Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng bằng tay không cần dùng máy cực dễ

| Món ngon

    Nếu các bạn thích làm kem tươi nhưng chưa biết cách làm thì đây sẽ là cách đơn giản nhất để bạn có thể tự tay làm kem mà không chút cầu kỳ, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

    Loading...

    Nguyên liệu làm kem tươi đơn giản tại nhà

    • + 100 g bơ nhạt.
    • + 1 lòng trắng trứng.
    • + Vài hạt muối.
    • + 35 – 40 g đường tùy khẩu vị.

    cách làm kem từ lòng đỏ trứng gà, cách làm whipping cream từ sữa tươi, cách làm kem từ lòng trắng trứng bằng tay, cách làm kem tươi từ sữa đặc, cách làm kem bánh gato bằng sữa tươi, cách làm kem bánh gato mà không cần máy đánh trứng, cách làm kem bằng máy đánh trứng, cách làm kem bánh sinh nhật

    Cách làm kem tươi từ lòng trắng trứng bằng tay cực dễ

    • + Bước 1: Bơ sau khi mua về đem cắt miếng nhỏ cỡ 1 x 1 cm. Để bơ hết lạnh ở nhiệt độ phòng.
    • + Bước 2: Sau đó đun sôi khoảng nửa lít nước trong một chiếc nồi nhỏ. Dùng một chiếc âu đủ lớn để có thể đặt âu lên miệng nồi và đáy âu không chạm nước. Đợi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn. Cho lòng trắng trứng, muối, đường vào âu. Đặt âu lên miệng nồi, dùng phới lồng quấy đều đến khi trứng nóng ấm, đường tan hết. Đến khi trứng đạt 70 đến 75°C thì bắc âu ra khỏi nồi.
    • + Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh trứng ở tốc độ thấp rồi từ từ tăng dần tốc độ đến khi trứng bông cứng trông mịn, bóng, dẻo, nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo, đầu chóp có thể hơi cong. Các bạn chú ý là chỉ đánh trứng vừa đủ, không đánh quá bông sẽ làm trứng dễ bị tách nước khi trộn cùng bơ.
    • + Bước 4: Sau đó cho máy đánh trứng ở tốc độ vừa. Cho từng thìa canh bơ vào, đánh hòa quyện rồi mới cho tiếp. Sau khoảng 1 phút, khi đã cho hết bơ thì từ từ tăng lên tốc độ cao nhất, đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo, màu trắng ngà hoặc gần như trắng tinh.
    • + Bước 5: Sau khi đánh xong kem thì các bạn tiếp tục đánh bơ bằng tay thêm khoảng 30 đến 60 giây. Cách làm này sẽ giúp bơ mềm mịn hơn, loại bỏ các bọt khí trong kem bơ, giúp cho kem không bị rỗ khi trang trí. Ngay sau khi làm xong thưởng thức sẽ cảm thấy ngon nhất. Nếu không dùng hết, có thể cho vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 đến 5 ngày hoặc bảo quản đông lạnh trong 4 đến 6 tuần.

    Tham khảo thêm:

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận