Chia sẻ bí kíp cách làm kim chi củ cải thật tại nhà đơn giản

| Món ngon

  Kim chi củ cải chính là một dạng kim chi của người Hàn Quốc. Thường thường, nguyên liệu và cách làm kim chi củ cải cũng giống như nguyên liệu làm kim chi cải thảo, chỉ có điều là khác ở chỗ cải thảo trong kim chi được thay bằng củ cải. Kim chi củ cải là một món ăn kèm được người Hàn Quốc và người dân nước khác rất ưa thích. Học cách làm kim chi củ cải chỉ trong vài bước đơn giản như dưới đây đảm bảo bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt vời cho gia đình:

  Loading...

  cách làm kim chi củ cải cà rốt, cách làm kim chi củ cải vàng, cách làm kim chi củ cải chua ngọt, cách làm kim chi củ cải thảo, cách làm kim chi củ cải khô, cách làm kim chi củ kiệu, cách làm kim chi củ cải đỏ, cách làm kim chi su hào

  Cách làm kim chi củ cải hàn quốc ngon

  Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi củ cải

  • + 1,8 kg củ cải Hàn Quốc.
  • + Muối, đường, ớt, tỏi, gừng, hành xanh, nước mắm.

  Chi tiết cách làm kim chi củ cải:

  cách làm kim chi củ cải cà rốt, cách làm kim chi củ cải vàng, cách làm kim chi củ cải chua ngọt, cách làm kim chi củ cải thảo, cách làm kim chi củ cải khô, cách làm kim chi củ kiệu, cách làm kim chi củ cải đỏ, cách làm kim chi su hào 2

  + Bước 1: Đầu tiên gọt sạch,bỏ vỏ củ cải. Cho vào chậu rửa sạch trong nước lạnh rồi để ráo nước. Sau đó cắt thành các miếng lập phương có kích cỡ từ ¾ – 2,5cm và đựng vào trong một cái bát to. Tiếp đến cho thêm 2 muỗng cà phê muối cộng với 2 muỗng canh đường rồi trộn đều lên.

  + Bước 2: Bạn có thể cho thêm một muỗng cà phê nước đường nếu như bạn thích gọt hơn. Và bạn để cho củ cải ngấm gia vị khoảng tầm 30 phút thì có thể đem gạn nước chảy từ củ cải sang một cái bát nhỏ khác.

  + Bước 3: Sau đó thêm 2 muỗng cà phê tỏi bằm (khoảng 5 – 6 nhánh tỏi), 5 cọng hành xanh xắt nhỏ, 1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ, 2/3 chén bột ớt, ¼ chén nước mắm, và 1/3 chén nước từ củ cải mà bạn đã gạn ra bát ở bên trên vào. (Lưu ý, số lượng bột ớt bạn có nhiều hay ít tùy thuộc vào từng khẩu vị của mỗi người. Nếu bạn cho khoảng 2/3 chén thì vị cay ó thể là vừa).

  + Bước 4 Bỏ trộn đều tất cả lại với nhau để củ cải có thể ngấm đều các gia vị và trông rất đẹp mắt. Rồi cho kim chi củ cải vào một hũ thủy tinh, ấn các miếng củ cải xuống để loại bỏ không khí giữa các miếng củ cải.

  Lưu ý: bạn có thể ăn ngay hoặc dự trữ nó trong tủ lạnh để ăn dần. Nếu như bạn muốn nó chua hơn một chút thì bạn cso thể để kim chi ở bên ngoài vài ngày, khi đó bạn sẽ thấy xuất hiện trên mặt hũ kim chi bóng khí và có mùi chua rất đặc trưng. Sau đó thì bạn cho vào tủ lạnh để dự trữ. Kim chi củ cải được người Hàn sử dụng để ăn kèm với canh giá đỗ và canh xương bò.


  Loading...