publish 12/09/2018 02:00

Cách làm lạp xưởng tươi thơm ngon đón tết nguyên đán cho cả nhà

Cách làm lạp xưởng tươi thơm ngon đón tết nguyên đán cho cả nhà, không chỉ tự tay làm được xúc xích, ngay cả món lạp xưởng tươi thơm ngon, chị em cũng làm được, chỉ cần thực hiên theo các bước dưới đây.

Loading...

Lạp xưởng là món ăn không thể thiếu vào ngày Tết, nhất là mâm Tết miền Nam. Hiện nay, việc vệ sinh an toàn thực phẩm khiến các mẹ lo lắng. Vì vậy, chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc cách làm lạp xưởng tươi thơm ngon không lo hóa chất trong bài viết bên dưới. Những miếng lạp xưởng thơm ngon, vừa hấp dẫn lại vừa đảm bảo sức khỏe, vậy thì không có lý do gì để bạn từ chối nó đúng không nào!

Loading...

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm lạp xưởng tươi

Khi chuẩn bị nguyên liệu làm lạp xưởng tươi bạn có thể tự làm rượu mai quế lộ để làm xưởng như sau: 10 cánh hoa hồi, 50g quế, 20g đinh hương. Tất cả rang thơm. Cho hoa hồi, quế, đinh hương vào hũ thủy tinh, đổ 1 lít rượu trắng vào ngâm từ hai tuần trở lên là dùng được.

  • + Thịt nạc vai 600 gr, Mỡ heo 150 gr
  • + Đường trắng 30 gr, Muối 10 gr
  • + Nước tương 1 muỗng canh, Rượu mai quế lộ 1 muỗng canh
  • + Lòng heo 150 gr, Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Các bước tự làm lạp xưởng tươi tại nhà

Lạp xưởng là sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc, được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời. Đây là món ăn mà hầu hết người Việt nào cũng biết đến ngoài cách dùng như một món ăn thông thường sau khi được hấp, nướng hoặc chiên, lạp xưởng còn được dùng như một nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn khác.Đặc biệt trong dịp tết cổ truyền của người Việt.

lạp xưởng tươi, lạp xưởng chó, lạp sườn hay lạp xưởng, cách làm lạp xưởng mai quế lộ, lạp xưởng ngon, giá lạp xưởng, lạp xưởng vissanLạp xưởng là một món ăn ngày tết không thể thiếu không những vì có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon mà thời gian bảo quản tương đối dài và dễ chế biến. Thành phẩm của lạp xưởng tạo ra khi ăn phải tạo được cảm quan mềm, dai, có độ đàn hồi cao, có màu đỏ tươi và thơm ngon bắt mắt. Để bắt đầu bạn có thể tự làm lạp xưởng tại nhà theo hướng dẫn dưới đây:

  • + Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành rửa sạch thịt heo với nước muối loãng, gói trong khăn sạch rồi cắt khối hạt lựu. Mỡ thì bạn cắt như thịt, ướp với đường, phơi nắng cho trong. Trộn thịt, mỡ với gia vị như muối, nước tương, rượu mai quế lộ, gia vị, đường. Ướp khoảng 3 tiếng cho thật thấm gia vị. Trong quá trình ướp nên đảo cho gia vị thấm đều.
  • + Bước 2: Rửa lòng non với rượu trắng, vớt ra ngay. Dùng một vỏ chai, cắt phần đầu chai, buộc đoạn đầu lòng vào miệng chai rồi gút chặt bằng chiếc nắp chai đã được đục thủng để giúp cho việc nhồi thịt và mỡ vào lòng non được đơn giản hơn.
  • + Bước 3: Nhồi hỗn hợp thịt – mỡ vào lòng non, cứ khoảng 10 cm thì bắt đầu buộc thắt lại, nhồi tiếp cho đến khi hết. Đun một nồi nước thật sôi, cho một ít rượu trắng vào nồi, thả lạp xưởng vào nồi, đảo và vớt ra ngay, để thật ráo. Dùng kim châm vào cây lạp xưởng, sau đó treo lên cho thoáng, có nắng để ráo, thỉnh thoảng trở đều. Khi thấy khô là được, khoảng 3 – 5 ngày tùy nắng nhiều hay ít.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món lạp xưởng tươi tuyệt ngon cho ngày Tết mà không lo lắng gì rồi đấy nhé! Cách làm lạp xưởng tươi cũng không quá khó để bạn thực hiện phải không nào! Vậy thì không có lý do gì để bạn có thể chối từ nó cả nhé!

Cách bảo quản lạp xưởng tươi tốt nhất

Lạp xưởng chứa khá nhiều cholesterol và các axít béo no, không tốt cho tim mạch và các bệnh liên quan đến chuyển hóa lipit máu nói chung. Lạp xưởng tươi cũng thường có nhiều muối, nên ảnh hưởng không tốt đến huyết áp. Do phương pháp chế biến và thời gian bảo quản, lạp xưởng thường không còn vitamin, nhất là các vitamin tan trong nước, nên ăn nhiều lạp xưởng có thể làm mất cân đối khẩu phần.lạp xưởng tươi, lạp xưởng chó, lạp sườn hay lạp xưởng, cách làm lạp xưởng mai quế lộ, lạp xưởng ngon, giá lạp xưởng, lạp xưởng vissanKhông ăn quá nhiều lạp xưởng. Lượng đạm trong khẩu phần hàng ngày nếu ăn vào khoảng 150 g, và đã ăn 3 cây lạp xưởng thì ngày hôm đó không ăn thêm các thức ăn giàu đạm như cá, thịt, trứng… Giảm bớt lượng chất béo no từ các món ăn khác (thức ăn chiên quay, các loại nhiều da, mỡ, phủ tạng động vật, bơ, margarine, shortening…) trong bữa ăn có lạp xưởng.Ngoài ra, lạp xưởng là thức ăn khô, nên quá trình bảo quản tại gia đình nếu bị ẩm mốc… cũng có thể gây ngộ độc.

Nên bảo quản lạp xưởng tại gia đình trong môi trường khô ráo, mát, tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh, rửa sạch trước khi chế biến. Cuối cùng là áp dụng các phương pháp chế biến không thêm dầu mỡ như hấp, nướng, bỏ lò… thay vì chiên. Như vậy cách làm lạp xưởng cũng rất đơn giản các bà nội trợ có thể làm tại nhà để đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình.

 


Kết: Lưu ý khi sử dụng món ăn từ lạp xưởng tươi thì bạn chỉ việc luộc chín rồi vớt ra, lăn trên chảo không dính để lạp xưởng vàng và không đọng dầu chiên. Gia vị nêm nếm trên còn tùy thuộc vào độ mặn ngọt của khẩu vị từng người. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lạp xưởng tươi mà chuyên mục món ăn ngày tết của Dichvuhay.vn đã chia sẻ trên đây! món ăn ngày tết, lạp xưởng, món ngon ngày tết,



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ