Bật mí cách làm kim chi cải thảo tại nhà đơn giản & ngon, giòn

| Món ngon

    Kim chi là một trong những thực phẩm lên men và cũng là những món ăn chính và phổ biến của người Hàn Quốc. Nó thường có vị chua chua, cay cay giúp kích thích vị giác và hỗ chợ tốt cho hệ tiêu hóa. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm kim chi cải thảo ngon và an toàn để bạn có thể tự làm cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

    Loading...

    cách làm kim chi cải thảo kiểu việt nam, cách làm kim chi cải thảo hàn quốc truyền thống, cách làm kim chi cải thảo chua ngọt, cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị hàn quốc, làm kim chi cải thảo ăn liền, 4 cách làm kim chi cải thảo, cách làm kim chi cải thảo giòn ngon, cách làm kim chi cải thảo không cần bột nếp 3

    Nguyên liệu làm kim chi cải thảo gồm:

    • + Một cây cải thảo (kg)
    • + Muối
    • + Nguyên liệu làm nước sốt cay:
    • + 1/2 quả táo (100g)
    • + 1/2 quả lê (100g)
    • + 1 bó lá hẹ
    • + 5g muối
    • + 5g tôm khô loại nhỏ (loại mặn)
    • + 5g đường
    • + 6-10 củ tỏi
    • + 2 mẩu gừng
    • + 15g bột gạo nếp
    • + 150ml nước
    • + 150g bột ớt Hàn Quốc
    • + 50ml nước mắm

    cách làm kim chi cải thảo kiểu việt nam, cách làm kim chi cải thảo hàn quốc truyền thống, cách làm kim chi cải thảo chua ngọt, cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị hàn quốc, làm kim chi cải thảo ăn liền, 4 cách làm kim chi cải thảo, cách làm kim chi cải thảo giòn ngon, cách làm kim chi cải thảo không cần bột nếp 2Cách làm kim chi cải thảo – Nguyên liệu làm nước sốt cay

    Chi tiết cách làm kim chi cải thảo theo các bước:

    + Bước 1: Rau cải thảo đem tách lá, rửa sạch và để cho ráo nước: Đem lá cải thảo xếp một lượt vào trong một chiếc hộp lớn, sau đó rắc 2,5g mối đều lên trên. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết lá cải thảo thì thôi. Tiếp theo, ướp lá cải thảo cùng với muối khoảng 8 tiếng đồng hồ cho lá cải thảo mềm ra và đem bỏ nước lá cải thảo rồi cho ra ngoài.

    cách làm kim chi cải thảo kiểu việt nam, cách làm kim chi cải thảo hàn quốc truyền thống, cách làm kim chi cải thảo chua ngọt, cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị hàn quốc, làm kim chi cải thảo ăn liền, 4 cách làm kim chi cải thảo, cách làm kim chi cải thảo giòn ngon, cách làm kim chi cải thảo không cần bột nếp 4

    + Bước 2: Đem táo, lê gọt bỏ vỏ và băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Lá hẹ rử sạch, thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

    cách làm kim chi cải thảo kiểu việt nam, cách làm kim chi cải thảo hàn quốc truyền thống, cách làm kim chi cải thảo chua ngọt, cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị hàn quốc, làm kim chi cải thảo ăn liền, 4 cách làm kim chi cải thảo, cách làm kim chi cải thảo giòn ngon, cách làm kim chi cải thảo không cần bột nếp 4

    + Bước 3: Cho bột ớt và nước mắm vào một bát to và khuấy đều lên. Sau đó cho gừng, lá hẹ,táo, lê và tôm khô vào.

    cách làm kim chi cải thảo kiểu việt nam, cách làm kim chi cải thảo hàn quốc truyền thống, cách làm kim chi cải thảo chua ngọt, cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị hàn quốc, làm kim chi cải thảo ăn liền, 4 cách làm kim chi cải thảo, cách làm kim chi cải thảo giòn ngon, cách làm kim chi cải thảo không cần bột nếp 6

    + Bước 4: Chuẩn bị sẵn một cái nồi, sau đó cho thêm 150ml nước và 15g bột gạo nếp vào nồi và đem đun trên một ngọn lửa. Vừa đun bạn vừa khuấy đều cho bột sệt lại, sau đó bạn đổ vào bát có hốn hợp gừng, lá hẹ, táo, lê và bột tôm. – Thêm đường và muối vào trộn đều lên.

    cách làm kim chi cải thảo kiểu việt nam, cách làm kim chi cải thảo hàn quốc truyền thống, cách làm kim chi cải thảo chua ngọt, cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị hàn quốc, làm kim chi cải thảo ăn liền, 4 cách làm kim chi cải thảo, cách làm kim chi cải thảo giòn ngon, cách làm kim chi cải thảo không cần bột nếp 8

    + Bước 5: Cho lá cải thảo vào bát hỗn hợp nước sốt cay. Bạn có thể dùng thìa múc hốn hợp sốt cay này phết đều lên hai bên lá cải thảo. Rồi xếp lá cải thảo vào hộp chứa có nắp đậy. Để kim chi cải thảo trong vòng 20 giờ ở nhiệt độ phòng để kim chi lên men.

    cách làm kim chi cải thảo kiểu việt nam, cách làm kim chi cải thảo hàn quốc truyền thống, cách làm kim chi cải thảo chua ngọt, cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị hàn quốc, làm kim chi cải thảo ăn liền, 4 cách làm kim chi cải thảo, cách làm kim chi cải thảo giòn ngon, cách làm kim chi cải thảo không cần bột nếp 9

    Sau đó, cho kim chi vào tủ lạnh bảo quản trong vòng 7 ngày. Như vậy món kim chi cải thảo đã được hoàn thành. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc nấu canh, ăn kèm với các món nứng, món luộc… tùy thược vào sở thích của mỗi bạn.


    Loading...