ngó sen bao tử 10

Vậy là thông qua hai bước nhanh, gọn của cách làm gỏi ngó sen tôm thịt, bạn đã có được một đĩa khai vị thật ngon rồi phải không ạ. Món ăn này không chỉ mát, lạ miệng mà còn cực kỳ bổ dưỡng cho cả gia đình

.


Kết: Gỏi ngó sen tôm thịt là một món ăn rất ngon miệng nhờ sự kết hợp hài hòa của vị chua của chanh với vị ngọt tự nhiên của tôm thị và vị dai giòn của ngó sen nên rất được lòng nhiều người. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đem thái miếng mỏng, để riêng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái sợi chỉ, để riêng. Rau răm làm sạch rồi rửa kỹ với nước và để ráo. Ớt rửa sạch, tách bỏ lõi hạt rồi đem thái sợi chỉ và để riêng.Tags: clip cách làm gỏi ngó sen tôm thịt, cách làm gỏi ngó sen lỗ tai heo, cách làm ngó sen trắng, cách sơ chế ngó sen, cách làm gỏi ngó sen thịt gà, cách làm gỏi ngó sen chay, cách làm ngó sen không bị đen,gỏi ngó sen bao tử



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ