Cách làm hoa quả dầm ngon nhất vịnh bắc bộ!

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách làm sinh tố cam cho bé giải nhiệt mùa hè cực tốt
  2. Tìm hiểu cách làm bánh bông lan trái cây ngon bổ dưỡng cho bé yêu
  3. Những loại trái cây nào khi mang thai nên ăn?
  4. Top 7 quán nước ép trái cây tươi Đà Nẵng ngon nhất tháng 10 2020
  5. Bí quyết ăn trái kiwi để được ngon chuẩn vị nhất
  6. Bật mí cách làm sinh tố dưa gang tại nhà cực ngon mát
  7. Một số điều lưu ý khi sử dụng nước ép hoa quả bạn nên quan tâm

Cách làm hoa quả dầm có thể có rất nhiều cách làm khác nhau và mỗi công thức thực hiện lại cho bạn những vị ngon rất riêng, không trùng lặp. Tuy vậy, sẽ có những công thức được áp dụng rất nhiều bởi nó được xem là món dầm ngon nhất, dễ làm và hợp vị với nhiều người nhất. Dưới đây là cách làm món hoa quả dầm nhất định bạn không thể bỏ qua.

Loading...

hoa quả, hoa quả dầm, trái cây, sinh tố, món ăn vặt, thanh long, xoài, sữa chua, trái cây dầmCách làm hoa quả dầm ngon nhất bạn đã thử chưa?

Nguyên liệu làm hoa quả dầm

Nguyên liệu hoa quả dầm:

Nguyên liệu sữa chua:

Cách làm hoa quả dầm ngon như sau:

+ Bước 1: Chuẩn bị sữa chua: Chuẩn bị một chiếc nồi inox khô và sạch. Nếu bạn để nồi còn dính nước hoặc các chất khác thì rất có thể phần sữa chua bạn làm sẽ lên men không đúng ý. Chiếc nồi này nên có kích cỡ vừa phải, không cần lớn quá để tránh quá trình làm sữa sẽ bám nhiều vào nồi.

hoa quả, hoa quả dầm, trái cây, sinh tố, món ăn vặt, thanh long, xoài, sữa chua, trái cây dầm

Đun sôi chừng 450 ml nước (hoặc 1 ống bơ sữa đặc nước). Trong lúc đợi nước sôi, bạn cho toàn bộ phần sữa đặc vào nồi inox. Sau khi nước sôi, bạn trút nhanh phần nước sôi này là nồi sữa đã chuẩn bị và khuấy cho đều. Tiếp tục mở nắp và đổ hũ sữa chua dùng để làm men vào cùng. Dùng thìa hoặc đũa sạch khuấy cho thật đều để đảm bảo các phần sữa quyện kỹ với nhau. Cuối cùng, bạn cho phần sữa tươi không đường vào khuấy kỹ cùng.

hoa quả, hoa quả dầm, trái cây, sinh tố, món ăn vặt, thanh long, xoài, sữa chua, trái cây dầm

Sau khi đã làm xong phần sữa này, bạn dùng muôi múc từng muỗng sữa vào dụng cụ ủ sữa. Nếu muốn sữa chua lên men nhanh thì sau khi múc sữa vào hũ, bạn đặt những chiếc hũ này vào tô nước ấm với mực nước bằng 2/3 hũ sữa chua rồi đậy kín để giữ nóng. Sau khoảng 8 – 10 tiếng, bạn đã có phần sữa chua tiêu chuẩn để làm hoa quả dầm rồi.

hoa quả, hoa quả dầm, trái cây, sinh tố, món ăn vặt, thanh long, xoài, sữa chua, trái cây dầm

Một cách làm khác như có đề cập ở phần đầu chuẩn bị nguyên liệu đó là, nếu bạn không muốn tự làm sữa chua, bạn có thể mua các loại sữa chua làm sẵn. Về hương vị sữa chua, bạn có thể tuỳ ý lựa chọn. Tuy vậy, để làm bảo không ảnh hưởng tới chất lượng của món hoa quả dầm thì bạn nên chọn loại sữa chua trắng.

+ Bước 2: Làm hoa quả dầm: Các loại hoa quả, bạn đều đem thái hạt lựu vừa. Đối với những loại có hạt như nhãn, táo, dưa hấu… thì bạn cần bỏ hạt trước khi xắt để món hoa quả dầm được ngon hơn.

hoa quả, hoa quả dầm, trái cây, sinh tố, món ăn vặt, thanh long, xoài, sữa chua, trái cây dầm

Cho phần hoa quả đã xắt nhỏ này vào ly/bát tuỳ ý. Cho phần đá bào lên trên hoa quả rồi múc phần sữa chua lên trên cùng. Trộn đều và thưởng thức món hoa quả dầm.

hoa quả, hoa quả dầm, trái cây, sinh tố, món ăn vặt, thanh long, xoài, sữa chua, trái cây dầmHoa quả dầm sữa chua – cách làm hoa quả dầm sữa chua Cách làm hoa quả dầm với các vị trái cây đa dạng cùng vị sữa chua dịu nhẹ là lựa chọn giải nhiệt của rất nhiều bạn. Điều này cũng có nghĩa là, món ăn này được “kêu” rất nhiều ở những quán giải khát. Vậy thì thay vì phải chờ đợi mà chẳng được ăn loại mình thích thì tại sao bạn không tự mình thực hiện món tuyệt đỉnh này tại nhà?

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận