publish 27/01/2019 02:53

Cách làm gỏi vịt chua ngọt chống ngán cực kỳ hiệu quả

Cách làm gỏi vịt chua ngọt chống ngán cực kỳ hiệu quả: Các loại rau củ thái chỉ, rau thơm thái rối.Lườn vịt chọn phần da mỏng ít mỡ, luộc chín với một chút gừng đập dập và muối trong 25 phút.

Loading...

Gỏi Vịt chua ngọt sẽ mang lại cho bạn vị thanh mát, thơm ngon sẽ khiến bữa ăn trở nên thú vị! Với sự kết hợp giữa thịt vịt và bắp cải, món gỏi có vị chua ngọt dễ ăn, dùng kèm với nước mắm gừng vừa cay vừa đậm đà khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cách làm gỏi vịt chua ngọt chống ngán ngày tết

Với nguyên liệu dân dã và cách chế biến đơn giản, đây sẽ là món khai vị hoàn hảo trong mâm cỗ Tết. Nguyên liệu chính gồm: 300 g lườn vịt; 200 g hành tây, 200 g cà rốt; 300 gr bắp cải – hoa chuối – rau muống chẻ. Nguyên liệu phụ gồm ớt, tỏi, gừng băm nhỏ, lạc rang đập dập, vừng rang, hành phi và rau thơm.

Loading...

Món gỏi, cách làm gỏi, Gỏi Vịt, thịt Vịt, món khai vị, món ăn ngày tết, món ngon ngày tết, món nhậu, nước chấm gỏi, món ngon ngày tết, món ăn ngày tết, món ngon, thực đơn ngày tết, tết âm lịch, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần, món gỏi, món khai vị, món ăn nhẹPha nước chấm gỏi: Vẫn dùng nước mắm như một nét đặc trưng trong món gỏi, công thức pha nước trộn rất dễ thực hiện: hòa tan 2 thìa nước mắm; 1,5 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh; 2,5 thìa nước lọc và 1 thìa tương ớt. Thêm chút tỏi và ớt băm tùy khẩu vị. Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Dichvuhay.vn tham khảo cách làm gỏi vịt chua ngọt ngay dưới đây nhé!

Cách làm gỏi vịt chua ngọt: Các loại rau củ thái chỉ, rau thơm thái rối.Lườn vịt chọn phần da mỏng ít mỡ, luộc chín với một chút gừng đập dập và muối trong 25 phút. Sau khi thịt nguội, thái thành miếng to vừa ăn. Một bí quyết xử lý mùi tanh của thịt vịt được bếp trưởng chia sẻ đó là ướp nước trộn gỏi lên thịt vịt tầm 3-5 phút. Sự kết hợp hài hòa của nước mắm đậm đà, thơm nồng mùi chanh – tỏi – ớt sẽ giúp nâng tầm vị ngon hảo hạng cho món thịt vốn được coi là khó xử lý này.

Hoàn thiện: Cho rau củ đã thái vào bát, đổ nước gỏi vào trộn đều. Tiếp đó trút rau ra đĩa, xếp thịt vịt xung quanh. Rắc thêm chút lạc, vừng, hành phi và rau mùi (ngò gai) để món ăn dậy mùi thơm và bắt mắt hơn.


Kết: Món gỏi vị chua ngọt vừa được Dichvuhay.vn chia sẻ trên đây với sự kết hợp giữa thịt vịt và bắp cải, món gỏi có vị chua ngọt dễ ăn, dùng kèm với nước mắm gừng vừa cay vừa đậm đà khiến món ăn thêm phần hấp dẫn. Ăn kèm với nước mắm gừng. Pha nước với đường, cho tỏi , gừng băm nhuyễn vào quậy đều. Tiếp đến cho chút nước chanh và nước mắm vào, quậy cho tan, cuối cùng cho ớt băm nhỏ vào. Nêm nếm có vị chua ngọt là được.



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ